Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Hải Vân nhận quả báo hóa điên loạn, tự tay bắn con trai hôn mê bất tỉnh

Cuối cùng thì ác nữ Hải Vân - Lê Hạ Anh của 'Đánh cắp giấc mơ' cũng đã nhận hình phạt cho tội ác của mình.

Cuối cùng thì phim truyền hình Đánh cắp giấc mơ cũng đi đến hồi kết, nhưng quả báo dành cho ác nữ gieo rắc tội ác từ đầu đến cuối phim xem ra còn quá nhẹ so với những tội danh: Giết người, bắt cóc, thuê người cưỡng bức chị dâu. Trong tập cuối của phim, Hải Vân (Lê Hạ Anh) khiến người xem vỡ òa trong sự uất ức vì hàng loạt tình tiết rối rắm, kịch tính.

Hải Vân và Khánh Quỳnh cùng xuất phát điểm là những cô gái mồ côi đến từ mái ấm Hoa Hồng, cùng được nhận nuôi vào một gia đình giàu có, sau này lại còn cùng yêu một người đàn ông, và lần lượt trở thành vợ của người đó. Chỉ có điều, một người bắt đầu hành trình đó một cách rất tự nhiên, còn người kia lại tốn không ít tâm sức, mưu kế, thậm chí là tội ác để 'đánh cắp' những điều đó thành của mình.

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Hải Vân nhận quả báo hóa điên loạn, tự tay bắn con trai hôn mê bất tỉnh 0

Hải Vân mất tất cả sau khi gây ra nhiều tội ác. 

Hải Vân mất tất cả sau khi gây ra nhiều tội ác.

Hai tập cuối của bộ phim bắt đầu khi Khánh Quỳnh và cu Bin- con trai cô- tiếp tục lẩn trốn khỏi sự truy tìm của Hải Vân và những tên xã hội đen. Dù lần này may mắn qua mặt được bọn họ, nhưng sơ Khang vẫn vô cùng lo lắng và khuyên Quỳnh hãy tìm đến sự bảo vệ của Đức (Quốc Huy) vì chỉ có anh mới đủ sức bảo vệ hai mẹ con cô an toàn.

Tuy nhiên, ngay khi Quỳnh đưa cu Bin đến tìm Đức thì bọn bắt cóc đã ra tay. Chúng bắt cóc cậu bé ngay trước mặt cô và nhanh chóng chạy trốn trên một chiếc xe hơi làm Quỳnh không kịp trở tay. Đến khi Đức xuất hiện thì chỉ còn thấy vợ cũ đang kêu gào thảm thiết.

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Hải Vân nhận quả báo hóa điên loạn, tự tay bắn con trai hôn mê bất tỉnh 2

Tuy nhiên, ngay khi Quỳnh đưa cu Bin đến tìm Đức thì bọn bắt cóc đã ra tay. Chúng bắt cóc cậu bé ngay trước mặt cô và nhanh chóng chạy trốn trên một chiếc xe hơi làm Quỳnh không kịp trở tay. Đến khi Đức xuất hiện thì chỉ còn thấy vợ cũ đang kêu gào thảm thiết.

Kẻ đứng sau vụ việc không ai khác ngoài Hải Vân. Cô đã nhờ đàn em của Dũng bắt cóc cu Bin, nhưng những tên này lại nổi lòng tham. Chúng quyết 'làm 1 quả đậm' rồi gác kiếm nên đã gọi cho Đức để tống tiền, yêu cầu anh phải chuẩn bị 5 tỷ để chuộc con trai. Mặt khác, chúng cũng theo lệnh của Hải Vân, hẹn Khánh Quỳnh phải một mình đến căn nhà hoang để chuộc con về.

Mục đích bắt cóc cu Bin của Hải Vân sau cùng vẫn là nhắm đến Khánh Quỳnh. Cô ta định ép người chị nuôi phải 'tự nguyện biến mất khỏi cõi đời này' thì mới tha cho cu Bin. Tuy nhiên, trong khi kế hoạch của Hải Vân tưởng trót lọt thì có một người đã xuất hiện và vô tình phá tan mọi sự chuẩn bị. Đó chính là cu Beo.

