Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hóa ra, mặt nạ giấy đắt tiền không phải là khoản đầu tư khôn ngoan cho da như nhiều nàng vẫn tưởng

Nếu định sắm sửa cho mình 1 miếng mặt nạ giấy đắt tiền thì có lẽ các nàng nên suy nghĩ lại.

Khi mọi quý cô đều quan tâm đến chuyện chăm sóc da mỗi ngày thì đồng nghĩa với đó là hàng loạt các sản phẩm skincare sẽ được làm mới không ngừng với những phiên bản cải tiến hơn, giúp thỏa mãn mọi nhu cầu làm đẹp của các chị em; và mặt nạ giấy cũng không nằm ngoài vòng xoáy sáng tạo ấy.

Bước vào một cửa hàng làm đẹp, các nàng sẽ bị choáng ngợp trước 'hằng hà sa số' các loại mặt nạ khác nhau, giá bình dân có và 'xịn sò' cũng chẳng thiếu. Và tình cảnh này đã để lại đôi ba câu hỏi nhỏ cho các chị em mê làm đẹp, rằng liệu có nên bỏ ra vài trăm nghìn chỉ để sắm cho mình 1 miếng mặt nạ giấy? Hay miếng mặt nạ giá 15.000 VNĐ có gì khác với sản phẩm cỡ 30 – 40.000 VNĐ? Và hai chuyên gia hóa mỹ phẩm Victoria Fu cùng Gloria Lu - những người đứng đằng sau thành công của trang blog về làm đẹp vô cùng nổi tiếng Chemist Confessions sẽ cho các nàng câu trả lời cụ thể.

Hóa ra, mặt nạ giấy đắt tiền không phải là khoản đầu tư khôn ngoan cho da như nhiều nàng vẫn tưởng 0

Có gì khác nhau giữa miếng mặt nạ vỏn vẹn 15.000 VNĐ với sản phẩm 30.000 – 40.000 VNĐ?

Theo 2 chuyên gia hóa mỹ phẩm, lý do đầu tiên khiến các miếng mặt nạ giấy có mức giá chênh lệch chính là bởi chất liệu làm nên chúng. Những loại mặt nạ mỏng sẽ được làm từ sợi cotton nên độ bám dính hay khả năng thấm đẫm tinh chất sẽ không tốt bằng mặt nạ hydrogel hay bio-cellulose, cụ thể là theo Victoria: 'Mặt nạ hydrogel và bio – cellulose chứa được một lượng lớn chất lỏng, điều này giúp chúng cấp ẩm hào phóng hơn cho da và làm dịu làn da nhạy cảm cực tốt'. Bởi vậy, nếu đang cân nhắc giữa 2 miếng mặt nạ có mức giá tầm trung từ 15.000 – 30.000 VNĐ mà các nàng vẫn hay bắt gặp ở các cửa hàng làm đẹp thì lựa chọn lý tưởng chính là những miếng mặt nạ có chất liệu ưu việt hơn; và tất nhiên, chúng sẽ có mức giá cao hơn đôi chút, khoảng 30.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ.

Mặt nạ cotton...

Mặt nạ cotton...

Hóa ra, mặt nạ giấy đắt tiền không phải là khoản đầu tư khôn ngoan cho da như nhiều nàng vẫn tưởng 2

...dường như thua kem hơn mặt nạ hydrogel và bio – cellulose về khả năng bám dính và cấp ẩm hào phóng cho da.

...dường như thua kem hơn mặt nạ hydrogel và bio – cellulose về khả năng bám dính và cấp ẩm hào phóng cho da.

Tuy nhiên, nếu định đầu tư vào miếng mặt nạ cỡ vài trăm ngàn đồng và chứa các thành phần đặc trị thì bạn nên nghĩ lại

Có vô số loại mặt nạ, hứa hẹn giải quyết các vấn đề từ da khô, xỉn màu, thậm chí là nếp nhăn cho các nàng lựa chọn. Và như một lẽ tất yếu, những loại mặt nạ chứa những thành phần được cho là 'xử đẹp' các vấn đề khó nhằn của làn da thường có giá đắt đỏ, thậm chí là lên tới vài trăm ngàn. Thế nhưng, nếu đã thử đa dạng các loại mặt nạ nhưng làn da chỉ nhận được kết quả giống hệt nhau thì các nàng cũng đừng lấy làm lạ. Bởi thực tế quả đúng là như vậy.

Theo Gloria: 'Một số loại mặt nạ có chứa các thành phần đặc trị như niacinamide hay thậm chí là retinol', tuy nhiên, cô cho rằng lượng tỷ lệ của những thành phần được coi là thần dược chăm sóc da trong những miếng mặt nạ giấy thực chất thấp hơn nhiều so với trong serum. 'Và để nhận được kết quả cải thiện làn da ngoạn mục, bạn phải đắp với tần suất rất nhiều lần trong tuần; điều này dẫn đến việc sắm sửa mặt nạ thôi cũng đã ngốn của bạn một khoản tiền cực lớn'.

Hóa ra, mặt nạ giấy đắt tiền không phải là khoản đầu tư khôn ngoan cho da như nhiều nàng vẫn tưởng 4

Vậy mấu chốt ở đây là gì? 'Chúng ta chỉ nên coi mặt nạ giấy là giải pháp giúp cấp ẩm sâu hay phục hồi làn da mệt mỏi chứ đừng dùng sản phẩm này như một cách để chống lão hóa, hoặc đặc trị các vấn đề khó nhằn khác của làn da', theo Gloria. Bởi vậy, thay vì đầu tư vào những miếng mặt nạ giúp xóa mờ nếp nhăn hay làm mờ các vết thâm nám thì chi bằng, các nàng để dành khoản tiền lớn ấy cho serum hay kem dưỡng... Những sản phẩm này sẽ là giải pháp kinh tế, đem lại hiệu quả trông thấy được, và lý tưởng hơn rất nhiều so với những miếng mặt nạ giấy chỉ nằm trên da của các nàng vọn vẹn từ 15 – 20 phút.

Nguồn: The Klog

Giúp Tiin sửa lỗi