Tiin.vn trên Facebook

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập?

Trước khi lên sóng, bộ phim Hạnh phúc trong tầm tay của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du đã xảy ra ồn ào quanh vấn đề tranh phiên vị. Sau khi ra mắt, phim liên tục nhận rất nhiều ý kiến chê bai từ khán giả nhưng vẫn luôn đứng đầu bảng xếp hạng rating phim tháng 6.

Hạnh phúc trong tầm tay với nội dung chính xoay quanh câu chuyện giữa nhà thiết kế thời trang Chu Phóng và giám đốc thương mại điện tử Tống Lẫm. Họ gặp nhau trong một vụ kiện, vốn không đội trời chung nhưng lại bất đắc dĩ phải hợp tác với nhau. Hai con người bướng bỉnh cứng đầu liên tục đụng độ, phát sinh mâu thuẫn. Nhưng sau đó họ dần trở nên trưởng thành hơn, hiểu nhau hơn và cũng dần 'cảm nắng nhau'. Chu Phóng và Tống Lẫm cùng nhau vượt qua nhiều thử thách để thực hiện lý tưởng muốn hoàn thiện bản thân và đạt được thành công trong sự nghiệp. Chu Phóng thành công sáng lập nhãn hiệu thời trang nổi tiếng còn Tống Lẫm cũng gây dựng được mô hình thương mại định chế đẳng cấp.

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 0

Ngày 16 tháng 5, phim công bố lịch phát sóng bắt đầu từ ngày 19 tháng 5 với dự kiến 45 tập phim kết thúc vào ngày 16 tháng 6. Tính đến thời điểm hiện tại, trang baike Trung Quốc vẫn hiển thị số tập của bộ phim này là 45 tập, nhưng trên trang mạng video lại có trailer tập 51, điều đó có nghĩa rằng Hạnh phúc trong tầm tay đã đột ngột tăng thêm 6 tập phim.

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 1

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 2

Trong khi đó, số liệu lưu trữ trên mạng tổng hợp xứ Trung, bộ phim Hạnh phúc trong tầm tay tên cũ là Định chế tình yêu cao cấp có 40 tập được update (cập nhật) thành 48 tập phim. Như vậy nghĩa là bộ phim này ban đầu chỉ có 40 tập, biên kịch ban đầu cũng dự kiến 40 tập nhưng hiện tại số tập biến thành 51 tập 11 tập phim được tăng thêm này sẽ lấy gì để bù vào?

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 3

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 4

Hạnh phúc trong tầm tay hội tụ hai ngôi sao lưu lượng hàng đầu là Địch Lệ Nhiệt BaHoàng Cảnh Du, nhưng điểm đánh giá Douban càng ngày càng thấp, hiện tại số điểm này chỉ còn 5,4. Khán giả douban đa phần đánh giá 3 sao và 2 sao (gần 50%) cho bộ phim này, đánh giá 1 sao cũng có đến 23%.

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 5

Một trong những nguyên nhân gây ra những đánh giá kém cho bộ phim này chính là hiện tượng 'tiêm nước' quá nhiều. Điển hình là phần kịch của nam chính Tống Lẫm và nữ chính Châu Phóng còn ít hơn so với cặp đôi phụ Ngũ Tam và Tần Thanh. Đặc biệt là khi cặp đôi phụ gặp phụ huynh, đăng ký kết hôn, chuẩn bị hôn lễ thì những phần kịch này chiếm phần lớn thời gian, nam chính và nữ chính gần như chỉ 'sống' trong phần giới thiệu phim.

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 6

Là một bộ phim với chủ đề đô thị tình cảm xen lẫn thương trường nhưng phần nội dung thương trường lại quá phô trương không có ý nghĩa thực tế, phần nội dung tình cảm tuy cũng có hợp hợp tan tan nhưng thiếu đi phần ngược luyến, không mang lại cảm giác hồi hộp cho khán giả, đây cũng là điểm trừ cho bộ phim này.

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 7

Các nhân vật phụ trong phim như Tần Thanh, Thẩm Bồi Bồi, Tống Lạc, Lộ Na, Uông Trạch Dương...do các ngôi sao của nhà sản xuất đảm nhận. Nhà sản xuất đưa các 'gà nhà' vào đóng phim, một mặt vừa có thể dễ dàng điều chỉnh thời gian quay phim, tiết kiệm catse, đồng thời còn góp phần làm tăng độ nổi tiếng cho các diễn viên của mình. Đây quả là 'một mũi tên trúng 3 đích'.

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 8

Trong khi đó, thời gian quay phim của nam chính Hoàng Cảnh Du và nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba là có hạn. Nếu kéo dài thời gian này sẽ phải mất một khoản thù lao không hề nhỏ. Vậy xuất phát từ 40 tập lên 51 tập, 11 tập phim tăng thêm do ai đóng? Câu trả lời đương nhiên là dàn diễn viên phụ. Các đài truyền hình và công ty sản xuất phim thanh toán bằng cách tính tổng số tập, từ 45 tập lên 51 tập, 6 tập tăng thêm là một con số lợi nhuận rất lớn, thậm chí đó còn được tính là 'lợi nhuận thuần'.

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 9

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 10

'Hạnh phúc trong tầm tay' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du bất ngờ tăng thêm 6 tập? 11

Hiện tại thông tin này vẫn chưa chính thức được xác nhận và vẫn gây tranh cãi, tò mò cho cộng đồng mạng.

Góp ý cho Tiin