Nóng

Tiin.vn trên Facebook

3 bài tập cardio đơn giản đốt cháy mỡ thừa nhanh gấp 10 lần chạy bộ

Không cần đến phòng gym, bạn vẫn có thể lấy lại vóc dáng săn chắc nhanh chóng với 3 bài tập cardio vô cùng đơn giản dưới đây.

BÀI 1: BURPEE

3 bài tập cardio đơn giản đốt cháy mỡ thừa nhanh gấp 10 lần chạy bộ 0

Để thực hiện bài này trước tiên ngồi xổm xuống, chống tay lên sàn. Tiếp đó bật hai chân về phía sau tạo thành tư thế chống đẩy quen thuộc.

Thực hiện chống đẩy 5 lần rồi thu chân về vị trí ngồi xổm ban đầu.

Lặp lại đủ 20 lần thì dừng.

Với những người mới đầu tập bài này thì nên chia nhỏ số lần tập trong ngày sau đó hẳn tăng lên theo ngày.

BÀI 2: KICKBOXING

3 bài tập cardio đơn giản đốt cháy mỡ thừa nhanh gấp 10 lần chạy bộ 1

Để tập bài này, trước hết cần đứng thẳng sau đó dang rộng hai chân bằng vai, hai tay nắm lại, đưa lên ngang mặt.

Tiếp đó, bước chân phải sang phải, hạ thấp gối phần chân trái xuống, tay phải nắm lại để gập ngang, tay trái nắm lại để gập dọc.

Sau đó duỗi thẳng tay phải ra và tung ra cú đấm từ cằm, tay trái co lên ngang mặt để bảo vệ mặt và khuôn hàm. Thực hiện động tác với tay phải trong 1 phút thì đổi bên.

Khi thực hiện xong, đưa người trở về tư thế đứng thẳng ban đầu, hai bàn tay nắm lại để trước mặt. Sau đó đá chân phải sang ngang và lên cao, đồng thời để tay phải đấm theo chân phải.

Lặp lại động tác này 2 lần cho mỗi bên, thực hiện liên tục 3 hiệp, mỗi hiệp tập kéo dài trong 45 giây, nghỉ 15 giây.

BÀI 3: KNEE SMASHES

3 bài tập cardio đơn giản đốt cháy mỡ thừa nhanh gấp 10 lần chạy bộ 2

Đứng thẳng, đưa hai tay duỗi thẳng lên cao. Tiếp đến nâng đầu gối trái kéo vào gần ngực, đồng thời gập hai cánh tay ở khuỷu tay và kéo chúng xuống gần chân.

Sau đó trở lại vị trí ban đầu và đổi chân để thực hiện động tác này.

Lưu ý để tránh mất cơ khi tập cardio

1. Xen kẽ các bài tập khác nhau trong tuần

Đừng chỉ tập trung vào cardio, ngay cả khi bạn đang mong muốn nhanh chóng có được vóc dáng trong mơ của mình. Theo huấn luyện viên, người tập nên chia đều thời gian tập luyện cho những bài tập khác nhau, mỗi bài chỉ nên được lặp lại từ hai đến ba ngày trong một tuần.

2. Các bài tập chạy bộ vẫn là cần thiết

Đừng để những điều được nói trong lời khuyên đầu tiên ngăn bạn hoàn toàn khỏi việc tiếp tục chạy bộ - hãy đảm bảo chất lượng của những buổi rèn luyện cơ bắp bằng cách thêm chạy bộ vào một trong số những bài tập cardio của bạn.

3. Cardio trong lúc đói? Không chắc đã là một ý tưởng hay

Cardio buổi sáng (fasted cardio) hoặc cardio trong lúc đói được biết đến như cách tốt nhất để đốt cháy mỡ thừa, tuy nhiên, điểm cẩn lưu ý ở đây là một khi đã đốt hết mỡ, cơ thể sẽ tự động chuyển sang đốt cơ bắp của bạn. Về lâu dài, việc này sẽ ngăn cản những cố gắng trở nên 'cường tráng' hơn của bạn, vì thế, huấn luyện viên gợi ý nạp năng lượng cho cơ thể trước khi tập luyện bằng cách ăn nhẹ trước khi tập nếu như bạn tập buổi sáng hoặc chuyển các bài tập cardio xuống chiều tối.

4. Thay đổi nhịp độ khi tập luyện

Bạn có thể tập nhiều loại bài tập cardio, nhưng đừng chỉ thực hiện chúng với một mức độ không đổi, nhất là khi bạn mong muốn tất cả các mô cơ của bạn được hoàn thiện đồng đều nhất có thể. Ngoài ra, để giảm thiểu tối đa việc sụt cân không mong muốn, bên cạnh cardio, bạn nên có những bài tập luyện với tạ để tăng cường cơ bắp và bổ sung đầy đủ chất đạm trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Góp ý cho Tiin