Tiin.vn trên Facebook

Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên tạm nghỉ học đến hết tháng 3

Trong khi nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3, một số trường đại học lại thông báo sinh viên tiếp tục tạm nghỉ đến hết tháng 3 để phòng chống COVID-19.

Từ ngày 2/3, nhiều trường đại học trên phạm vi cả nước đã tổ chức đón sinh viên học tập trở lại sau hơn 1 tháng nghỉ Tết và tạm nghỉ để phòng chống COVID-19. Trong ngày đi học trở lại, các trường đại học cũng khá cẩn trọng công tác phòng chống dịch bệnh. Trước khi đón sinh viên, các trường cũng đã làm các công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, giảng đường…, đặc biệt là hướng dẫn cho sinh viên các kỹ năng phòng dịch.

Trong ngày 2 và 3/3, nhiều sinh viên của các trường và khoa thành viên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã trở lại trường một cách hào hứng, tỷ lệ sinh viên đến trường đi học ở mức 90%. Tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hàng nghìn khẩu trang miễn phí cũng đã được phát cho sinh viên khi quay trở lại học tập. Cùng với đó là công tác kiểm tra sức khỏe của toàn bộ sinh viên khi tới trường…

Còn tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sinh viên trở lại trường từ ngày 2/3, công tác chuẩn bị cho việc học trở lại rất chu đáo. Nhà trường đã tặng khẩu trang miễn phi, bố trí nước rửa tay ở nhiều nơi như cổng trường, trước vị trí lớp học… để sinh viên sử dụng trước khi vào lớp học và các phòng tại nhà trường.

PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: 'Nhà trường đã chuẩn bị kỹ các điều kiện để sinh viên trở lại học tập. Sinh viên khi đến trường đều được đo thân nhiệt, tư vấn, hướng dẫn cách phòng chống COVID-19. Toàn trường nêu cao quyết tâm để phòng chống dịch bệnh'.

Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội trong ngày đi học trở lại 2/3. Ảnh: HUST

Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội trong ngày đi học trở lại 2/3. Ảnh: HUST

Với sinh viên, ghi nhận tại một số trường đại học tại Hà Nội cho thấy, được trở lại học tập trong thời gian nghỉ khá dài nên rất hào hứng khi gặp lại các bạn, thầy cô.

Minh Hạnh - Sinh viên trường ĐH Phương Đông (Hà Nội) cho biết: 'Em rất vui khi đi học trở lại, hầu hết các bạn đều ý thức được việc phòng chống COVID-19 nên bản thân em cũng như các bạn nâng cao phòng trách thay vì quá lo lắng. Em thấy ai cũng đều trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh trong việc phòng chống dịch bệnh'.

Trong khi đó, khá nhiều trường đại học trên phạm vi cả nước tiếp tục công bố cho sinh viên tạm nghỉ thêm 1 tuần, thậm chí đến hết tháng 3. Cụ thể, ngày 3/3, ĐH Công nghiệp TP.HCM đã có văn bản thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ đến hết tháng 3.

Tương tự, ĐH Hùng Vương (TP.HCM) cho biết, ngày 3/3 trường đã thông báo cho toàn bộ sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ đến cuối tháng 3 để phòng chống COVID-19. Đợt nghỉ này nhà trường có thông báo thời gian dài luôn để sinh viên có thời gian chuẩn bị tâm lý, được tính từ ngày 10/2 đến 29/3. ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng được nghỉ đến hết ngày 31/3…

Đồ họa: Hoàng Việt

Đồ họa: Hoàng Việt

Liên quan đến hoạt động phòng chống COVID-19 trong các trường đại học, cao đẳng, ngày 14/2 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn số 432/BGDĐT-GDTC tới các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp sư phạm về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh COVID-19.

Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ đề nghị các trường xem xét quyết định việc cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

Căn cứ vào việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học của Bộ GD&ĐT, các trường xem xét quyết định kế hoạch dạy - học của nhà trường phù hợp với kế hoạch của Kỳ thi THPT Quốc gia và Kế hoạch tuyển sinh năm 2020, đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo.

Một số cơ sở đào tạo đã và đang tổ chức dạy - học phải tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh COVID, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong nhà trường.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