Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chris Evans từng cao hứng spoil nội dung Avengers: Endgame giữa ngàn người khiến đạo diễn rớt tim

Chỉ vì một phút lỡ miệng của mình mà Chris Evans (Captain America) đã spoil nội dung phim khiến anh em đạo diễn 'Avengers: Endgame' phải hoảng hồn.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim, độc giả cần cân nhắc trước khi đọc

Avengers: Endgame đang cháy vé trên toàn cầu, ước tính có thể thu về 1,1 tỷ USD chỉ sau dịp cuối tuần đầu tiên công chiếu (tính đến hết ngày 28/04/2019). Hẳn đây là doanh thu mà bất kỳ ai cũng chưa từng dám nghĩ đến, kể cả với anh em đạo diễn Russo hay Marvel cùng Disney. Vào năm 2018, Infinity War đã thu về xấp xỉ 650 triệu USD cùng thời điểm, thế nên có thể nhìn thấy sức tăng đến 100% - dù cho thời lượng phim dài hơn 30 phút và khiến số suất chiếu cũng giảm đi phần nào.

Chris Evans từng cao hứng spoil nội dung Avengers: Endgame giữa ngàn người khiến đạo diễn rớt tim 0 

Trong quá trình quay phim, hai đạo diễn đã giữ bí mật kịch bản tổng với 99% diễn viên của đoàn. Ngay cả Brie Larson cũng thừa nhận, cô ghi hình phần after-credit của Captain Marvel trước, vào thời điểm quay Endgame và khi ấy, phần phim riêng của cô còn chưa có kịch bản. Hầu hết diễn viên chỉ được nhận phần kịch bản của mình, thậm chí còn có đến 5 kịch bản giả với nhiều đoạn kết khác nhau để nội dung phim không bị tiết lộ ra bên ngoài. Duy nhất chỉ có nam diễn viên Robert Downey Jr. - người đóng vai Iron Man biết được nội dung toàn bộ.

Dẫu vậy, ekip sản xuất vẫn luôn nơm nớp lo sợ chính diễn viên vô tình hớ miệng về kịch bản - dù chỉ là nội dung của riêng mình. Và quả thật, điều đó đã xảy ra. Trong sự kiện ra mắt phim tại Thượng Hải (Trung Quốc) cùng Chris Hemsworth, Paul Rudd, Jeremy Renner, nam diễn viên Chris Evans đã nhận được câu hỏi: 'Nếu anh sở hữu Viên đá Thời gian, anh sẽ du hành lại về bộ phim nào, để làm gì và tại sao?'

Chris Evans từng cao hứng spoil nội dung Avengers: Endgame giữa ngàn người khiến đạo diễn rớt tim 1 

Chris Evans từng cao hứng spoil nội dung Avengers: Endgame giữa ngàn người khiến đạo diễn rớt tim 2 

Sau một lúc suy nghĩ, anh trả lời: 'Nếu tôi có Viên đá Thời gian, tôi nghĩ là… Steve Rogers sẽ muốn theo đuổi mối quan hệ với Peggy Carter. Anh ấy là một gã ở lỗi thời, sẽ muốn được trở về đúng dòng thời gian của mình chứ, còn Peggy Carter đại diện cho một tình yêu'. 

Chris Evans từng cao hứng spoil nội dung Avengers: Endgame giữa ngàn người khiến đạo diễn rớt tim 3 

Cả hội trường hò hét về câu trả lời này, ngay cả Paul Rudd (vai Scott Lang / Ant-man) cũng cười thích thú. Tuy nhiên, cuộc vui không phải ai cũng vui, và hai anh em đạo diễn Russo… 'đánh lô tô' trong bụng. Bởi lẽ, với những ai đã xem Avengers: Endgame cũng nhận ra câu trả lời của Chris Evans trùng khớp với kịch bản phim, mà cụ thể ở đoạn kết. Vì thế, để chữa cháy và đánh lạc hướng, Anthony Russo lập tức hỏi: 'Có bạn vừa hỏi 'còn Bucky thì sao' kìa?'.

Chris Evans từng cao hứng spoil nội dung Avengers: Endgame giữa ngàn người khiến đạo diễn rớt tim 4 

Chris Evans có vẻ bối rối: 'Bucky là cậu bé của tôi, thật luôn, tôi rất là yêu Bucky nhưng mà… Kiểu Steve thì sẽ hơi…'… Cả hội trường lại hô to tên Bucky, nhưng không cản được Chris gạt qua: 'Dù sao thì tôi cũng gặp lại Bucky, còn Peggy là một tình yêu đã mất, và tôi nghĩ điều đó….'.

Chris Evans từng cao hứng spoil nội dung Avengers: Endgame giữa ngàn người khiến đạo diễn rớt tim 5 

Cả nhóm diễn viên và đạo diễn cũng hùa theo fan, gọi to tên Bucky. Ở thời điểm ấy, người hâm mộ chỉ nghĩ đơn giản rằng đây là một trò fanservice được ekip thực hiện, nhưng không ngờ chính là màn cứu nguy cho giây phút cao hứng lỡ miệng của nam diễn viên Chris Evans khi nói ra phần nội dung phim quan trọng.

Chris Evans từng cao hứng spoil nội dung Avengers: Endgame giữa ngàn người khiến đạo diễn rớt tim 6 

Chris Evans từng cao hứng spoil nội dung Avengers: Endgame giữa ngàn người khiến đạo diễn rớt tim 7 

Cũng khó trách các diễn viên khi phải tham dự nhiều buổi giao lưu, fanmeeting cũng như phỏng vấn với truyền thông báo chí. Yêu cầu một nghệ sĩ nói dối là điều không nên, nhưng họ vẫn cố gắng giữ bí mật nội dung kịch bản đã là điều tốt lắm rồi. Khá may mắn là cả hội diễn viên và đạo diễn đồng lòng để không xảy ra kết quả đáng tiếc. Hy vọng Chris Evans đã rút kinh nghiệm cho những lần sau. Kha khá người thắc mắc, không biết anh có bị 'phạt' vì màn lỡ miệng này không nhỉ?

Giúp Tiin sửa lỗi