Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ Giáo dục Italy gợi ý giáo viên tham gia khóa học trừ tà

Ít nhất 200 giáo viên các trường công lập Italy sẵn sàng tham gia khóa học đặc biệt. Tại đó, họ sẽ được huấn luyện xua đuổi ma quỷ ra khỏi người học sinh bị trúng tà.

Một cảnh trong phim 'Quỷ ám' năm 1973.

Một cảnh trong phim 'Quỷ ám' năm 1973.

Theo Đài Sputnik, khóa học gồm 40 giờ đồng hồ sẽ do các giảng viên trường Đại học Giáo hoàng Regina Apostolorum có liên kết với tòa thánh Vatican giảng dạy.

Ý tưởng về khóa học đặc biệt với học phí là 450 USD (10 triệu đồng) do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Italy Marco Bussetti đề xuất và được các giáo sĩ Công giáo ủng hộ thực hiện.

Phản ứng trước đề xuất của Chính phủ, nhóm nghị sĩ đại diện phe đối lập chính quyền Italy tuyên bố quốc gia có nhiều vấn đề cần phải giải quyết hơn là sự ám ảnh về Quỷ Satan. Phe này cũng chỉ trích khóa học là một dấu hiệu cho thấy xã hội đang bị đưa 'quay trở về thời kỳ Trung Cổ'.

Laura Boldrini, nghị sĩ phe đối lập, chỉ trích chính phủ Italy sau khi thông tin về khóa học được công bố rộng rãi. Ảnh: Getty Images

Laura Boldrini, nghị sĩ phe đối lập, chỉ trích chính phủ Italy sau khi thông tin về khóa học được công bố rộng rãi. Ảnh: Getty Images

'Trường học không an toàn, phòng tập không đáp ứng yêu cầu và giáo viên không được trả lương đầy đủ. Còn Bộ trưởng Giáo dục làm gì? Tuyên truyền khóa học trừ tà ư?', cựu Chủ tịch Hạ viện Laura Boldrini bày tỏ.

Bộ Giáo dục Itatly được cho là đã xóa liên kết dẫn đến khóa học trừ tà khỏi cổng thông tin chính thức của bộ, song khóa học vẫn sẽ được triển khai như kế hoạch đề ra.

Tin tức về khóa học đặc biệt được đưa ra trong bối cảnh Vatican tập hợp các giám mục cấp cao từ khắp nơi trên thế giới vào cuối tuần này tham gia một hội nghị về lạm dụng tình dục. Nội dung cuộc họp là hướng dẫn giải quyết vấn đề đang gây tổn hại nghiêm trọng uy tín của Giáo hội.

Giúp Tiin sửa lỗi