Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiêm tinh Tiin: Chuyện học hành của các cung nhóm Đất

Trong năm 2016, Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết đều sẽ gặp những xáo trộn và cần phải thật bình tĩnh mới có thể đạt được thành công.

LTS: Sau khi Tiin.vn ra mắt chuyên đề Chiêm tinh Tiin dưới sự tư vấn của anh Đinh Trần Tuấn Linh đã nhận được hàng nghìn câu hỏi của độc giả khắp cả nước. Đây thực sự là kết quả ngoài sức mong đợi của ê-kíp Chiêm tinh Tiin.

Tuy nhiên, với số lượng lớn câu hỏi nhiều nội dung trùng nhau và nhận thấy nhiều bạn trẻ chưa thực sự hiểu đúng về cung hoang đạo và những kiến thức cơ bản về nó. Vậy nên từ số này, chúng tôi sẽ nhóm các câu hỏi vào vấn đề chung để mang đến cho các bạn cái nhìn vừa tổng quát, vừa cụ thể về vấn đề mà nhiều bạn cùng quan tâm.

Hãy đón đọc Chiêm tinh Tiin vào 9h tối thứ 2, thứ 4 và thứ 6 trên Tiin.vn. Và cùng tương tác với chúng tôi trên fanpage nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chiêm tinh Tiin Chuyện học hành của các cung nhóm Đất

Kim Ngưu (20/04 - 20/05), Xử Nữ (22/08 - 21/09), Ma Kết (21/12 - 19/01) là các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất (Earth) với các đặc tính điển hình của Đất như: ổn định, bền bỉ, kiên trì, thực tế và quyết đoán.

Các Kim Ngưu thường được biết đến với mệnh danh 'thần giữ của' vì các bạn ấy vô cùng thực tế và quan tâm đến chuyện tiền bạc. Các môn học về tính toán, thống kê và tài chính thường sẽ không gây khó khăn gì mấy cho Kim Ngưu. Với hành tinh chủ là sao Kim nên các Kim Ngưu cũng khá dễ bén duyên với các môn học mang tính nghệ thuật như văn học, hội họa, âm nhạc,...

Xử Nữ là chòm sao cầu toàn nhất vòng tròn hoàng đạo, luôn cẩn thận, tỉ mỉ, chi ly trong từng việc, dù lớn hay nhỏ. Vậy nên, có thể dễ dàng thấy góc học tập của các Xử Nữ thường khá chỉn chu, đầy đủ mọi dụng cụ cần thiết, dù không biết các bạn ấy có dùng hay không. Được cai quản bới sao Thủy, các Xử Nữ đa phần học khá tốt các môn cần sự phân tích tỉ mỉ, cẩn thận và đánh giá chi tiết, khách quan,…

Được cai quản bởi sao Thổ, Ma Kết là cung hoàng đạo vô cùng nghiêm túc và có trách nhiệm. Hiếm khi thấy được một Ma Kết biết nói đùa hay tỏ ra đùa giỡn trong học tập. Đôi lúc, Ma Kết bị cho là khô khan và máy móc khi chỉ biết tuân theo các quy trình, luật lệ, hệ thống được đặt ra. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến kết quả học tập của các Ma Kết thường giữ phong độ khá ổn định, dù không thuộc diện xuất sắc hẳn trong lớp.

Chiêm tinh Tiin Chuyện học hành của các cung nhóm Đất

Hiện tượng chiêm tinh ảnh hưởng đến cung Đất 2016

Trong năm 2016, với sao Mộc tiếp tục di chuyển trong khu vực của cung Xử Nữ, cuộc sống, công việc của các bạn cung Đất nói chung sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Sự xuất hiện của sao Diêm Vương trong cung Ma Kết sẽ tạo động lực cho các bạn tập trung, quyết tâm hơn trong công việc. Đồng thời cũng cảnh báo những khó khăn, cản trở có thể xuất hiện, dễ khiến các bạn nản chí và không theo đuổi đến cùng được mục tiêu của mình. Đặc biệt là khi năng lượng của sao Mộc lại đem tới khá nhiều cơ hội mới trong năm nay cho các cung hoàng đạo mang nguyên tố Đất. Hãy lưu ý thật kỹ điều này nhé.

Với các bạn Kim Ngưu, tháng 4, tháng 5 và 2 tuần đầu tháng 6, sao Thủy di chuyển vào cung Kim Ngưu, mang tới nhiều động lực học hành cho các bạn thời gian này. Tuy nhiên, giai đoạn tháng 3 tuần đầu tháng 5, sao Thủy nghịch hành sẽ làm xáo trộn năng lượng tốt này đi đôi chút, khiến mọi thứ có thể sẽ diễn ra không đúng như mong muốn của các bạn. Hết sức kiên nhẫn trong giai đoạn này nhé!

Tuần cuối tháng 10 và 2 tuần đầu tháng 11 cũng là giai đoạn Kim Ngưu cảm thấy bị thôi thúc trong chuyện học hành khi sao Thủy đi vào cung Bọ Cạp. Tuy vậy, ở vị trí đối đỉnh với Kim Ngưu, năng lượng của sao Thủy Bọ Cạp cũng sẽ khiến các bạn Kim Ngưu hành động cầm chừng, dễ trì hoãn cho các kế hoạch học tập của mình.

Hai tuần cuối tháng 2, tuần đầu tháng 3 và 2 tuần cuối tháng 7, sao Thủy nằm ở các vị trí cản trở với Kim Ngưu, gây nhiều khó khăn cho các bạn Kim Ngưu trong chuyện học. Các nỗ lực trong thời gian này có thể không nhận được kết quả tương xứng, nhưng cũng đừng vội bỏ cuộc Kim Ngưu nhé!


Xử Nữ sẽ gặp nhiều may mắn trong chuyện học từ khoảng tháng 8 đến hết tuần đầu tháng 10 khi sao Thủy di chuyển qua khu vực của cung hoàng đạo này. Giống như Kim Ngưu, Xử Nữ năm nay cũng sẽ phải trải qua giai đoạn nghịch hành của sao Thủy trong 3 tuần đầu tháng 9, gây ra những xáo trộn nhất định trong chuyện học. Hãy lưu ý nhé.

Hai tuần giữa tháng 3, sao Thủy di chuyển qua cung Song Ngư sẽ tạo những động lực thôi thúc Xử Nữ thực hiện các kế hoạch của mình trong học tập. Tuy nhiên, các bạn Xử Nữ thời gian này cũng sẽ có dấu hiệu chần chừ trong các quyết định của mình và dễ bỏ lỡ mất các cơ hội nay.

Hai tuần cuối tháng 6 và hai tuần cuối tháng 11 là thời gian Xử Nữ gặp nhiều cản trở nhất trong học tập. Mọi nỗ lực thời gian này đều khiến Xử Nữ cảm thấy vô cùng áp lực, khó khăn để tập trung đạt được những gì mình muốn. Hãy cố gắng kiên trì nhé!

Chiêm tinh Tiin Chuyện học hành của các cung nhóm Đất

Chuyện học của Ma Kết năm nay có lẽ sẽ gặp nhiều biến động nhất trong 3 cung Đất. Sao Thiên Vương di chuyển trong cung Bạch Dương suốt cả năm kết hợp với sao Mộc di chuyển sang cung Thiên Bình 4 tháng cuối năm, tạo góc cản trở với chòm Ma Kết sẽ mang đến cho các bạn Ma Kết nhiều cơ hội mở rộng, phát triển, tạo bước đột phá trong công việc, cuộc sống cũng như học hành; nhưng cũng đồng thời luôn khiến các Ma Kết cảm thấy khó khăn, cản trở khi nắm bắt những điều này.

Ba tuần cuối tháng 1, hai tuần đầu tháng 2 và giai đoạn tháng 12 là những khoảng thời gian khởi sắc nhất với Ma Kết trong chuyện học khi sao Thủy di chuyển qua cung hoàng đạo này. Tuy nhiên, hai tuần giữa tháng 1 và hai tuần cuối tháng 12 cũng là giai đoạn sao Thủy đi lùi trong năm nay tại cung Ma Kết, nên các bạn Ma Kết cũng cần lưu ý kỹ chuyện học của mình thời gian này nhé!

Hai tuần đầu tháng 7, sao Thủy đi qua cung Cự Giải, mở ra những cơ hội nhất định cho Ma Kết trong chuyện học. Tuy nhiên, vị trí đối đỉnh của sao Thủy với Ma Kết thời gian này sẽ kìm chân Ma Kết lại phần nào cho các quyết định học tập của mình.

Tuần cuối tháng 3, tuần đầu tháng 4 và hai tuần giữa tháng 10, sao Thủy di chuyển vào các vị trí tạo góc cản trở với Ma Kết khiến các Ma Kết luôn cảm thấy khó khăn khi thực hiện các kế hoạch trong chuyện học, đòi hỏi những nỗ lực hơn rất nhiều để đạt được kết quả mong muốn. Thật cố gắng nhé!

Chúc các bạn cung Đất một năm chèo lái việc học thuận lợi!

 
Các bạn hãy tiếp tục đặt câu hỏi cho Chiêm tinh Tiin TẠI ĐÂY nhé. Nhớ là phải ghi rõ giờ sinh, ngày, tháng, năm sinh (theo Dương lịch), nơi sinh và họ tên của mình, và câu hỏi càng chi tiết càng tốt nhé (bạn đảm bảo thông tin cung cấp đúng, nếu sai dự đoán về bạn cũng sẽ sai lệch).
Câu hỏi của các bạn sẽ được chuyên gia trả lời vào 21h hàng ngày trên Tiin.vn. Các bạn cũng có thể tương tác với chuyên mục và chuyên gia của chương trình trên fanpage Hỏi đáp băn khoăn cùng Chiêm tinh Tiin.
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi