Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bật mí cách học của cậu bé 5 tuổi 'đọc vanh vách' gần 50 quốc kỳ trên thế giới

Mới 5 tuổi song cậu bé Quang Bình đến từ Vĩnh Phúc đã có thể nhận biết và đọc quốc kỳ của gần 50 quốc gia bằng tiếng Anh.

Trong chương trình 'Mặt trời bé con' phát sóng số đầu tiên vào ngày 9/9 vừa qua, rất nhiều khán giả cả nước đã trầm trồ thán phục cậu bé 5 tuổi Quang Bình đến từ Vĩnh Phúc, khi em biết 47 quốc kỳ của 47 quốc gia trên thế giới bằng tiếng Anh.

'Khoảng lúc cháu hơn 2 tuổi, vô tình nghe anh trai đọc tiếng Anh, Quang Bình đã bắt chước và học theo rất nhanh', anh Nguyễn Đại Dương, bố cháu Quang Bình cho biết.

 

Mới 5 tuổi song bé Quang Bình có thể nhận biết và đọc quốc kỳ của gần 50 quốc gia bằng tiếng Anh

Từ khi biết về khả năng của con trai mình, anh Dương đã tìm tòi nhiều cách để Quang Bình phát triển hết tài năng.

'Tôi bắt đầu đi tìm hiểu các phương pháp học từ trên mạng. Vì khả năng tiếng Anh của tôi không quá tốt, nên tôi vừa dạy vừa học cùng con. Sau một thời gian ngắn, khả năng tiếng Anh của Quang Bình đã hơn tôi rất nhiều', anh Dương cho biết thêm.

Không chỉ thích học ngoại ngữ, bé Quang Bình con chơi rất tốt cờ vua và cờ tướng. Trong tương lại Quang Bình đặt mục tiêu biết 8 thứ tiếng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi