Tiin.vn trên Facebook

Twitter công bố BXH chủ đề Kpop được đề cập nhiều nhất 2020: Bài hát có lượt tweet dẫn đầu không phải của BTS

Twitter mới đây đã công bố những chủ đề Kpop được thảo luận nhiều nhất trong 1 năm trở lại đây và những cái tên dẫn đầu những chủ đề này.

Không chỉ bằng những thành tích về âm nhạc, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng phản ánh rất nhiều đến việc chứng minh độ nổi tiếng của một nhóm nhạc, đặc biệt là trên Twitter - mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ và các nước châu Âu. Ngược lại, Kpop cũng là một trong những chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất trên nền tảng mạng xã hội này. Mới đây, Twitter đã công bố số liệu từ ngày 01/07/2019 đến 30/06/20 đã ghi nhận hơn 6 tỷ cuộc thảo luận liên quan đến Kpop.

Twitter công bố BXH chủ đề Kpop được đề cập nhiều nhất 2020: Bài hát có lượt tweet dẫn đầu không phải của BTS 0

Từ ngày 01/07/2019 đến 30/06/20 đã ghi nhận hơn 6 tỷ cuộc thảo luận liên quan đến Kpop.

Twitter cũng công bố cụ thể từng nhóm chủ đề có mức độ thảo luận cao nhất và những tên tuổi dẫn đầu những nhóm chủ đề đó. Đầu tiên là top 10 nghệ sĩ Kpop được đề cập nhiều nhất thế giới trên Twitter một năm qua, có lẽ không quá khó đoán khi ngôi vương thuộc về BTS, BTS vốn đã nổi tiếng với sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng rộng lớn trên các trang mạng xã hội, một phần lớn cũng là vì sự siêng năng tương tác với các fan của các chàng trai.

Mỗi tweet của BTS đều đạt hơn 2 triệu lượt tương tác, các bài đăng của các thành viên cũng thường xuyên lập kỷ lục những tweet đạt lượt like cao nhất. Bên cạnh đó, ARMY hoạt động rất 'năng nổ' ở tất cả sự kiện, thành tích mà BTS có mặt, thường xuyên đưa tên thần tượng dẫn đầu top trending toàn cầu của Twitter.

Twitter công bố BXH chủ đề Kpop được đề cập nhiều nhất 2020: Bài hát có lượt tweet dẫn đầu không phải của BTS 1

BTS dẫn đầu top 10 nghệ sĩ Kpop được đề cập nhiều nhất trên Twitter 1 năm qua.

Nối tiếp ngay sau BTS là EXO, GOT7, BLACKPINK, NCT 127, Monsta X, SEVENTEEN, NCT DREAM, TWICE, Stray Kids. Đây đều là những nhóm nhạc có fandom mạnh, hoạt động tích cực, sôi nổi nhất ở các chủ đề bình chọn, thảo luận, 'tranh đua' ở các thành tích liên quan đến mạng xã hội.

Twitter công bố BXH chủ đề Kpop được đề cập nhiều nhất 2020: Bài hát có lượt tweet dẫn đầu không phải của BTS 2

Top 10 nghệ sĩ Kpop được đề cập nhiều nhất trên Twitter 1 năm qua.

Tiếp đến là top 10 nghệ sĩ Kpop có tốc độ phát triển nhanh nhất trong năm 2020. Dẫn đầu là các chàng trai đến từ JYP - Stray Kids, thời gian vừa qua Stray Kids đã có 2 lần trở lại với thành tích tăng lên vượt bậc, đi cùng với đó là tần suất được đề cập trên mạng xã hội cũng tăng theo, Stray Kids ngày càng cho thấy sức hút mạnh mẽ về cả tài năng và độ nhận diện của các thành viên.

Ngay sau Stray Kids là ATEEZ - nhóm nhạc cũng có thành tích ấn tượng ở quốc tế sau lần trở lại gần nhất, mặc dù trong nước tên tuổi của ATEEZ vẫn còn bị hạn chế nhưng ở nước ngoài, ATEEZ là một trong số ít những nhóm nhạc nam Kpop có độ nổi tiếng cao sở hữu lượng fan quốc tế đông đảo. Theo sau Stray Kids và ATEEZ lần lượt là những nhóm nhạc mới có tốc độ phát triển cũng ấn tượng không kém, đó là TXT, IZ*ONE, SuperM, AB6IX, WayV, CIX, LOONA, ITZY.

Twitter công bố BXH chủ đề Kpop được đề cập nhiều nhất 2020: Bài hát có lượt tweet dẫn đầu không phải của BTS 3

Stray Kids là nhóm nhạc Kpop có tốc độ phát triển nhanh nhất Twitter năm 2020.

Twitter công bố BXH chủ đề Kpop được đề cập nhiều nhất 2020: Bài hát có lượt tweet dẫn đầu không phải của BTS 4

Top 10 nhóm nhạc Kpop có tốc độ phát triển nhanh nhất năm 2020.

Top 10 tiếp theo mới là điều khiến nhiều người bất ngờ, đó là những ca khúc Kpop được đề cập nhiều nhất trên Twitter. Với khả phủ sóng dày đặc trên Twitter, nhiều người sẽ đoán rằng các ca khúc của BTS sẽ dẫn đầu hạng mục này, nhưng kết quả cho thấy Obsession của EXO là ca khúc được đề cập nhiều nhất 1 năm qua, tuy nhiên, BTS vẫn cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của mình khi là nhóm nhạc duy nhất có 5 ca khúc là ON, Boy With Luv, Black Swan, Shadow, DNA lọt vào top 10. Tiếp đó là những ca khúc cũng được nhắc đến nhiều không kém đó là Jopping (SuperM), Not By The Moon (GOT7), How You Like That (BLACKPINK), Feel Special (TWICE).

Twitter công bố BXH chủ đề Kpop được đề cập nhiều nhất 2020: Bài hát có lượt tweet dẫn đầu không phải của BTS 5

Top 10 ca khúc Kpop được đề cập nhiều nhất trên Twitter năm 2020.

Góp ý cho Tiin