Nóng

Tiin.vn trên Facebook

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ

'Cỗ máy thời gian', 'Cung tỏa tâm ngọc' và 'Bộ bộ kinh tâm' đều là những bộ phim xuyên không thành công trên màn ảnh.

Trào lưu làm phim xuyên không là một cú nổ Big Bang trên màn ảnh Hoa ngữ khi tạo ra nhiều bộ phim có cốt truyện thú vị và lưu lại dấu ấn khó phai nhòa trong lòng khán giả. Trong số rất nhiều những bộ phim xuyên không, có 6 bộ phim được đánh giá cao và cũng đạt được thành công.

Cổ kim đại chiến Tần dũng tình

Bộ phim được cải biên từ cuốn tiểu thuyết Tần dũng của nữ nhà văn Lý Bích Hoa và với sự tham gia của Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Vu Vinh Quang. Cổ kim đại chiến Tần dũng tình từng gây sốt trên màn ảnh rộng vào những năm đầu thập niên 90.

Lấy bối cảnh vào thời nhà Tần, Trung Hoa dân quốc và những năm 1970, Cổ kim đại chiến Tần dũng tình khắc họa chuyện tình yêu trải qua ba kiếp của Lang trung lệnh thời nhà Tần - Mông Thiên Phóng và cô nàng Hàn Đông Nhi. Cốt truyện cảm động, bối cảnh phim tráng lệ cùng diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên đã góp phần giữ khán giả ở lại lâu hơn với bộ phim. Năm 2011, bản truyền hình của Cổ kim đại chiến Tần dũng tình lên sóng với sự tham gia của An Dĩ Hiên, Đỗ Thuần nhưng bản remake này không đạt được thành công như bản điện ảnh.

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 0

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 1

Cỗ máy thời gian

Năm 2000, TVB cho ra mắt bộ phim Cỗ máy thời gian với sự tham gia của dàn diễn viên nổi nhất thời bấy giờ là Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni. Cỗ máy thời gian lấy bối cảnh thời Chiến Quốc, khoảng thời điểm diễn ra sự kiện lịch sử Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa. Hạng Thiếu Long (Cổ Thiên Lạc) sau khi du hành về thời nhà Tần, với sự thông minh tài trí, đã trở thành một vị tướng tài nổi tiếng. Kịch bản hấp dẫn, diễn xuất của dàn diễn viên có năng lực diễn xuất tốt đã giúp cho Cỗ máy thời gian trở thành một trong những bộ phim thành công nhất từ trước đến nay của TVB.

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 2

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 3

Tình yêu vượt thời gian

Tình yêu vượt thời gian là bộ phim xuyên không đầu tiên của Trung Quốc Đại Lục với sự tham gia của cặp đôi chính Từ Tranh và Trương Đình. Bộ phim kể về cuộc đối đầu giữa một kẻ trộm văn vật và nữ cảnh sát trong nhà triển lãm cổ vật thời nhà Minh. Hai người sau đó đã bất ngờ xuyên không về Minh triều, tạo nên câu chuyện tình yêu của Chu Doãn Văn và Chu Đệ với các yếu tố hài hước là chính. Khi lên sóng, phim đã đạt được rating rất cao và cũng nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả.

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 4

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 5

Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm chuyển thể từ truyện cùng tên của Đồng Hoa, kể về cuộc du hành thời gian về giai đoạn nhà Thanh của cô nàng Trương Hiểu (Lưu Thi Thi). Vào lúc vua Khang Hi đang tại vị, Trương Hiểu (lúc này trong thân phận Nhược Hi) đã được chứng kiến một giai đoạn lịch sử đầy biến động khi các A ca ra sức tranh giành vị trí Thái tử đến một mất một còn. Cốt truyện xuất sắc, diễn xuất ấn tượng của các diễn viên đã đưa cái kết của Bộ bộ kinh tâm trở thành một trong những cái kết khó quên nhất của dòng phim xuyên không.

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 6

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 7

Cung tỏa tâm ngọc

Dù bị tố đạo Bộ bộ kinh tâm, nhưng Cung tỏa tâm ngọc vẫn là một bộ phim đáng xem của dòng phim xuyên không. Cũng lấy bối cảnh dưới thời Khang Hi nhà Thanh, Cung tỏa tâm ngọc lại khắc họa câu chuyện tình thú vị của cô nàng đến từ thời hiện đại Lạc Tình Xuyên (Dương Mịch) và Bát A ca (Phùng Thiệu Phong). So với Bộ bộ kinh tâm có tổng thể khá u ám thì Cung tỏa tâm ngọc mang đến nét tươi sáng hơn cho màn nhỏ, nhất là cái kết đẹp của hai nhân vật chính khiến khán giả vô cùng hài lòng.

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 8

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 9

Thái tử phi thăng chức ký

Một bộ phim kinh phí thấp sở hữu dàn diễn viên vô danh, Thái tử phi thăng chức ký khiến mọi người bất ngờ khi trở thành một trong những cái tên 'làm mưa làm gió' trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2016. Phim kể về chàng trai thời hiện đại Trường Bằng sau khi chết thì xuyên không về quá khứ, nhập vào thân thể của Thái tử phi Trương Bồng Bồng (Trương Thiên Ái). Sau khi được thay đổi giới tính, Trương Bồng Bồng đã tạo nên những tình huống hài hước ở kiếp sống mới, đồng thời nên duyên với chàng Thái tử Tề Thịnh (Thịnh Nhất Luân).

6 bộ phim xuyên không khó quên của màn ảnh Hoa ngữ 10

Góp ý cho Tiin