Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhập cuộc trend 'đối thơ huề vốn', hit của loạt sao nữ đình đám Vpop sẽ thế nào?

Đông Nhi

Thành quả 'bá đạo' sau khi xào nấu các bản hit theo trend chắc chắn khiến bạn cười ngả nghiêng.

Những ngày vừa qua, trào lưu đối thơ 'huề vốn' khi sử dụng cách gieo vần 2 chữ cuối câu sau giống với 2 chữ cuối câu đầu đang gây sốt khắp mạng xã hội. Không chỉ cư dân mạng, mà loạt ca sĩ của Vpop như Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Ngô Kiến Huy,… cũng nhanh chóng nhập cuộc trào lưu này với những màn đối đáp vô cùng hài hước.

Trước trào lưu cực hot này, cộng đồng mạng một lần nữa thể hiện sự sáng tạo vô biên của mình khi 'hô biến' loạt bản hit của các sao nữ Vpop thành những câu thơ vô cùng… ba chấm. Tuy nhiên, tính giải trí mà những sản phẩm này mang lại hứa hẹn không chỉ khiến cho khán giả mà cả chính chủ khi xem cũng phải cười ngả nghiêng.

Nhập cuộc trend 'đối thơ huề vốn', hit của loạt sao nữ đình đám Vpop sẽ thế nào? 0 

Đừng hỏi em của Mỹ Tâm là một trong những bản hit đình đám, ăn nên làm ra trong album Tâm 9. Với giai điệu pop ballad buồn miên man cùng phần MV được xây dựng theo concept thời chiến vô cùng cảm động, sản phẩm từ 'Họa Mi tóc nâu' nhanh chóng trở thành ca khúc được đông đảo khán giả yêu mến. Trái ngược với sự nức nở trong bản gốc, 'Thơ version' của Đừng hỏi em lại khiến khán giả bật cười vì quá nhiều sự 'thắc mắc' từ Mỹ Tâm: 'Đừng hỏi em vì sao? Hãy hỏi anh vì sao? Nếu có quay về đến lúc nào anh vì sao?'.

Nhập cuộc trend 'đối thơ huề vốn', hit của loạt sao nữ đình đám Vpop sẽ thế nào? 1 

Bản tình ca Ta là của nhau từ Ông Cao Thắng và Đông Nhi đã được định sẵn là nhạc đám cưới của nhiều cặp đôi cũng không thể thoát khỏi trào lưu này. Từ một ca khúc với lyric lãng mạn, ngọt ngào, Ta là của nhau sau khi qua tay dân mạng lại trở nên cực hài hước: 'Mai này em xấu đi thì anh có còn yêu em như xấu đi?'.

Nhập cuộc trend 'đối thơ huề vốn', hit của loạt sao nữ đình đám Vpop sẽ thế nào? 2

Công chúa bong bóng - Bản hit đình đám của Bảo Thy và 2B là ca khúc đi cùng tuổi thơ của thế hệ khán giả 8x, 9x. Với ca từ và giai điệu 'rặc teenpop', Công chúa bong bóng nhanh chóng lan tỏa sức hút khủng của mình thời điểm bấy giờ và đóng đinh với tên tuổi của Bảo Thy. Vậy sau khi qua tay dân mạng cùng trào lưu đối thơ, bản hit của Bảo Thy sẽ trở nên thế nào?

Nhập cuộc trend 'đối thơ huề vốn', hit của loạt sao nữ đình đám Vpop sẽ thế nào? 3

HLV The Voice Kids 2019 - Phạm Quỳnh Anh cũng góp vui vào trào lưu đối thơ này với ca khúc Bụi bay vào mắt. Cũng là một sản phẩm được yêu thích trước giai đoạn bão hòa của dòng nhạc teenpop, Bụi bay vào mắt đã giúp Phạm Quỳnh Anh củng cố tên tuổi của mình trong làng nhạc thời điểm bấy giờ. 'Lặng nhìn anh quay lưng bước đi, bụi bay vào mắt chứ em đâu bước đi', mặc dù hơi huề vốn về nghĩa nhưng khi hát lên thì giai điệu vẫn không trượt phát nào.

Nhập cuộc trend 'đối thơ huề vốn', hit của loạt sao nữ đình đám Vpop sẽ thế nào? 4

Ai khóc nỗi đau này từ Bảo Anh có lẽ là ca khúc phù hợp với trào lưu này nhất khi đã qua tay cư dân mạng nhưng phần lyric vẫn khá hợp lý: 'Và rồi để em lại yêu lại sai, với cơn yêu ngày xưa giờ chắc đã lại sai…'.

Nhập cuộc trend 'đối thơ huề vốn', hit của loạt sao nữ đình đám Vpop sẽ thế nào? 5

'Vũ điệu cồng chiêng' - Ngày mai của Tóc Tiên cũng được cư dân mạng 'xào nấu' để cho ra phần lyric bắt kịp trend nhất có thể. Với ca từ đầy lạc quan tích cực ban đầu, Ngày mai sau khi nhập cuộc trào lưu này bỗng dưng mang tới cảm giác hơi… lười biếng khi nghe: 'Ngày mai hãy cho tôi ngủ quên, ngắm trọn vẹn bình minh. Ngập tràn sức sống nụ cười trên môi… ngủ quên'?.

Nhập cuộc trend 'đối thơ huề vốn', hit của loạt sao nữ đình đám Vpop sẽ thế nào? 6

Thủy Tiên với bản hit nghe thôi đã thấy lạnh Giấc mơ tuyết trắng cũng là một ca khúc được đưa vào danh sách 'Thơ version'. Với ca từ đầy mơ mộng ban đầu, Giấc mơ tuyết trắng đã trở nên quá vô lý sau khi đặt chân vào đường đua đối thơ 'huề vốn' từ cư dân mạng.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đông Nhi tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi