Nóng

Tiin.vn trên Facebook

To gan lớn mật như học trò thời nay: Thấy nhà trường lắp camera trong lớp, sợ bị theo dõi liền 'vô hiệu hóa' như này

Đúng là về độ nghịch ngợm, 'to gan lớn mật' thì không ai có thể qua mặt được các cô cậu học trò.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay giáo viên có thể theo dõi được học sinh từ xa thông qua những chiếc camera gắn trong lớp học . Vậy là bao trò nghịch ngợm, quậy phá rồi vô vàn chiêu trò quay cóp của học sinh trong giờ kiểm tra đều dễ dàng bị thầy cô phát hiện.

Tất nhiên đám 'nhất quỷ nhì ma' không lấy gì làm vui vẻ với điều này. Bởi với chiếc 'mắt thần' trên đầu, mọi nhất cử nhất động của các cô cậu học trò đều sẽ bị giám sát triệt để, ngay đến việc ngủ gật cũng khó. 'Bí quá hóa liều', một số học sinh đã to gan 'thủ tiêu' camera theo cách thức cực kỳ bá đạo.

Mới đây, một hình ảnh vô cùng hài hước được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận về hơn 12 nghìn lượt like và hàng trăm bình luận. Nhân vật chính trong bức ảnh là một chiếc camera nhưng đã bị bịt kín lại bằng giấy báo. Được biết chiếc camera bị chính các cô cậu học trò trong lớp 'vô hiệu hóa'. Mặc dù các thầy cô đã lắp camera ở tít trên cao, gần với phần bóng đen nhưng bằng cách nào đó, học sinh vẫn với đến mà bọc giấy lại.

Học sinh to gan dán luôn camera lại.

Học sinh to gan dán luôn camera lại.

Không biết sau đó Ban giám hiệu nhà trường có đi kiểm tra và phát hiện ra chiêu trò nghịch ngợm này của tập thể lớp này hay không nhưng cộng đồng mạng xem ảnh đều phải phì cười. Không ít người lắc đầu, bái phục trước sự to gan của đám 'tiểu quỷ'. Nhiều người hài hước bình luận:

'Đúng là chỉ có học trò mới dám nghịch đến mức này', 'Bắc thang hay làm cách nào mà trèo lên được tận trần nhà để dán camera vậy?',...

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng không quên nhắc nhở các bạn học sinh về mục đích của camera. Đó là ngoại trừ để theo dõi, đảm bảo trật tự lớp thì còn để phòng những trường hợp mất trộm xảy ra. Vậy nên dù có vì mục đích gì các cô cậu học trò cũng không nên làm như vậy. 'Nhỡ chẳng may bị mất trộm đồ thì mấy bạn mới thấy có camera trong lớp ích lợi như nào', nick Facebook K.L bình luận.

Góp ý cho Tiin