Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thái Bình: Thầy giáo bị thanh niên lạ mặt vào tận trường hành hung

Vừa qua, sự việc một thầy giáo dạy Văn của trường THCS Vũ Tiến (Thái Bình) bị 3 nam thanh niên tới tận trường đe dọa và đánh trước sự chứng kiến của nhiều học sinh đang khiến dư luận hoang mang.

Cụ thể, khi trao đổi với PV, thầy Bùi Đình Nhưng  - giáo viên dạy Ngữ Văn trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, Thái Bình) cho hay: 'Vào khoảng 9h30 phút ngày 20/10 khi đang trong giờ ra chơi của tiết 3 thì có ba nam thanh niên khoảng từ 22 – 27 tuổi có tới xin phép gặp tôi để trao đổi việc riêng.

Lúc ấy, thấy người lạ, tôi cũng có hỏi: 'Em là ai? Em ở đâu' thì nam thanh niên này không nói mà chỉ bảo tôi: 'Lát thầy sẽ biết'.

Sau đó, tôi theo nam thanh niên này ra gần cửa phòng giáo viên, đứng gần đó có thêm hai thanh niên nữa đang ngồi trên xe máy Wave màu trắng'.

Thầy Bùi Đình Nhưng cũng cho biết thêm, khi thầy vừa tiến sát 2 nam thanh niên kia thì họ nói: 'Thầy nợ bố tôi 40 triệu tiền đánh lô, giờ thầy có trả không?'.

Tôi khá bất ngờ trước câu hỏi ấy, bởi lẽ, từ trước tới nay tôi chưa bao giờ biết đến lô, đề là gì mà giờ lại có người nói tôi nợ 40 triệu.

Tôi hỏi lại nam thanh niên ấy: 'Vậy bố em là ai' thì người này chỉ nói: 'Ông không cần biết, giờ ông có trả không?'.

Tôi dứt khoát trả lời: 'Từ trước tới giờ, tôi chưa bao giờ đánh lô nên không có chuyện tôi nợ ai đó 40 triệu tiền lô. Tôi cũng không vay ai số tiền lớn như vậy'.

Tôi vừa dứt câu thì nam thanh niên này lao vào dùng tay đấm vào mặt tôi và dùng chân đá liên tiếp vào người tôi. Tôi vội đi về phía phòng hiệu trưởng thì ngay lập tức, nam thanh niêm này đuổi theo sau và đám vào đầu tôi, lăng mạ sỉ nhục tôi trước sự chứng kiến của giáo viên và học sinh nhà trường'.

Được biết, ngay khi thấy có nam thanh niên lạ mặt với những hành động bất thường, ban giám hiệu trường THCS Vũ Tiến đã gọi điện cho công an tới giải quyết. Khi thầy Bùi Đình Nhưng vào phòng hiệu trưởng, nam thanh niên này vẫn đi theo nhưng sau đó phát hiện ra nhà trường gọi công an nên họ đã nhanh chóng rời khỏi trường. Ban giám hiệu đã kịp ghi lại biến số xe của ba thanh niên này là 17B2.30354.

Thầy Bùi Đình Nhưng chia sẻ: 'Việc bị thanh niên lạ mặt vào tận trường đánh và lăng mạ trước sự chứng kiến của giáo viên và học sinh nhà trường đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và danh dự của một nhà giáo như tôi. Hiện tôi đã có đơn đề nghị Công an huyện Vũ Thư vào cuộc điều tra để làm rõ sự việc trả lại danh dự cho tôi'.

Liên quan đến sự việc, PV cũng có cuộc trao đổi cùng cô Bùi Thị Thanh Huệ – hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến. Cô Huệ đã xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường vào ngày 20/10 vừa qua. Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra xử lý.

Trước đó, dư luận cũng từng dậy sóng vì trường hợp 3 học sinh bị kỷ luật ở mức nặng nhất là đuổi học. Sau đó, 3 học sinh này đã có đơn kêu cứu trình Bộ GD&ĐT. Cuối cùng, nhà trường đã xem xét lại hình thức kỷ luật, theo đó, hai học sinh bị kỷ luật 2 tuần còn một học sinh bị kỷ luật 6 tuần. Kéo theo đó là hiệu trưởng nhà trường này đã bị chuyển công tác.

Giúp Tiin sửa lỗi