Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sơn Tùng M-TP lên tiếng tố công ty quản lý bóc lột

Sơn Tùng M-TP cho biết sẽ làm việc với luật sư để tiếp tục xử lý xong những rắc rối lần này.

Cách đây ít giờ, Văn Production - công ty quản lý hiện tại của Sơn Tùng M-TP đã ra thông báo cấm mọi hoạt động nghệ thuật của anh trong vòng 6 tháng.

Theo Văn Production, nguyên nhẫn dẫn đến lệnh cấm trên là do Sơn Tùng nhiều lần không chấp hành thời gian biểu của công ty, tự ý hủy các chương trình biểu diễn mà công ty ký hợp đồng, tự ý ký các hợp đồng quảng cáo cung cấp các bản ghi âm, ghi hình thuộc bản quyền của công ty cho các kênh trực tuyến mà không có ý kiến đồng ý của công ty. Công ty đã nhắc nhở và nhiều lần lập biên bản xử lý, thế nhưng Sơn Tùng vẫn tiếp tục vi phạm.

Trước những ồn ào bất ngờ này, Sơn Tùng M-TP dù hiện đang lưu diễn ở Úc cũng đã chính thức lên tiếng. Anh cho biết mình cảm thấy vô cùng bất ngờ về lệnh cấm này. Theo chia sẻ của Sơn Tùng, nam ca sĩ đã đệ đơn đề nghị thanh lý hợp đồng với Văn Production nhưng công ty không phúc đáp lại vào ngày 2/10 vừa qua. Từ đó đến nay, Sơn Tùng vẫn cố gắng hoàn tất mọi công việc theo lịch trình với công ty cũ (kể cả chuyến lưu diễn tại Úc hiện nay). Sau 1 tháng, công ty cũ không phúc đáp thì anh mới nhờ đến luật sư làm việc và chính thức không hoạt động dưới quyền của Văn Production nữa.

Bị cấm diễn Sơn Tùng MTP lên tiếng tố cáo bị công ty quản lý bóc lột

Sơn Tùng M-TP

Ngoài ra, Sơn Tùng M-TP cũng gửi thư tâm thư thay cho thông cáo báo chí để giải đáp những ồn ào với Văn Production:

Nguyên văn thư thông báo mới nhất của Sơn Tùng M-TP:

"Tôi, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, sau thời gian gần 2 năm làm ca sĩ độc quyền của công ty Văn Production, tôi nhận thấy có nhiều vấn đề khiến tôi cảm thấy mình không được tôn trọng, không được thực hiện theo đúng cam kết, bị khai thác quá sức lao động trong một thời gian dài với một môi trường làm việc không phù hợp.

Ngày 02/10/2014 vừa qua, tôi đã gửi thông báo đến công ty Cổ Phần Văn Production về việc tôi chấm dứt hợp đồng với công ty và Văn Phòng Thừa Phát Lại Quận Thủ Đức đã lập Vi Bằng cho tôi.

Căn cứ theo điều 426 và điều 525 Bộ luật Dân sự năm 2005, và các điều khoản quy định trong hợp đồng của tôi kí với Công ty Văn Production, tôi hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi có thông báo chính thức.

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày tôi gửi Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng Đến Công Ty Văn Production, tôi vẫn thực hiện những show diễn công ty đã kí kết trước đó. Thậm chí, có 1 số show diễn tôi phải tự bỏ chi phí của mình ra để lo việc di chuyển, ăn ở trong những chuyến lưu diễn mà công ty đã thu doanh thu về và tôi vẫn chưa được thanh toán thù lao.

Bằng Công Thư này, tôi xin thông báo đến Công ty Văn Production và Quí Cơ Quan Truyền Thông rằng tôi không còn là ca sĩ độc quyền của Công Ty Văn Production kể từ ngày 2 tháng 11 năm 2014, căn cứ vào Thư Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng được tôi gửi đến Công Ty Văn Production và Văn Phòng Thừa Phát Lại Quận Thủ Đức đã lập Vi Bằng cho tôi vào ngày 2 tháng 10 năm 2014. Mọi phát ngôn, quyết định của Công Ty Văn Production liên quan đến tôi đều không còn giá trị.

Bằng quyền công dân của mình, tôi đề nghị công ty Văn Production ngừng cung cấp, phát tán những thông tin liên quan đến tôi mà không còn nằm ở phạm vi trách nhiệm của quí công ty. Kính mong các đơn vị truyền thông, báo chí không tiếp nhận thông tin về hoạt động nghệ thuật của tôi từ công ty Cổ Phần Văn Production kể từ ngày hôm nay".

Về sự việc với công ty quản lý, Sơn Tùng M-TP mong muốn giải quyết mọi chuyện theo hướng êm đẹp, không ồn ào trên các phương tiện truyền thông. Ngay khi về nước, Sơn Tùng M-TP sẽ lập tức làm việc với luật sư để tiếp tục xử lý xong những rắc rối lần này.

Giúp Tiin sửa lỗi