Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng 'thủ khoa làm ruộng' trở thành á khoa Đại học Y Hà Nội

Không chỉ trở thành thủ khoa ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia HN với điểm số 28,5, Nguyễn Văn Tuân còn tiếp tục trở thành á khoa của trường ĐH Y Hà Nội với điểm số 29 điểm (chỉ kém thủ khoa 0,25 điểm).

Hôm 21/7, Nguyễn Văn Tuân (HS trường THPT Ứng Hòa B, Hà Nội) trở thành 1 trong những thủ khoa đầu tiên của cả nước với điểm số 28,5 điểm. Vừa qua, khi trường ĐH Y Hà Nội công bố điểm thì niềm vui lại tiếp tục đến với chàng thủ khoa này khi Tuân trở thành á khoa trường Y với 29 điểm (chỉ kém thủ khoa 0,25 điểm).

Thủ khoa làm ruộng của ĐH Quốc gia HN trở thánh á khoa Đại học Y Hà Nội

Nguyễn Văn Tuân đã xuất sắc trở thành thủ khoa và á khoa 2 trường ĐH 

Tuân cho biết, khối B mới là môn thi chính của mình, tuy nhiên bạn cũng cảm thấy hơi buồn khi môn Hóa – được xem là môn tủ lại chỉ được 9 điểm và giành được điểm tuyệt đối trong môn Toán và Sinh.

Với kết quả này, Tuân cho biết bạn sẽ theo học tại ĐH Y Hà Nội vì trở thành bác sỹ vốn là ước mơ từ lâu của chàng trai quê Hà Nội.

Xem lẫn trong niềm vui khi con trai đỗ cùng lúc 2 trường đại học hàng đầu cả nước là nỗi lo lắng của bố mẹ Tuân. Bác Đỗ Thị Thắm (mẹ Tuân) cho biết: Cả gia đình tôi chỉ dựa vào việc làm nông, bố Tuân thì đi bốc vác thuê, thu nhập cả tháng chỉ từ 1 – 1,5 triệu đồng. Chị gái Tuân cũng đang theo học tại Học viện ngân hàng. Vì vậy sắp tới không biết cả gia đình sẽ lấy gì để nuôi 2 đứa”.

Thấu hiểu được sự vất vả của bố mẹ, ngay từ nhỏ Nguyễn Văn Tuân đã biết cày cấy, gặt hái để phụ giúp gia đình. Thậm chí những ngày mùa sát đợt thi, cả nhà phải nhắc nhớ rất nhiều cậu học trò này với bỏ bớt việc đồng áng tập trung vào học hành.

Chia sẻ về bí quyết đạt được kết quả cao như vậy, Tuân cho biết: Do hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn nên em không đi học thêm mà chủ yếu tập trung nghe giảng, làm bài tập ngay trên lớp và ghi chú lại những kiến thức quan trọng.

Trước mắt, để đỡ đần bố mẹ phần nào, Tuân lên kế hoạch sẽ đi dạy thêm khi nhập học. Bố mẹ chàng trai này cũng đang cố gắng nuôi bằng được 2 con hoàn thành chương trình học ĐH. "Đời tôi đã khổ vì không có học rồi nên chúng tôi chỉ biết cố hết sức để nuôi bằng được chúng nó học cho bằng bạn, bằng bè".

Giúp Tiin sửa lỗi