Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm

Trang phục chính là thứ phản ánh rõ ràng về tính cách của các chị em.

28/11/2020 16:56

Trang phục cũng có thể xem là một trong những thứ phản ánh giá trị con người. Đó là thứ dễ nhìn nhất và cũng dễ tạo ấn tượng với người đối diện nhất. Nếu một người mặc quần áo nhàu nát và đi đôi giày bẩn thỉu, người đối diện thường dễ đánh giá họ là người xuề xòa, cẩu thả và không mấy tín tưởng. Nếu một người ăn vận sến súa, luộm thuộm thì sẽ bị đánh giá gu thẩm mỹ không tốt.

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 0

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không thiếu những ví dụ như vậy: Trong một cuộc phỏng vấn, giữa hai người có năng lực tương đương nhau, ai chú ý đến ngoại hình của mình thường dễ có cơ hội việc làm hơn. Những người mặc quần áo nhàu nhĩ, kém đẹp sẽ có cảm giác thấp bé hơn trong đám đông, lời nói không mấy được tôn trọng; ngược lại, những người ăn mặc thanh lịch, hợp mốt thường được đám đông yêu thích hơn và có thể dễ dàng giành được sự tôn trọng và tin tưởng.

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 1

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 2

Nhiều người cho rằng việc ăn mặc 'xuề xòa' không có gì to tát, nhưng thực tế, điều này đã bộc lộ gu thẩm mỹ và thái độ sống của họ đối với bản thân và cuộc sống. Họ đã vô hình chung đánh mất rất nhiều cơ hội. Vì vậy, các chị em phụ nữ nên có ý thức xây dựng hình ảnh tươm tất hơn, nếu có điều kiện thì nên cải thiện style, mang đến vẻ trang nhã, thanh lịch để luôn ghi điểm mọi lúc mọi nơi.

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 3

Cái gọi là 'cảm giác tinh tế và sang trọng' không có nghĩa là chất đống đồ đắt tiền lên người mà có nghĩa là đặt phong cách, suy nghĩ, khí chất và sự tinh tế của bản thân lên quần áo.

Dưới đây là một số quan điểm về trang phục của phụ nữ ngoài 30 mà các chị em có thể tham khảo để cải thiện style của bản thân, tìm được style phù hợp.

1. Trang phục màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng, thiêng liêng và sang trọng. Đây là kiểu trang phục thường được nhiều nhân vật Hoàng gia và giới chính trị yêu thích. Quần áo màu trắng khá khó chăm sóc. Nếu bị ố vàng một chút, hoặc ố vàng sau khi để lâu ngày thì cũng khó khôi phục lại trạng thái ban đầu. Dẫu vậy đây lại là màu sắc đa dụng, dù phối với màu gì thì cũng rất hài hòa, tôn dáng cho dù ai mặc nó đi chăng nữa.

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 4

Màu trắng luôn mang đến cho người nhìn cảm giác sạch sẽ, sảng khoái và tươi sáng, người mặc màu trắng trông sẽ hoạt bát và tràn đầy năng lượng hơn. Vì vậy, những người biết cách mặc đồ trắng nhìn chung không quá tệ về gu thẩm mỹ.

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 5

2. Đồ lụa

Khi phụ nữ mặc đồ lụa đó là tiếng thở dài, âu yếm, thương xót, vẻ đẹp tuyệt vời, sự hài hòa đến kinh ngạc, bởi vì đàn bà vốn là tấm lụa thuần khiết. Thời xưa, lụa là thứ vải dành cho các cung tần mỹ nữ; ngày nay lụa nhẹ, sang trọng và mềm mại, rất được lòng tầng lớp thượng lưu, đặc biệt là các quý bà. Dưới ánh nắng mặt trời, lụa sẽ có độ bóng đẹp, chảy nhẹ theo từng cử động của bạn. Vì vậy, rất khó để một người phụ nữ mặc lụa mà vẫn không bị phát hiện trong đám đông. Lụa có nhược điểm lại rất khó giặt và bảo quản đúng cách. Dẫu vậy người phụ nữ diện đồ lụa luôn toát lên cảm giác cao sang, quý phái.

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 6

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 7

3. Trang phục màu Morandi

Các tông màu Morandi ngày nay rất được ưa chuộng vì có cảm giác sang xịn, bắt mắt mà vẫn nền nã, nữ tính; tạo cảm giác thoải mái và cân bằng của thị giác, xây dựng hình ảnh thanh lịch cho người diện.

Các tông màu morandi nhẹ nhàng, bão hòa khi nhìn vào có tác dụng làm dịu mắt khá tốt, giúp người đối diện kiềm chế và bình tĩnh, đồng thời tạo cảm giác xa cách, lạnh lùng cho chủ nhân. Kiểu màu này cũng không quá kén da nên rất dễ mặc hàng ngày.

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 8

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 9

4. Phụ nữ mang túi xách hàng hiệu

'Đánh giá đàn ông nhìn vào đồng hồ, đánh giá phụ nữ nhìn vào túi xách' – đây là câu nói vui của nhiều chị em. Nhưng quả thật, túi xách có thể phản ánh phần nào tính cách của người phụ nữ. Những cô gái rất nên đầu từ 1 chiếc túi có thương hiệu, giúp bạn tự tin xuất hiện trong những dịp quan trọng. Vì vậy khi nhìn 1 cô gái mang túi hàng hiệu đắt đỏ, đó không phải là vì cô ấy tiêu pha hoang phí mà thể hiện đó là 1 người biết yêu và luôn tôn trọng bản thân.

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 10

Muốn không bị chê xuề xòa, chị em ngoài 30 phải ghim ngay tip 'bắt bài tính cách qua trang phục' để luôn ghi điểm 11

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều