Cứu em nhỏ đuối nước, học sinh lớp 5 được tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu sống một em nhỏ bị đuối nước, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho em Nguyễn Quang Dũng (học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Quỳnh Dị, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An).

15/07/2019 21:05

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho em Nguyễn Quang Dũng. 

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho em Nguyễn Quang Dũng.

Ngày 15/7, tại trụ sở UBND xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã tuyên dương và trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Nguyễn Quang Dũng (học sinh lớp 5A, trường tiểu học Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai) vì đã có hành động dũng cảm cứu sống một em nhỏ bị đuối nước.

Trước đó, ngày 8/5/2019, trong lúc cùng các bạn tắm trên sông Hoàng Mai, đoạn qua phường Quỳnh Dị (thị xã Hoàng Mai), em Dũng nghe tiếng kêu cứu của các bạn nhỏ trên bờ.

Chạy đến gần, Dũng thấy 1 em nhỏ đang chới với giữa dòng nước, ngay lập tức Dũng lao xuống dòng nước để cứu.

Vật lộn với dòng nước, một lúc sau Dũng mới đưa được em nhỏ vào bờ. Lúc này, em Nguyễn Đức Minh (5 tuổi, nạn nhân đuối nước) đã tím tái toàn thân, bụng căng cứng.

Rất may, người dân nhanh chóng chạy tới sơ cứu và đưa em bé đến bệnh viện. Nhờ được cấp cứu kịp thời, bé Minh đã qua cơn nguy kịch.

Ghi nhận hành động dũng cảm trên, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tuyên dương và trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho em Nguyễn Quang Dũng vì đã có hành động dũng cảm cứu sống em nhỏ đuối nước.

Theo Việt Hòa/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều