Tiin.vn trên Facebook

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt

Dù được xem là bom tấn với quy mô sản xuất khủng cùng dàn diễn viên đình đám, 'Hữu phỉ' vẫn có nguy cơ trở thành bom xịt vì những yếu tố sau đây!

Ngay khi trailer mới của Hữu phỉ được ra mắt đã nhanh chóng vượt mốc 3,5 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. Điều này đã chứng minh khán giả đã mong đợi bộ phim này nhiều đến nhường nào. Hữu phỉ có đầy đủ mọi đặc điểm để trở thành bom tấn thành công rực rỡ như chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng, đạo diễn xuất sắc, quy mô sản xuất lớn cùng dàn diễn viên chính đình đám,...

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 0

Đây là tác phẩm đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh đánh dấu sự trở lại sau gần hai năm cô nàng không đóng phim vì sinh con. Với quãng thời gian dài tạm xa nghề diễn cùng với sự thay đổi khi đã làm vợ và trở thành mẹ, liệu diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh có khác biệt gì so với trước hay không là điều mà nhiều khán giả quan tâm, thắc mắc. Chính vì điều này cũng đã thu hút, giúp Hữu phỉ được người xem chờ đợi hơn.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 1

Bên cạnh đó, điều mà dân mạng chú ý đến Hữu phỉ chính là muốn xem màn thể hiện của Vương Nhất Bác trong phim mới sẽ như thế nào. Nam diễn viên nổi tiếng trong một đêm nhờ vào thành công của Trần tình lệnh - bộ phim mang đề tài đam mỹ khiến fan nữ dễ phát cuồng. Liệu rằng danh tiếng của Vương Nhất Bác có được nhờ vào tài năng hay là do 'ăn may' - cũng là chủ đề mà dư luận bàn tán.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 2

Trên thị trường phim Hoa Ngữ hiện nay, hiếm có bộ phim nào có đề tài cổ trang thuần võ hiệp như Hữu phỉ. Sự mới mẻ sẽ khiến khán giả chú ý và để tâm tới bộ phim.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 3

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 4

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 5

Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố thế mạnh của Hữu phỉ, bộ phim cũng đối mặt với các nguy cơ lớn khiến tác phẩm dễ gặp phải thất bại.

Kịch bản 'xào nấu' khác xa nguyên tác

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 6

Vấn đề này không chỉ đơn thuần là sự nghi ngờ của cộng đồng mạng mà ngay chính Triệu Lệ Dĩnh là người đầu tiên 'tố cáo' ekip bộ phim. Cuối năm ngoái, nàng tiểu hoa đăng bài viết lên trang cá nhân, ám chỉ ekip Hữu phỉ cải biên nội dung 'một trời một vực' so với nguyên tác.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 7

Với sự ảnh hưởng của Triệu Lệ Dĩnh khiến chuyện này được khắp nơi bàn tán xôn xao. Dưới sức ép của dư luận và fan hâm mộ nữ diễn viên, nhà sản xuất buộc phải nhường bước và thỏa hiệp với Triệu Lệ Dĩnh. Đến cuối cùng, chất lượng bộ phim sẽ trở nên xuất sắc, thỏa mãn sự kỳ vọng của khán giả hay lại trở thành 'đầu voi đuôi chuột' như bao bom xịt khác?

Liệu Triệu Lệ Dĩnh có trở thành 'chị hai' của Vương Nhất Bác trong Hữu phỉ?

Dân mạng luôn cho rằng Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên chuyên hack tuổi khi cô đảm nhận những kiểu vai trẻ hơn tuổi đời của mình rất nhiều nhưng lại không gây phản cảm. Dù nữ diễn viên sở hữu khuôn mặt tròn, bầu bĩnh đáng yêu khiến tuổi thật giảm đi đáng kể nhưng hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh đã làm mẹ, không còn tràn đầy sức sống giống như trước nữa.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 8

Chưa kể, bạn diễn của cô là đàn em kém tận 10 tuổi - Vương Nhất Bác. Điều này cũng đã trái ngược so với nguyên tác khi trong tiểu thuyết, nhân vật nam chính lớn hơn nữ chính 10 tuổi. Yếu tố này ít nhiều đã gây trở ngại về mặt nội dung và tâm lý nhân vật.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 9

Chưa cần xem phim, chỉ mới trailer thôi thì khán giả cũng đã cảm thấy Triệu Lệ Dĩnh giống như một người chị, luôn ở bên chăm sóc cậu em trai có khuôn mặt ngây ngô, chưa 'trải đời'.

Vấn đề lồng tiếng gây tranh cãi cùng bộ lọc - kỹ xảo có vấn đề

Khi trailer mới nhất của Hữu phỉ ra mắt, rất nhiều người hâm mộ đã bàn luận về chủ đề này. Fan nguyên tác chính là nhóm người quan tâm nhất đến chất lượng của bộ phim chuyển thể. Họ xét trên mọi góc độ để đánh giá bộ phim có phù hợp, bám sát cốt truyện gốc hay không.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 10

Đầu tiên nói về chuyện diễn viên không dùng giọng thật mà phải nhờ vào sự hỗ trợ của lồng tiếng. Nếu như lồng tiếng hợp với nhân vật thì chẳng gây ra tranh cãi gì, đằng này giọng nói và tính cách nhân vật như đối nghịch hoàn toàn.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 11

Nhân vật Tạ Doãn của Vương Nhất Bác hóm hỉnh, năng động nhưng lại được lồng tiếng với tông trầm, nghiêm túc. Còn nét diễn từng trải của Triệu Lệ Dĩnh không thích hợp với kiểu giọng nhí nhảnh, yêu đời.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 12

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 13

Một điều đáng nói khác chính là kỹ xảo, bộ lọc của bộ phim quá tệ, chẳng khác nào những tác phẩm đầu năm 2000. Phông nền thì 'giả trân', kỹ xảo thì ba xu, màu phim cũ kỹ đã khiến chất lượng của Hữu phỉ giảm đi đáng kể.

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 14

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 15

'Hữu phỉ' đối mặt với 3 nguy cơ lớn, dễ khiến bom tấn trở thành bom xịt 16

Ưu điểm của bộ phim có rất nhiều nhưng khuyết điểm cũng chẳng kém cạnh. Liệu rằng Hữu phỉ có thành công hay không, chúng ta cùng chờ đợi bộ phim phát sóng nhé!

Góp ý cho Tiin