Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hải Phòng: Thầy trò trường Đại học Hàng hải điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn phát miễn phí trong trường

Trước tình hình khan hiếm thiết bị y tế khử trùng chống dịch nCoV, các giảng viên Viện Môi trường - ĐH Hàng Hải VN đã chủ động nghiên cứu, điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát miễn phí cho sinh viên.

Chia sẻ thông tin tới báo Gia đình & Xã hội, PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay sau kỳ nghỉ Tết, thấy tình hình thiết bị y tế phòng chống dịch nCoV khan hiếm, các giảng viên của Viện Môi trường - ĐH Hàng Hải VN đã bắt tay vào nghiên cứu, điều chế dung dịch rửa tay khô.

Sau vài ngày thực nghiệm, ekip đã gửi lên lãnh đạo nhà trường sản phẩm điển hình xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, sản phẩm nước rửa tay khô sát khuẩn của Viện với các thành phần đạt chuẩn an toàn sức khỏe, có tính năng khử trùng, sát khuẩn chống dịch Corona đúng theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ông Trần Hữu Long-Phó Viện trưởng Viện Môi trường và bà Phạm Thị Dương giới thiệu về nước sát khuẩn phát miễn phí do Viện điều chế

Ông Trần Hữu Long-Phó Viện trưởng Viện Môi trường và bà Phạm Thị Dương giới thiệu về nước sát khuẩn phát miễn phí do Viện điều chế

Thầy Dương bật mí 'Sản phẩm còn được bổ sung thêm công thức riêng của trường nhằm tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm dễ chịu và chống khô da. Trên cơ sở này, trường ĐH Hàng Hải VN đã yêu cầu Viện Môi trường triển khai sản xuất số lượng lớn để sẵn sàng cung cấp miễn phí các chai nước rửa tay khô sát khuẩn VMU cho gần 2.000 cán bộ, giảng viên, người lao động cùng 14.000 sinh viên khi quay trở lại trường vào ngày 17/2 tới'.

Bất ngờ nhận được 'món quà' ý nghĩa là lọ nước sát khuẩn, em Đặng Anh Hà My, sinh viên lớp BMM08, Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Hàng Hải VN khoe: 'Em rất vui và bất ngờ khi trường dành cho chúng em sự quan tâm tận tình như thế. Đây là một sản phẩm rất gọn nhẹ, dễ sử dụng. Dùng xong thấy rất sạch thơm, đặc biệt da tay rất mềm chứ không khô như những loại sát khuẩn khác.

Những ngày qua, dịch viêm phổi cấp tính khiến ai cũng lo lắng. Sinh viên muốn trang bị đủ vật dụng cần thiết cũng khó khăn vì cái gì cũng đắt đỏ. Đúng thời điểm nhạy cảm này, các thầy cô đã nghiên cứu, điều chế ra sản phẩm rửa tay khô và phát miễn phí khiến chúng em cảm kích'.

Hải Phòng: Thầy trò trường Đại học Hàng hải điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn phát miễn phí trong trường 1

Chia sẻ với PV, giảng viên Phạm Thị Dương - Trưởng Bộ môn Hóa học, Viện Môi trường cho biết: 'Chúng tôi hoàn toàn yên tâm sản xuất vì nhà trường sẽ cấp toàn bộ kinh phí liên quan đến quá trình điều chế để phát miễn phí trong toàn trường. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là nguồn cung cấp chai lọ để đựng dung dịch sát khuẩn. Trước mắt, chúng tôi phải tạm sử dụng một số loại chai dung tích 50ml, dạng nhỏ, không xịt. Viện cũng đang tính đến việc tận dụng một số vỏ chai dầu gội đầu, sữa tắm... để đựng dung dịch rửa tay lượng lớn hơn, đặt tại các điểm công cộng trong trường phục vụ mọi người'.

Hiện nay, nhóm nghiên cứu gồm 31 giảng viên của Viện Môi trường, ĐH Hàng Hải VN và các em sinh viên ngành kỹ thuật công nghệ hóa học đã điều chế, đóng chai được 2.000 lọ dung dịch sát khuẩn dung tích 50ml và 500 lọ dung tích 100ml'. Bắt đầu từ ngày 7/2/2020, Trường Đại học Hàng hải VN sẽ cho sản xuất với số lượng lớn dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus Corona.

Góp ý cho Tiin