Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp

Cùng điểm lại những bộ phim với kỹ xảo nghèo nàn tuy nhiên đã gây sốt trên màn ảnh nhỏ trong 1 thời gian dài như: Thái tử phi thăng chức ký, Võ lâm ngoại truyện,...

Từ trước đến nay, màn ảnh Hoa Ngữ vốn nổi tiếng là 'thế giới' của các tác phẩm truyền hình có kỹ xảo ba xu, bối cảnh nghèo nàn đến thương. Dù vẫn có những bộ phim tạo nên cơn sốt trên diện rộng, song, khán giả vẫn phải nhăn nhó khi chứng kiến những màn 'nổ' quá đà về kinh phí thực hiện từ nhà sản xuất. Mặc dù vậy, vẫn có những bộ phim 'sống thật' với lòng, sẵn sàng đối mặt với hiện thực 'nghèo rớt mùng tơi' của mình. Dưới đây là 5 bộ phim Hoa Ngữ, dù không được đầu tư tiền quá nhiều, nhưng vẫn làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ.

1.Hoa Thiên Cốt 

Dù là tác phẩm đình đám gắn liền với tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa nhưng Hoa Thiên Cốt cùng sử dụng kỹ xảo rất sơ sài cho một số phân đoạn quan trọng. Đầu tiên là hình ảnh Đường Bảo (An Duyệt Khê) khi còn là con ấu trùng được đồ họa giống như trong phim hoạt hình cho trẻ em. Còn vật này trông quá ảo khi ở trên tay các nhân vật thời điểm chưa biến thành người.

Và phân đoạn thứ hai cũng gây khá nhiều tranh cãi khi bộ phim lên sóng đó là hình ảnh chiếc bánh bao được làm bằng kỹ xảo. Không biết vì không kịp chuẩn bị bánh bao thật hay sao mà bộ phim sử dụng kỹ xảo để làm bánh bao 'giả' trông thấy như thế này?

2.Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký kể về 'mối lương duyên trời định' giữa Bồng Bồng (Trương Thiên Ái) và thái tử Tề Thịnh (Thịnh Nhất Luân). Trước đó, cả hai đối xử rất lạnh nhạt với nhau, cho đến khi Trương Bằng – một chàng trai ăn chơi từ thời hiện đại – xuyên không và nhập vào thân xác của Trương Bồng Bồng. Do 'bản tính đàn ông', nàng ta bỗng trở thành một trong số ít những nữ chính không 'bánh bèo' và mạnh mẽ, nhưng vẫn có đủ sự dịu dàng khi ở bên cạnh Tề Thịnh.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 1

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 2

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký đã từng tạo nên cơn sốt vào đầu năm 2016 nhờ nội dung hài hước và dàn ngôi sao trẻ diễn vô cùng nhập tâm. Tác phẩm cũng là bệ phóng cho dàn diễn viên trong phim như Trương Thiên Ái, Thịnh Nhất Luân, Vu Mông Lung, giúp họ trở nên quen mặt với khán giả và nổi tiếng hơn. Ngoài độ 'lầy' của mình, bộ phim gây chú ý bởi hiện thực 'nghèo rớt mùng tơi' của đoàn làm phim.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 3

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 4

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 5

3. Tại Sao Đại Boss Muốn Cưới Tôi

Giống như Thái tử phi thăng chức ký, Tại sao Boss muốn cưới tôi cũng là một bộ phim chiếu mạng có kinh phí thấp, dàn diễn viên vô danh. Bộ phim trở thành hiện tượng hồi đầu năm 2019 nhờ sự ăn ý trong diễn xuất của hai diễn viên chính là Từ Khai Sính và Vương Song.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 6

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 7

Trong suốt thời gian lên sóng, phim nhiều lần giành vị trí top 1 trong BXH những phim chiếu mạng có lượt xem cao nhất, theo Vlinkage. Phim cũng được Netflix mua bản quyền phát sóng, phần 2 của phim cũng được khởi quay trong năm nay.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 8

