Xạ thủ mới của Liên Quân Mobile được nhận xét: 'Mạnh như quái vật, đi rừng bá hơn cả đi lane'

Laville vừa xuất hiện trong Liên Quân Mobile và nó chính thức trở thành 'tướng lỗi' mới nhất của trò chơi này.

12/04/2020 16:02

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA eSports nhưng chiến lược phát triển tướng mới trở thành 'tướng lỗi' của Timi là điều ai cũng ngao ngán. Thực trạng 1 tướng quét sạch cả 5 người đối phương là có thật mà Florentino hay Quillen trong quá khứ là những ví dụ điển hình. Xu hướng tạo ra tướng mới có sức mạnh vượt trội của Timi vẫn duy trì từ mùa 6 tới nay và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Laville là xạ thủ mới nhất của Liên Quân Mobile.

Laville là xạ thủ mới nhất của Liên Quân Mobile.

Sức mạnh của Laville được đánh giá rất cao.

Sức mạnh của Laville được đánh giá rất cao.

Từ 11/4, Liên Quân Mobile đã chính thức cập nhật tướng thứ 98 là Laville. Vị tướng mới thuộc nhóm xạ thủ này có nguyên mẫu là Hậu Nghê của Vương Giả Vinh Diệu. Ở bản gốc của Liên Quân Mobile, Hậu Nghệ được ưa chuộng và phổ biến vì quá dễ chơi mà giá vàng thì thuộc diện rẻ nhất. Tương tự vậy, Laville xuất hiện mới hơn 1 ngày đã ngay lập tức trở thành cái tên bị cấm rất nhiều. Trong khi ở đấu thường, người ta đua nhau test sức mạnh của vị tướng này và cho ra nhiều đánh giá khách quan.

1. Laville quá dễ chơi, tương đương với Valhein

Laville có 3 kỹ năng nhưng 2 chiêu ở dạng cường hóa.

Laville có 3 kỹ năng nhưng 2 chiêu ở dạng cường hóa.

Nếu như Elandorr là xạ thủ khó chơi nhất lúc này của Liên Quân Mobile. Hay như đám Violet và Fennik tuy farm rừng nhanh nhưng cũng đòi hỏi người dùng phải 'lướt' thật chuẩn. Trái ngược với toàn bộ, Laville xuất hiện với độ dễ chơi không tưởng. Anh chàng có 3 kỹ năng nhưng 2 chiêu ở dạng cường hóa, tức là chẳng cần game thủ phải căn, thả thật khéo để hủy diệt mục tiêu.

Duy chỉ có chiêu cuối là đòi hỏi khả năng định hướng tốt mà thôi. Nếu bạn thích chơi vai trò xạ thủ với cơ chế điều khiển đơn giản, bản thân lại đang có 18888 vàng thì Laville là cái tên đáng mua nhất.

2. Laville có tốc độ farm rừng tương đối nhanh

Laville có tốc farm tương đối nhanh nếu so với các xạ thủ khác.

Laville có tốc farm tương đối nhanh nếu so với các xạ thủ khác.

Về mặt lý thuyết, ngoại trừ Joker ra thì tất cả các xạ thủ dù chậm chạp vẫn đi rừng được. Nhưng cơ chế farm của các xạ thủ sê tác động trực tiếp tới thời gian lên cấp 4 của chúng. Ở khoản tốc farm, Fennik vẫn là cái tên đáng gờm nhất khi đạt cấp 4 ở thời điểm 1'14 - 1'15 giây. Trong khi đó, Laville và những xạ thủ chậm chạp khác như Valhein, Tel'Annas phải tới lúc 1'24 - 1'26 để đạt được mục tiêu này. Do đó, Laville vẫn có thể trở thành nguồn sát thương chủ lực nếu được 'nuôi' khéo.

Thêm nữa, để hỗ trợ khả năng farm và đẩy đường, chiêu 1 của Laville được thiết kế để sát thương thêm vào 2 mục tiêu phụ kèm khả năng sát thương chí mạng từ chiêu 2.

3. Laville khống chế đối phương với thời gian kéo dài kỷ lục

Cú ulti của Laville sẽ gây choáng khá lâu tùy theo khoảng cách bắn.

Cú ulti của Laville sẽ gây choáng khá lâu tùy theo khoảng cách bắn.

Đòn ulti của Laville không những gank được toàn bản đồ như chiêu cuối của Yorn mà nó còn có thể hỗ trợ đồng minh rất tốt. Nạn nhân trúng chiêu sẽ chịu hiệu ứng choáng từ 1 - 3,5 giây tùy theo khoảng cách. Với đặc tính khống chế này, Laville có thể cùng đồng minh truy đuổi và kết liễu đối phương rất hiệu quả nếu người dùng khéo léo trong việc định hướng bắn. Khoảng thời gian khống chế từ 1 - 2 cũng là quá đủ để nạn nhân máu giấy lên bảng tỷ số dù có đứng trong tầm bảo vệ của trụ.

Theo Quyết Một Phen/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều