Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý do nên đi du học ở xứ sở sương mù?

Anh quốc là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Đất nước Anh có thể mang đến cho bạn những lợi ích thiết thực mà nhiều nước khác còn chưa thực hiện được. Vậy tại sao nên đi du học ở Anh? Sau đây là những ưu điểm nổi bật khi du học ở Anh mà bạn có thể tham khảo.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Không thể phủ nhận rằng Anh là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Những trường đại học của Anh năm nào cũng đứng trong top đầu bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới. Không chỉ là những trường đại học lâu đời như Cambrige và Oxford mà các trường mới hơn cũng đang vươn lên để nằm trong top bảng xếp hạng hàng năm. Có thể nói rằng chất lượng giáo dục ở Anh đang ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, bằng cấp và chứng chỉ từ các tổ chức giáo dục ở Anh nổi tiếng với chất lượng cao và đẳng cấp quốc tế. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn lựa chọn một môi trường giáo dục tiên tiến hiện nay.

Lý do nên đi du học ở xứ sở sương mù

Đại học Manchester Metropolitan, Anh.

Chi phí học tập tương đối dễ chịu

Nếu so sánh chi phí học tập của sinh viên quốc tế ở Anh với Mỹ và các nước khác thì chi phí ở Anh thấp hơn. Mặc dù học phí có cao hơn một chút nhưng các khóa học ở Anh thường ngắn nên tổng chi phí lại thấp hơn, giúp sinh viên có thể tiết kiệm tiền.

Hầu hết chương trình đại học ở Anh chỉ 3 năm thay vì 4 hoặc 5 năm như các nước khác và chương trình thạc sĩ chỉ từ 1-2 năm. Mặt khác, cũng nhờ thời gian học ngắn nên sinh viên có thể đi làm và có thu nhập sớm hơn khi du học ở các quốc gia khác.

Nơi tốt nhất để trau dồi tiếng Anh

Còn gì tốt hơn khi được rèn luyện tiếng Anh trên chính quốc gia tạo ra ngôn ngữ này? Một số quốc gia khác cũng sử dụng tiếng Anh nhưng thường phát âm không chuẩn nên sẽ ảnh hưởng đến cách phát âm của bạn.

Khi du học ở Anh, bạn sẽ có cơ hội để trau dồi vốn tiếng Anh của mình không chỉ trong học tập mà còn cả trong sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều ưu đãi cho học sinh, sinh viên

Anh quốc có truyền thống là nơi du học tốt nhất với các đãi ngộ dành cho học sinh, sinh viên. Dịch vụ y tế ở đây miễn phí, vì vậy các bạn đi khám bệnh sẽ không bao giờ mất tiền, trừ khi bạn mua thuốc hoặc trị liệu. Bạn chỉ cần đăng ký với bác sĩ trước khi đến khám.

Nếu là thành viên của của liên đoàn quốc gia, sinh viên có thể tiết kiệm tới 50% các chi phí từ sách vở đến các hoạt động vui chơi giải trí. Và nếu bạn du học ở Anh từ 6 tháng trở lên thì sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí.

Và còn nhiều ưu đãi khác cho học sinh, sinh viên như bạn sẽ được giảm giá khi mua thẻ tàu điện ngầm, mua quần áo, đi ăn nhà hàng…

Cơ hội việc làm

Khi trở thành sinh viên du học ở Anh, bạn sẽ được phép làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên trước khi tham gia vào công việc gì thì bạn nên tham vấn với cố vấn sinh viên quốc tế ở trường để không vi phạm vào các quy định ở đây.

Văn hóa phong phú

Vương quốc Anh được biết đến là nơi có nền văn hóa đa dạng với nhiều chủng tộc, tôn giáo, sắc tộc. Người Anh rất cởi mở về các truyền thống và văn hóa mới nên sinh viên quốc tế đến đây sẽ được cảm nhận những điều tuyệt vời, mới mẻ và có thể giới thiệu về nền văn hóa nước mình với bạn bè quốc tế.

Cửa ngõ vào các nước châu Âu

Sinh viên ở Anh có thể đi đến các nước châu Âu khác bằng tàu cao tốc hay các chuyến bay của nhiều hãng hàng không giá rẻ chỉ trong vài giờ.

Bởi vậy khi du học ở Anh, bạn có thể dành thời gian đi du lịch, khám phá nhiều đất nước khác vào cuối tuần. Việc xin visa sang các nước châu Âu khác ở Anh cũng rất dễ dàng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Giúp Tiin sửa lỗi