Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sơn Tùng M-TP bị loại khỏi đề cử Cống hiến gây tranh cãi

"Hiện tượng âm nhạc" của năm 2014 Sơn Tùng M-TP từng có tên trong danh sách tham khảo của bảng đề cử giải Cống hiến năm 2015 nhưng ở bảng đề cử chính thức, nam ca sĩ đang "hot" này đã loại ra.

Tại cuộc họp báo công bố bảng đề cử Cống hiến ngày 6/3, nhà báo Hữu Trịnh, Phó Ban tổ chức giải thưởng Cống hiến 2015, cho hay ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng M-TP nếu xét về mặt lý thì ca khúc hợp lý vì được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho lưu hành mặc dù phải thay phần beat.

Đó cũng là cơ sở để Ban tổ chức đưa vào bản tham khảo. “Tuy nhiên, ở góc độ chuyên môn thì hàm lượng chất xám của ca khúc không cao vì dựa trên hòa âm phối khí của bản nhạc khác. Do đó, đặt trong tiêu chí giải Cống hiến là những tìm tòi sáng tác thì không hợp nên chúng tôi đã không đưa ca khúc này công bố chính thức ở hạng mục "Ca khúc của năm" - ông Hữu Trịnh cho biết.

Sơn Tùng MTP bị loại khỏi đề cử Cống hiến gây tranh cãi

Việc ca sĩ Sơn Tùng M-TP không có tên trong danh sách chính thức đề cử giải Cống hiến 2015 đã gây ra nhiều tranh cãi

Nói thêm về việc Sơn Tùng M-TP không có trong danh sách đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, trong khi rõ ràng nghệ sĩ này nổi bật trong năm qua với lượng fan khổng lồ, ông Trịnh nhấn mạnh: "Nếu hình ảnh Sơn Tùng M-TP trên phương tiện truyền thông là tích cực thì chúng tôi sẽ lưu ý, còn nếu chỉ là hình ảnh theo số đông thì chúng tôi không đưa vào. Khi tôn vinh một nghệ sĩ của năm bên cạnh hoạt động sáng tạo về nghệ thuật thì cũng cần quan tâm đến nhân cách của con người đó".

Danh sách đề cử giải âm nhạc Cống hiến 2015 tiếp tục có những gương mặt quen thuộc như Mỹ Tâm, Tùng Dương, Trần Lập, Hồ Ngọc Hà cùng những gương mặt mới như Phạm Toàn Thắng, Vũ Thắng Lợi, Nguyễn Trần Trung Quân, Thảo Trang, Phạm Anh Khoa, Vũ Cát Tường, Phạm Toàn Thắng…

Sơn Tùng MTP bị loại khỏi đề cử Cống hiến gây tranh cãi

Ca sĩ Mỹ Tâm có tên trong danh sách đề cử giải Cống hiến năm 2015.

Các ứng viên lọt vào đề cử Cống hiến 2015:

1. Bài hát của năm: Bốn chữ lắm (Tác giả: Phạm Toàn Thắng; ca sĩ Trúc Nhân - Trương Thảo Nhi); Nơi đảo xa (Tác giả Thế Song; nhiều ca sĩ); Tổ quốc gọi tên mình (Tác giả: Đinh Trung Cẩn, Phan Quế Mai; nhiều ca sĩ); Trót yêu (Tác giả: Ái Phương; ca sĩ Trung Quân Idol)

2. Nghệ sĩ mới của năm: Vũ Thắng Lợi; Nhóm OPlus; Nguyễn Trần Trung Quân; Huyền Sambi

3. Album của năm: Một tôi rất mới (Tạ Quang Thắng); Đại lộ đón gió (Thảo Trang); Gặp tôi mùa rất đông (Nguyễn Đình Thanh Tâm); Khởi hành (Nguyễn Trần Trung Quân); Nghe (Phạm Anh Khoa)

4. Chuỗi chương trình của năm: Bài hát Việt (VTV - Cát Tiên Sa); Giai điệu tự hào (VTV - Motion Media); In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh); RockStorm (MobiFone); Young hit, young beat (Công ty Truyền hình Viettel & Công ty Diệu Thanh)

5. Chương trình của năm: HeartBeat (Mỹ Tâm); Hồ Ngọc Hà Live Concert 2014 (Hồ Ngọc Hà); Monsoon Music Festival 2014 (Công ty Thanh Việt); Trần Mạnh Tuấn và dàn nhạc giao hưởng (Trần Mạnh Tuấn)

6. Nhạc sĩ của năm: Trần Lập; Tạ Quang Thắng; Phạm Toàn Thắng; Vũ Cát Tường

7. Ca sĩ của năm: Tùng Dương; Hồ Ngọc Hà; Mỹ Tâm; Nguyễn Đình Thanh Tâm

Giúp Tiin sửa lỗi