Tiin.vn trên Facebook

Tất cả học sinh THPT ở Hải Dương bắt đầu nghỉ học từ ngay mai

Nội dung công văn nêu rõ: Đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho phép học sinh THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 27/3/2020 và trẻ em mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo đi học lại.

Như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, cho đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận được trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19, đó là BN73 (11 tuổi, quốc tịch Anh), trú tại huyện Thanh Miện. Hiện tại, sức khỏe BN này ổn định và có kết qảu xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, chiều nay (26/3), UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục & Đào tạo và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép học sinh THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Bắt đầu từ ngày mai (27/3), học sinh THPT, GDTX trên địa bàn tỉnh Hải Dương được nghỉ học. Ảnh: Đ.Tùy.

Bắt đầu từ ngày mai (27/3), học sinh THPT, GDTX trên địa bàn tỉnh Hải Dương được nghỉ học. Ảnh: Đ.Tùy.

Sau khi xem xét Tờ trình của Sở GD&ĐT ngày 26/3 về việc xin ý kiến cho học sinh THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho phép học sinh THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 27/3/2020 và trẻ em mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo đi học lại

Công văn nêu rõ: Giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức dạy và học trực tuyến, học từ xa đảm bảo chất lượng giáo dục.

Tất cả học sinh THPT ở Hải Dương bắt đầu nghỉ học từ ngay mai 1

Không tổ chức dạy thêm; thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý các cháu không được ra ngoài, không được tụ tập đến nơi đông người, nếu có việc thật cần thiết phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, tiếp xúc với người khác giữ khoảng cách 2m.

Cũng trong chiều nay, Sở Y tế tỉnh Hải Dương ban hành văn bản gửi các đơn vị y tế trong ngành và các phòng khám đa khoa tư nhân về việc khẩn trương rà soát những công dân trên địa bàn đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua.

Đối với nhân viên y tế đang được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai, nếu đơn vị nào có nhân viên thuộc quản lý thì thông báo ở lại Hà Nội. Trường hợp quay về tỉnh phải báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương, thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà và không được tự ý đi làm…

Các trường hợp cách ly tại cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương được theo dõi, kiểm tra sức khỏe chặt chẽ. Ảnh: M.Phương.

Các trường hợp cách ly tại cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương được theo dõi, kiểm tra sức khỏe chặt chẽ. Ảnh: M.Phương.

Riêng các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc ký hợp đồng làm việc với nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai: Nếu chưa ký hợp đồng thì tạm hoãn, nếu đã ký hợp đồng thì tạm dừng ký hợp đồng trong giai đoạn hiện nay và báo cáo danh sách các nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai ký hợp đồng với đơn vị về Sở Y tế trước ngày 31/3/2020.

Trong thời điểm hiện nay, các cơ sở khám, chữa bệnh tạm thời không cử nhân viên y tế của đơn vị mình đi họp, làm việc tại bệnh viện cho đến khi có thông báo mới.

Góp ý cho Tiin