Làm sao để dậy sớm? Hãy để hai phần mềm này giúp bạn

video tiin Làm sao để dậy sớm? Hãy để hai phần mềm này giúp bạn

Bạn cần dậy sớm, nhưng mỗi sáng chuông báo thức kêu là bạn lại tắt đi ngủ tiếp trong... vô thức? Vậy thì hãy để những phần mềm này giúp bạn.

Tốc

Tốc ký - kỹ năng siêu hữu dụng khi bạn tiến lên trung học

Bắt đầu từ lớp 6, chúng ta sẽ phải quen với việc tự lọc ý rồi ghi bài vào vở riêng. Càng ngày, tốc độ bài giảng và nội dung kiến thức càng nhanh và nhiều, nên khả năng 'tóm' ý chính cũng cần cải thiện về mặt tốc độ. Và tốc ký là phương pháp sẽ giúp bạn làm tốt điều đó.

Tập

Tập trung ơi, mi biến đâu rồi?

Hạ quyết tâm làm xong bài tập toán trong buổi sáng, nhưng tới 12h bạn vẫn đang loay hoay ở... bài đầu tiên. Tất cả là vì bạn phải đứng lên rót cốc nước, lướt facebook hay tiếng chim hót ngoài cửa sổ quá ư... ầm ĩ! Sự tập trung dường như tuyệt chủng trong từ điển của bạn!

Du

Du học sinh đương đầu với sốc văn hóa khi ở xứ người

Bạn chuẩn bị mọi thứ từ giấy tờ, tiền bạc, đồ dùng cá nhân, nhà ở... cho tới đồ ăn vặt, sách vở... khi chuẩn bị du học nước ngoài. Nhưng có một điều vô cùng quan trọng khác mà bạn cần để tâm, đó là sốc văn hóa. Hãy chuẩn bị kĩ càng, để không phải bỏ dở mọi giấc mơ giữa chừng.

Học

Học nấu ăn cơ bản, để không phải cơm đường cháo chợ 24/7 khi đi học xa nhà

Không cần trở thành phù thủy trong bếp, món gì cũng nấu được. Bạn chỉ cần biết làm... 'fast food Việt' đủ chuẩn 'không đau bụng' là có thể xa nhà được rồi.

Quên

Quên học thuộc lòng đi, để ghi nhớ hãy dùng bản đồ tư duy

Bản đồ tư duy (Mind map) không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là sinh viên đại học và những người làm nghiên cứu. Trên thực tế, dù bạn là ai thì sử dụng bản đồ tư duy để ghi nhớ cũng đem lại những hiệu quả không ngờ.

Loạt

Loạt bí kíp thú vị giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ khi trở thành 'thần dân' của kí túc xá trường Báo

Những ai đang có ngày tháng đầu tiên trải nghiệm môi trường ký túc xá hay dự định xin ở ký túc xá hãy đọc ngay những bí kíp này nhé.

Bộ

Bộ bí kíp giúp tân sinh viên vượt qua nỗi ám ảnh những 'môn đại cương'

Tân sinh viên sẽ bắt đầu một kì học bằng những môn học khá mới lạ đó là các môn đại cương. Vậy làm thế nào để tự tin đạt điểm cao đối với những môn 'khó nhằn' này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

'Bóc

'Bóc mẽ' những tuyệt chiêu học bài và ghi nhớ sáng tạo có 1-0-2 được giới trẻ truyền nhau

Việc tìm ra những phương pháp học tập phù hợp mà lại tạo cảm giác hứng thú sẽ khiến học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách có hiệu quả hơn.

Nóng