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Hải Vân nhận quả báo hóa điên loạn, tự tay bắn con trai hôn mê bất tỉnh 3

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Hải Vân nhận quả báo hóa điên loạn, tự tay bắn con trai hôn mê bất tỉnh 4

Chính con trai của Hải Vân đã được tên trùm xã hội đen Dũng đưa đến ngôi nhà hoang. Ở đây cậu bé tình cờ gặp cu Bin và đã giải thoát cho người bạn mới quen này. Cả hai cậu bé sau đó đã tráo đổi quần áo với nhau và bỏ trốn mỗi người một hướng.

Phát hiện ra con tin đã trốn thoát, cả nhóm xã hội đen nháo nhào đi tìm, còn Hải Vân thì nổi khùng thực sự. Thấy có tiếng người chạy trốn, cô ta đuổi theo bằng được, thậm chí còn lấy cả khẩu súng mới 'nhặt' được của Dũng ra để dọa đứa trẻ trước mặt phải đứng lại.

Trong lúc quá gấp rút, cô ta vô tình nổ súng. Và thật không may, viên đạn đã trúng đứa trẻ trước mặt. Hải Vân đã ngỡ mình đã ra tay với cu Bin - cậu con trai vô tội của Đức và Quỳnh, nhưng khi chạy đến nơi, tận mắt chứng kiến nạn nhân lại chính là cu Beo, con trai mình thì cô ra đã kinh hãi tột độ mà mất hết thần trí.

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Hải Vân nhận quả báo hóa điên loạn, tự tay bắn con trai hôn mê bất tỉnh 5

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Hải Vân nhận quả báo hóa điên loạn, tự tay bắn con trai hôn mê bất tỉnh 6

Hải Vân tự tay bắn con trai mình. 

Hải Vân tự tay bắn con trai mình.

Về phần Khánh Quỳnh và Đức, cả hai đều một mình trốn đến căn nhà hoang theo lời hẹn của bọn bắt cóc nhưng lại tình cờ gặp nhau. Trong lúc chưa kịp hàn huyên điều gì thì đã nghe thấy tiếng súng vang trời khiến cả hai hoảng hốt, không biết liệu cu Bin có xảy ra chuyện gì không.

May thay, câu bé đã đổi áo với cu Beo và may mắn tìm lại được bố mẹ mình. Và khi Đức tìm thấy con trai, nghe cậu bé kể đã đổi quần áo với 1 người bạn, anh đã bế cậu bé chạy đến nơi có tiếng súng thì đã thấy cu Beo anh yêu thương suốt 5 năm nằm trong vòng tay Hải Vân đang ngây dại, máu chảy ướt đẫm áo.

Thật đáng thương cho cu Beo, những tội ác mà mẹ cậu bé đã gây ra, cuối cùng lại giáng quả báo lên cả cậu. May thay, đến cuối phim, cu Beo đã được cứu sống và tỉnh lại. Cuối phim, Hải Vân hóa điên, còn Thu Hoài (Phan Hoàng Kim) khi ở trong trại cải tạo nghe được câu chuyện cũng chỉ có thể rơi những giọt nước mắt hối hận muộn màng.

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Hải Vân nhận quả báo hóa điên loạn, tự tay bắn con trai hôn mê bất tỉnh 8

Hải Vân điên loạn khi ở tù. 

Hải Vân điên loạn khi ở tù.

Xem đến cảnh này, khán giả hả hê phần nào. Bởi sau hàng loạt tội ác kinh hoàng đã gây ra, Hải Vân cũng phải chịu đền tội. Có thể, với nhiều khán giả thì cách đền tội này vẫn còn quá nhẹ nhưng cũng đành chịu thôi, bởi đạo diễn đã quyết định chừa cho Hải Vân 1 con đường sống rồi!

Góp ý cho Tiin