Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm điểm VCS tuần 2 - 'Bạch Hổ' chạm trán 'Thần Khuyển', liệu Zeros sẽ có chiến thắng đầu tiên?

'Ma Vương' Zeros và EVOS đang bị đặt rất nhiều dấu hỏi sau khi trắng tay hoàn tay sau tuần 1.

Tâm điểm của tuần thi đấu thứ 2 VCS mùa hè 2020 không gì khác ngoài cuộc chạm trán giữa 'Bạch Hổ' EVOS Esports và 'Thần Khuyển' Cerberus. Không biết trùng hợp hay có một sự oan gia nào đó mà cả hai đội tuyển này đang ở hai thái cực đối lập hoàn toàn từ lối chơi, độ gắn kết đội hình cho tới thành tích thi đấu ở giải mùa hè.

Về sự gắn kết đội hình, có thể nói Cerberus đang là đội có lối chơi tập thể gắn kết nhất tại VCS hiện tại. Họ không hẳn là có một ngôi sao quá lớn nhưng cách họ hỗ trợ lẫn nhau và di chuyển như một khối thống nhất trong giao tranh làm người ta phải thực sự kinh ngạc. Chúng ta không còn thấy một Cerberus đầu game có lợi thế để rồi sau đó quăng game nữa, thay vào đó là sự chắc chắn cực kì lớn.

Cerberus đang là tập thể vô cùng đáng sợ của VCS hiện tại

Cerberus đang là tập thể vô cùng đáng sợ của VCS hiện tại

Một điểm nâng cấp lớn của Cerberus mùa này đó là họ cập nhật meta cực kì nhanh chóng, đặc biệt là vị trí đường trên. Những người chơi khác có lẽ vẫn còn đang luyện tập những vị tướng thông dụng như Mordekaiser hay Aatrox thì Cerberus đã nghiên cứu và đưa Fiddlesticks đường trên lên toàn giáp và kháng phép vào thi đấu rồi. Thậm chí nhìn cái cách họ thi triển con bài này cho thấy họ đã tập luyện gã bù nhìn này rồi.

Fiddlesticks của LL hủy diệt Team Secret ở tuần 1

Fiddlesticks của LL hủy diệt Team Secret ở tuần 1

Trái ngược với sự ăn ý của Cerberus, EVOS vẫn đang loay hoay tìm cách để tìm ra lối chơi thích hợp nhất với những nhân tố mới, đặc biệt là Zeros. Trước kia EVOS Esports một team chơi một cách bài bản, tìm cách kéo late và chiến thắng nhờ giao tranh, nói không quá thì họ chơi không khác một team LCK.

Sự gia nhập của Zeros phải chăng có hại nhiều hơn là có lợi đối với EVOS?

Sự gia nhập của Zeros phải chăng có hại nhiều hơn là có lợi đối với EVOS?

Tuy nhiên khi có Zeros, một đường trên mang thiên hướng kỹ năng và luôn tạo đột biến khi đi đường, EVOS đang phải chuyển mình để thích nghi với anh chàng này. Người ảnh hưởng nhất có lẽ là Sorn, từ chỗ chỉ cần kiểm soát tầm nhìn và mục tiêu, anh chàng phải giành thêm thời gian để lên đường trên hỗ trợ cho Zeros. Chính vì nhịp đi rừng không quen và lối chơi mới nên Sorn mới có một màn thể hiện vô cùng nghèo nàn ở tuần 1, trái ngược với sự thăng hoa của Xu Hao phía Cerberus.

Sorn đang tìm cách thích nghi với lối chơi mới của những đồng đội mới

Sorn đang tìm cách thích nghi với lối chơi mới của những đồng đội mới

Thật khó để đòi hỏi EVOS có thể ngay lập tức tìm ra cách chơi phù hợp chỉ sau 1 tuần, thậm chí họ sẽ mất nguyên một giai đoạn lượt đi để định hình lối chơi. Trong khi đó Cerberus đã gắn bó với nhau quá lâu và độ ăn ý giữa các thành viên là cực kì tốt. EVOS có thể nhiều ngôi sao hơn, mạnh hơn họ trong tương lai, tuy nhiên trong cuộc đối đầu sắp tới thì quá khó để 'Bạch Hổ' có thể chặn được mạch chiến thắng của Cerberus.

Giúp Tiin sửa lỗi