Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sơn Tùng: 'Tự hào vì BTS, muốn đi theo con đường của nhóm nhạc hàng đầu Kpop'

Sơn Tùng mới đây đã trải lòng về giấc mơ mang âm nhạc Việt Nam ra biển lớn giống như những gì nhóm nhạc BTS đã làm được trong thời gian qua.

Trở lại với MV Hãy Trao Cho Anh, Sơn Tùng đã nhanh chóng lập được loạt thành tích cực khủng mang tầm vóc thế giới chỉ trong thời gian ngắn. Hơn thế, anh chàng còn vinh dự được báo chí và truyền thông quốc tế chú ý như một 'Hiện tượng châu Á' khi liên tục xuất hiện trong những bài viết với đầy mỹ từ trên Billboard, The Source,...

Thành tích của anh thậm chí được nhiều người cảm thán ví von như những gì nhóm nhạc BTS làm được trên đất Mỹ. Và hôm nay, trong buổi họp báo trước thềm Sky Tour, Sơn Tùng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về việc Mỹ tiến cũng như 'tấn công' thị trường âm nhạc quốc tế trong thời gian tới. 

Nhóm nhạc BTS đang trải qua những tháng ngày cực kì thăng hoa trong sự nghiệp. 

Nhóm nhạc BTS đang trải qua những tháng ngày cực kì thăng hoa trong sự nghiệp.

Anh chia sẻ: 'Sơn Tùng M-TP chỉ đơn thuần chỉ là Sơn Tùng M-TP. Tùng không bao giờ muốn mình sánh với bất kì ai cả và cũng không bao giờ được cho phép mình làm điều đó. Tại vì đối với Tùng, mỗi một người nghệ sĩ đều có một cái hay riêng của họ, một phong cách khiến khán giả nhận ra được đó là anh A hay chị B. Và những lời nhận xét hay so sánh nào đều là sự khập khiễng vô cùng'.

Sơn Tùng: 'Tự hào vì BTS, muốn đi theo con đường của nhóm nhạc hàng đầu Kpop' 1

'Hôm trước Tùng có trả lời phỏng vấn sẽ rất vui và hạnh phúc nếu như bên cạnh có thật nhiều những người giỏi và họ có thể thực hiện đó trước cả mình. Bởi vì rõ ràng giấc mơ đó là một giấc mơ rất là đẹp, khiến cho Tùng là người Việt Nam cảm thấy rất tự hào chứ không chỉ riêng cho bản thân nữa.

Như khi nhìn vào nhóm nhạc BTS, Tùng thậm chí còn cảm thấy rất tự hào thay cho người Hàn Quốc tại vì mình cũng là người châu Á. Và họ giống như đang đánh thức giấc mơ trong trái tim của Tùng. Bản thân Tùng ước giá như có thể được thấy điều này sớm hơn mặc dù phải thừa nhận rằng nền âm nhạc Việt Nam không có tên trên bản đồ thế giới và nhiều khi họ còn không biết Việt Nam là ở đâu nữa.

Nhưng những sự cố gắng của các nghệ sĩ nước mình khi Tùng nhìn vào thì luôn cảm thấy rất ngưỡng mộ. Tùng rất muốn sau này khi đứng với nghệ sĩ nước ngoài muốn có thể nói rằng: 'Ngoài tôi ra thì ở Việt Nam còn rất nhiều những nghệ sĩ giỏi khác, chỉ là các bạn chưa biết đến mà thôi. Và nếu như các bạn gặp thì cũng sẽ phải thốt lên như vậy'' - Sơn Tùng chia sẻ góc nhìn của mình về nhóm nhạc BTS.

Sơn Tùng: 'Tự hào vì BTS, muốn đi theo con đường của nhóm nhạc hàng đầu Kpop' 2

Khép lại phần chia sẻ đầy cảm xúc của mình, nam ca sĩ gốc Thái Bình khẳng định một lần nữa: 'Tùng luôn đi và mò mẫm vì một giấc mơ chung chứ không chỉ riêng cho bản thân Tùng. Đó là lý do khi Tùng nhìn thấy BTS cảm thấy rất tự hào. Họ hát ngôn ngữ của họ trên đất nước Mỹ. Họ nhảy theo cách của họ, ăn mặc theo cách của họ và làm bất cứ thứ gì theo cách của họ trên đất nước Mỹ.

Và rồi họ cho mình một cái chìa khóa để mở giấc mơ trong trái tim. Chính điều này khiến Tùng muốn mình phải làm, phải đi theo con đường của họ. Dù cho Tùng thất bại hay dù cho bao nhiêu công sức của mình đổ xuống sông xuống biển, Tùng vẫn rất vui vì ít nhất được sống với đúng từ sống'.

Giúp Tiin sửa lỗi