Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những kỷ lục liên tục bị phá vỡ trong suốt 19 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia

Nếu bạn đã từng đợi đến 13h chiều Chủ Nhật hàng tuần chỉ để xem Đường lên đỉnh Olympia cùng bố mẹ thì bạn có một tinh thần thép đấy! Vì nơi đây hội tụ vô số anh tài mang tên 'con nhà người ta'.

Thời nào cũng thế! Sức nóng của Đường lên đỉnh Olympia chưa bao giờ giảm. Tinh thần học tập đã làm nên tên tuổi chương trình. Trong suốt 19 năm phát sóng, những kỷ lục về điểm số của các thí sinh luôn để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả xem đài.

Những kỷ lục liên tục bị phá vỡ trong suốt 19 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia 0

Nhắc đến Đường lên đỉnh Olympia không thể không nhắc đến 'cậu bé Google' - Phan Đăng Nhật Minh rồi đúng không? Nhật Minh được đánh giá là thí sinh nổi bật nhất Đường lên đỉnh Olympia 2017 trong bảng tổng kết năm của chương trình.

Với 400 và 460 điểm, cậu học sinh trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) lần lượt nắm giữ kỷ lục Điểm thi tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17 và điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm Đường lên đỉnh Olympia.

Những kỷ lục liên tục bị phá vỡ trong suốt 19 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia 1

Khởi động với 12/12 câu trả lời đúng thuộc nhiều lĩnh vực như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, tiếng Anh,… và còn thừa tới tận 7 giây, Nguyễn Hoàng Cường đã phá kỷ lục trong 18 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia và xuất sắc mang Vòng nguyệt quế danh giá của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 về cho trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

Những kỷ lục liên tục bị phá vỡ trong suốt 19 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia 2

Với màn thể hiện khéo léo cùng phong thái quyết đoán, tự tin, Hồ Đắc Thanh Chương đã chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của một 'nhà leo núi' trẻ năm thứ 16. Và quán quân có điểm số trong trận chung kết cao nhất của Olympia không ai khác chính là Thanh Chương với 340 điểm.

Cậu là người thứ 2 mang ngôi vị cao nhất về cho THPT Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế) sau chiến thắng của Hồ Ngọc Hân tại chung kết năm thứ 9.

Những kỷ lục liên tục bị phá vỡ trong suốt 19 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia 3

2 thí sinh cùng đạt được điểm thi tuyệt đối ở phần thi Khởi động đã khiến MC Diệp Chi có tới 2 cơ hội thông báo phá kỷ lục trong 18 năm của Đường lên đỉnh Olympia tại cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý IV lên sóng ngày 10/6/2018 đó là Trương Võ Thành Nhân (trường THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk) và Trần Hoàng Yến Nhi ( trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang).

Cả 2 đã khiến trường quay có những giây phút nghẹt thở và đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tiếp san bằng kỷ lục của nhau.

Những kỷ lục liên tục bị phá vỡ trong suốt 19 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia 4

Kỷ lục của Quán quân Olympia năm thứ 15 - Văn Viết Đức có điểm số phần thi Vượt chướng ngại vật cao nhất với 270 điểm vẫn chưa có ai có thể xô đổ.

Ô chướng ngại vật ở 4 cuộc thi tuần, tháng, quý, năm được 'Ông vua vượt chướng ngại vật' giải quyết nhẹ nhàng, mang về tổng điểm cho 4 lần giải được ô từ khóa quan trọng là 270 điểm.

Những kỷ lục liên tục bị phá vỡ trong suốt 19 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia 5

'Soái ca Rubik' đến từ Nghệ An - Xuân Phương trong tập phát sóng ngày 24/2/2019 mới đây chính là thí sinh thứ 4 giành điểm tuyệt đối tại phần Khởi động trong suốt 19 năm qua.

Tại trường quay, chàng trai đã phá vỡ thêm kỷ lục của bản thân khi chỉ mất 13s để hoàn thành khối rubik, nhanh hơn 2s với kỷ lục trước đó của mình.

Trải qua 19 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia đã gặt hái được không ít thành công và mở ra vô số cơ hội phát triển cho nền giáo dục nước nhà. Có thể nói, chinh phục được Đỉnh Olympia, được đội vòng nguyệt quế với niềm kiêu hãnh là ước mơ bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng khát khao và phấn đấu. 

Giúp Tiin sửa lỗi