Theo trang Sohu, Tại sao Boss muốn cưới tôi có kinh phí sản xuất nghèo nàn. Vào thời điểm phim phát sóng, ê-kíp sản xuất vẫn còn nợ tiền cát-xê của nữ diễn viên Vương Song. Trang QQ cho hay, chiếc Maserati của nhân vật nam chính là thứ tiêu tốn nhiều tiền nhất. Vì không có tiền làm hậu kỳ nên mỗi tuần, bộ phim chỉ có thể lên sóng 2 tập.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 9

Đoàn phim cũng gặp nhiều khó khăn trong khâu quảng cáo cho bộ phim. Một nhân viên trong ê-kíp từng tiết lộ rằng, họ nghèo tới mức không có tiền mua thông cáo cho bộ phim, phải tới thương lượng với các công ty truyền thông để bộ phim được quảng bá trong vòng 1 tuần.

4. Võ Lâm Ngoại Truyện 

Đối với khán giả Việt Nam, Võ lâm ngoại truyện là cái tên khá xa lạ. Nhưng ở Trung Quốc, bộ phim lại được xếp vào hàng kinh điển, bên cạnh Tây du ký.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 10

Dàn diễn viên của phim như Diêm Ni, Diêu Thần, Sa Dật… một bước trở thành ngôi sao lớn ở Trung Quốc. Lấy bối cảnh giả tưởng ở thời cổ đại, phim xoay quanh những câu chuyện hài hướcvề bà chủ quán trọ Đồng Tương Ngọc (Diêm Ni) và những người bạn của mình.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 11

Vào thời điểm phim ra mắt, nhiều khán giả đã phát hiện ra sự nghèo nàn của đoàn phim Võ lâm ngoại truyện. Trang Aboluowang cho hay, phim chỉ nhận được vốn đầu tư gần 20 triệu NDT cho 80 tập phim. Khách điếm của bà chủ Đồng Tương Ngọc được dựng vô cùng sơ sài và nhỏ bé vì ê-kíp không có tiền để hoàn thiện bối cảnh. Trang phục trong phim cũng chỉ có vài bộ, thi thoảng, các nhân vật sẽ mặc lại đồ của nhau để thay đổi.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 12

Đến cả đạo diễn Thượng Kính của phim cũng phải tham gia đóng vai quần chúng để tiết kiệm chi phí. Song, công sức của đoàn phim cũng được đền đáp khi Võ lâm ngoại truyện có tỷ suất người xem cao nhất năm 2006. Năm 2011, ê-kíp sản xuất tiếp tục cho ra mắt phiên bản điện ảnh và đạt doanh thu gần 200 triệu NDT.

5. Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh là tác phẩm xoay quanh vụ án Bàng Dục, dù tập trung dàn diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ, nhưng lại không gây sốt do nội dung có phần dài lê thê và hơi buồn ngủ. Nếu là một fan của cặp đôi Miêu – Thử và trông đợi vào phân cảnh xuất hiện chung của các anh, chắc chắn khán giả sẽ thất vọng. Do Triển Chiêu (Nghiêm Khoan) phải luôn theo dõi Bàng Dục, trong khi Bạch Ngọc Đường (Trần Hiểu) lại không xuất hiện nhiều.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 13

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh tuy không để lại dấu ấn trong lòng khán giả nhưng tác phẩm này lại gây chú ý bởi… đạo cụ. Trong phim, có một cảnh quay khiến khán giả phải dở khóc dở cười, Đó là phân đoạn ê-kíp làm phim 'chữa cháy' cảnh máu phụt ra của một cặp đôi bằng quả kỷ tử. Cảnh này sau đó cũng được netizen xứ Trung cắt ra làm ảnh 'chế'.

Những phim truyền hình Hoa ngữ từng gây sốt màn ảnh nhỏ với kỹ xảo '3 xu' cùng kinh phí eo hẹp 14

Góp ý cho Tiin