20 câu nói trong MCU có thể thay đổi cuộc đời bạn (Phần 1)

Đừng bỏ qua những câu nói vô cùng ý nghĩa từ MCU này.

27/06/2020 17:03

Marvel Studios' Avengers: Endgame - Official Trailer

Chúng ta đều ước mình có thể trở thành siêu anh hùng. Thế nhưng, dù không sở hữu những sức mạnh phi thường, chúng ta vẫn có thể thể hiện tinh thần của các nhân vật Marvel yêu thích qua những câu nói truyền cảm hứng của họ. Cùng xem 20 câu nói trong MCU có thể thay đổi cuộc đời bạn nhé.

1.

Những lời cuối cùng mà Ho Yinsen nói ra là lời cảnh tỉnh cho Tony Stark và truyền cảm hứng cho anh trở thành anh hùng. Ngoài ra, tất cả chúng ta đều có thể sử dụng câu nói này như một lời nhắc nhở rằng cuộc đời rất ngắn và chúng ta nên sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, đặc biệt là vì chúng ta không biết khi nào quãng thời gian đó sẽ kết thúc.

20 câu nói trong MCU có thể thay đổi cuộc đời bạn (Phần 1) 0

Sau này, Tony đã dành hết trái tim và phần đời còn lại để bảo vệ không chỉ thế giới của riêng mình mà toàn bộ vũ trụ. Mặc dù chúng ta có thể không có sức mạnh để làm những điều hào nhoáng, nhưng những hành động tưởng chừng là nhỏ nhặt vẫn rất tốt.

2.

Trong hành trình làm siêu anh hùng của mình, Tony Stark đã tìm thấy được mục đích để sống và quyết tâm thực hiện nó - ngay cả khi những người xung quanh anh ấy không hiểu. Có thể sẽ rất khó để theo đuổi ước mơ và đam mê của mình khi những người khác không ủng hộ hay phê phán nó. Và thường rất khó để giải thích cho những người này chính xác lý do tại sao bạn quan tâm đến thứ đó - thứ mà bạn đam mê nhiều như vậy.

20 câu nói trong MCU có thể thay đổi cuộc đời bạn (Phần 1) 1

Tony thực sự đã đối mặt với điều này rất nhiều lần trong suốt Infinity Saga. Những người thân yêu của anh ấy và thậm chí các Avengers khác thường tỏ ra khó hiểu trước những gì anh ấy muốn làm để hoàn thành sứ mệnh bảo vệ thế giới. May mắn, cuối cùng họ cũng hiểu lý do tại sao anh bắt đầu. Điều này có thể áp dụng ngay trong cuộc sống của bạn. Ngay cả khi những người xung quanh không ủng hộ nguyện vọng - ước mơ của bạn, hãy theo đuổi nó bằng mọi cách có thể. Những nỗ lực đó có thể sẽ được đền đáp trong tương lai.

3.

Câu nói này không chỉ dành riêng cho Steve Rogers, nó còn nhắc nhở chúng ta rằng: Chúng ta có thể theo đuổi ước mơ của mình bằng mọi cách, nhưng điều quan trọng nhất là phải luôn là chính mình, một người tốt. Giống như cách Steve được chọn giữa những người lính mạnh hơn (về thể chất) vì anh ấy luôn sẵn sàng đặt người khác lên trên mình - điều giúp bạn tiến xa hơn trong chặng đường vươn tới thành công.

20 câu nói trong MCU có thể thay đổi cuộc đời bạn (Phần 1) 2

Ngoài ra, cần lưu ý rằng: Erskine nói người đàn ông 'tốt bụng' - chứ không phải người đàn ông 'hoàn hảo'. Việc phạm sai lầm và gây rắc rối là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống - ngay cả đối với các siêu chiến binh, tuy nhiên, hãy luôn sống thật với bản thân mình - là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

4.

Iron Man 3 kết thúc bằng lời độc thoại của Tony Stark. Tại thời điểm này, anh đã làm Iron Man trong nhiều năm và đã cứu sống hàng triệu người, nhưng ở đây, anh đã nói về cách nhiệm vụ làm anh hùng thay đổi cuộc sống của chính anh ta. Trước khi trở thành Iron Man, trong mắt thế giới, anh chỉ là người thích những thứ như ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi hay đồ chơi đắt tiền,....

20 câu nói trong MCU có thể thay đổi cuộc đời bạn (Phần 1) 3

Nhưng bây giờ, anh là Người Sắt và nhiệm vụ là giúp đỡ thế giới. Đến cuối bộ ba Iron Man, Tony đã có thể khiến thế giới thay đổi có cái nhìn thay đổi về anh, không phải là một anh hùng vì những chiếc áo giáp mà là người anh hùng vì chính bản thân anh. Điều này tồn tại ở trong cuộc sống, ngay cả khi thế giới muốn áp đặt cho bạn bởi những điều gì đó nhưng nếu bạn luôn sống bằng tính cách của chính mình, thì một ngày nào đó, đó sẽ là cách người khác nhìn về bạn.

5.

MCU đã từng lấy rất nhiều ví dụ về những đứa trẻ muốn sửa chữa lỗi lầm của cha mẹ chúng, nhưng lời nói của Hank Pym với Scott Lang trong Ant-Man lại cho thấy một khía cạch tích cực về việc nuôi dạy con cái. Đôi khi chúng ta phải đối mặt với những quyết định khó khăn trong cuộc sống, và đôi khi những điều đó dẫn đến sự hy sinh.

20 câu nói trong MCU có thể thay đổi cuộc đời bạn (Phần 1) 4

Nhưng hãy nhớ rằng sự hy sinh đó đôi khi có thể là vì tương lai (có thể không phải là cho toàn bộ hành tinh mà đơn giản là cho gia đình của chính chúng ta) thường khiến những quyết định đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

6.

Tony Stark nói câu dưới đây khi đề cập về Hiệp định Sokovia trong Captain America: Civil War, nhưng dù bạn có đứng về phía nhân vật này hay không thì câu nói này vẫn có thể áp dụng cho cuộc sống của bạn. Có một câu nói rằng: 'Bạn hoặc là chết như một anh hùng hoặc sống đủ lâu để thấy mình trở thành nhân vật phản diện'.

20 câu nói trong MCU có thể thay đổi cuộc đời bạn (Phần 1) 5

Đôi khi chúng tôi bắt đầu một việc nào đó với ý định tốt, nhưng bị dòng đời xô đẩy đi chệch hướng, làm những phương pháp đi ngược lại giá trị đạo đức hoặc một cách làm nào đó ảnh hưởng đến ai đó. Lần tới khi bạn muốn làm điều gì đó như vậy, hãy ghi nhớ câu nói này. Đúng vậy, có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc khó khăn để thực hiện mọi thứ theo cách thức đúng của nó, nhưng làm như vậy là bạn đang tạo sự khác biệt giữa làm anh hùng và kẻ xấu.

Theo Thịnh Phạm/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều