Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

BTC 'Bạn muốn hẹn hò' xin lỗi vì để người chơi giả danh công an

Sự việc chàng trai phụ bán quán bia với gia đình tự nhận làm công an để tham gia chương trình 'Bạn muốn hẹn hò' khiến khán giả vô cùng ngỡ ngàng.

Chiều ngày 23/7, ban tổ chức chương trình truyền hình đang được yêu thích Bạn muốn hẹn hò đã gửi lời xin lỗi đến khán giả vì để cho người chơi Võ Minh Nguyên mạo danh công an xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. 

Theo đó, trong số phát sóng thứ 176, phát ngày 13/6/2016, Võ Minh Nguyên đã đăng ký tham gia với tư cách người chơi. Minh Nguyên chia sẻ rằng anh 26 tuổi, hiện đang làm công an ở Bến Tre, đã có mối tình 5 năm với một người phụ nữ. 

Tuy nhiên, trước ngày đám cưới thì người phụ nữ này đã thay lòng, Minh Nguyên bị bỏ rơi nên gần như mất niềm tin vào cuộc sống. Bẵng đi nhiều năm, Minh Nguyên quyết định thay đổi, anh đăng ký tham gia Bạn muốn hẹn hò để tìm kiếm cho mình một cơ hội mới. 

Tại đây, Minh Nguyên được 2 MC Quyền Linh – Cát Tường mai mối cho cô gái tên Hòa Minh, làm nữ hộ sinh tại bệnh viện Từ Dũ – TP HCM. 

 

Võ Minh Nguyên - người tự xưng là công an Bến Tre trên chương trình truyền hình 'Bạn muốn hẹn hò'

Tuy nhiên, sau khi chương trinh phát sóng, đã có nhiều phản ánh rằng Minh Nguyên không phải công an. Riêng Công an Bến Tre cũng đã nắm được sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh trường hợp trên. Theo thông tin từ cơ quan công an, hiện tại Minh Nguyên đang ở nhà phụ gia đình mua bán bia và chưa lập gia đình.

Thời gian gần đây, Võ Minh Nguyên có tham gia lực lượng quân sự của thị trấn, giữ chức vụ đội trưởng khu phố 4 và đang theo học năm thứ 2 Đại học Luật Đà Lạt, hệ tại chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bến Tre.

 

Minh Nguyên và Hòa Minh trên chương trình 'Bạn muốn hẹn hò' số 176

Phản hồi về vụ việc này, ban tổ chức chương trình Bạn muốn hẹn hò cho biết: 'Sau khi nhận được thông tin, đại diện ê-kíp Bạn muốn hẹn hò đã gọi điện thoại trực tiếp cho người chơi. Qua 2 lần gọi, anh Minh Nguyên thừa nhận với đại diện ê-kíp rằng mình đã không trung thực với thông tin nghề nghiệp. Về vấn đề này, ban tổ chức Bạn muốn hẹn hò xin giải thích: Với tất cả người chơi, chương trình đều yêu cầu phải có Giấy xác nhận độc thân và Người chơi phải ký giấy cam đoan về tính chính xác của các thông tin do nhân vật tự cung cấp'.

'Trong quá trình tìm hiểu và ghép cặp cho các Người tham gia, ban tổ chức dựa trên các thông tin do các cá nhân tự cung cấp và có kiểm chứng, xác nhận bằng cách phỏng vấn bạn bè, đồng nghiệp, người thân, xem các thông tin trên Facebook của Người chơi chứ không yêu cầu phải có xác nhận của các cơ quan hành chính về mặt nghề nghiệp, bởi nhiều trường hợp người chơi làm các nghề tự do hoặc các ngành nghề đặc thù mà không thể có xác nhận của bất cứ cơ quan chủ quản nào, mặt khác chương trình nhận định rằng đó là các vấn đề thuộc về cá nhân của người tham gia chương trình, vốn đều là những người trưởng thành và phải tự chịu trách nhiệm với các thông tin liên quan đến nhân thân của mình'.

Bên cạnh đó, ban tổ chức chương trình cũng chia sẻ: 'Xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các khán giả yêu mến Bạn muốn hẹn hò về sự cố này. Chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi đến người chơi nữ cùng tham gia trong số phát sóng 176 vì sự việc. Nhân đây, ban tổ chức chương trình cũng muốn kêu gọi sự hợp tác và sự cam kết về thông tin cá nhân với những người chơi chuẩn bị tham gia chương trình hoặc có ý định tham gia chương trình. Chính sự trung thực của các bạn với các thông tin về nhân thân là sự đóng góp to lớn cho sự thành công của chương trình, đối với khán giả gần xa, với chính bản thân những người tham gia chương trình cũng như đối với ê-kíp sản xuất'. 

'Trong thời gian tới, bên cạnh các biện pháp xác định các thông tin về người tham gia mà ban tổ chức chương trình đang áp dụng hiện tại như phỏng vấn người thân, bạn bè, đồng nghiệp, kiểm tra thông tin qua Facebook cá nhân người chơi. 

Chúng tôi sẽ yêu cầu Người chơi phải cung cấp cho chương trình Bản xác nhận Công việc hiện tại do Cơ quan chủ quản xác nhận (đối với người đang làm việc tại các tổ chức, cơ quan nhà nước hoặc tư nhân) hoặc chứng nhận đăng ký kinh doanh, các giấy tờ có thể xác nhận công việc của các bạn làm kinh doanh tự do, xác định được các công việc đặc thù của mỗi người, mong các bạn thông cảm và hợp tác cùng chương trình'.

Giúp Tiin sửa lỗi
Tag:

BTC |