Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh

Bạn đã biết đến Mã Quốc Minh nhờ vai diễn nào?

1/ Cố Nhữ Đường trong Thiết mã tầm kiều

Cố Nhữ Đường là tuyến vai nam thứ, nhưng mức độ yêu thích lại vượt trội so với nam chính Cố Nhữ Chương của Trịnh Gia Dĩnh. Mỗi khi nhân vật này xuất hiện, mọi sự chú ý luôn đổ về phía anh ta. So với những vai nam chính không mấy khởi sắc như trong Qui luật sống còn II, Đại lão gia sau bức màn... của Mã Minh thì rõ ràng Cố Nhữ Đường lại bất ngờ được hoan nghênh hơn hẳn.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 0

Những phân cảnh lên cơn hen suyễn, hay những trường đoạn thể hiện sự tốt bụng, hiếu thảo của nhân vật… Mã Quốc Minh đều làm rất tốt, dù nhân vật này có na ná những dạng vai hiền lành trước đây của anh thì anh vẫn biết cách để lại dấu ấn. Ngay cả bạn diễn Trịnh Gia Dĩnh cũng khen ngợi biểu hiện của Mã Minh trong Thiết mã tầm kiều là 'sắp sửa nổi tiếng rồi đấy'.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 1

2/ Lư Thiên Hằng trong Bí mật của tình yêu

Mã Minh từng diễn qua khá nhiều dạng vai 'ngoan' nên anh đã gây bất ngờ cho tất cả bằng nhân vật cảnh sát dân chơi Lư Thiên Hằng trong Bí mật của tình yêu. Ban ngày, Thiên Hằng là thanh tra cảnh sát có trí có mưu, thì ban đêm, anh ta lại la cà đến Lan Quế Phương tìm tình một đêm. Với vẻ ngoài đẹp trai, phong cách dí dỏm, phóng khoáng; không khó để Lư Thiên Hằng có hàng tá cô gái vây quanh. Nhưng khi xác định được tình yêu dành cho người bạn lâu năm Lăng Mẫn Gia (Liêu Bích Nhi), Lư Thiên Hằng trở thành người đàn ông rất chu đáo, tận tâm, galant.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 2

Có thể nói, bất luận là ngoại hình hay khí chất thì Mã Minh đã thực sự lột xác trong phim này; chẳng còn dáng vẻ quê mùa, ngố tàu của những vai cũ nữa, mà hoàn toàn trở thành 'playboy' tình trường. Sức hút của anh không hề thua kém một Lâm Phong quí tộc trong Bí mật của tình yêu.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 3

3/ Cao Chí Hoằng trong Bao la vùng trời II

Thực ra, Cao Chí Hoằng trong Bao la vùng trời II hơi hơi giống Lư Thiên Hằng, khi anh ta cũng là người khá lăng nhăng, đào hoa; khác là khác ở chỗ Cao Chí Hoằng không 'cao tay ấn' như Lư Thiên Hằng, và lại rơi vào lưới tình với người phụ nữ lớn tuổi hơn mình và từng có một đời chồng.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 4

Những cảnh nóng gây khá nhiều tranh cãi của Mã Minh và Giang Mỹ Nghi cũng trở thành điểm nhấn của bộ phim như thời Bí mật của tình yêu, khiến nhiều người nói vui TVB 'hậu đãi' anh chàngĐóng vai 'phi công trẻ' về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, Mã Minh đã diễn rất ra chất của nhân vật, làm người xem cảm nhận sự đáng yêu, trẻ con khi anh ta đứng trước một người phụ nữ từng trải hơn mình.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 5

4/ Đỗ Thiên Vũ trong Phi hổ I

Tuy chỉ là vai khách mời nhưng có thể nói, Mã Quốc Minh đã gây một cú sốc… nhẹ cho mọi người khi hóa thân thành kẻ đầu sỏ xã hội đen giết người không gớm tay Đỗ Thiên Vũ trong Phi Hổ I. Mái tóc húi cua, ánh mắt hung bạo; Mã Minh đóng vai phản diện mà khán giả nữ lại kêu gào 'anh quá đẹp trai'. Nhiều người sau vai diễn này đều đề nghị Mã Minh nên chăm nhận nhiều vai ác hơn nữa, vì họ cho rằng, anh rất có năng khiếu.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 6

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 7

4/ Trương Nhất Kiện trong Sinh mệnh 36 giờ I, II

Không thể bỏ qua nhân vật Trương Nhất Kiện trong Sinh mệnh 36 giờ vì đây là vai diễn đánh dấu bước ngoặt đưa Mã Minh bước chân vào dàn diễn viên hạng A trụ cột của đài TVB. Sự thành công của Sinh mệnh 36 giờ đến từ nhiều nguyên nhân, như là đã lâu rồi màn ảnh TVB chưa ra lò một phim về bác sĩ sau series kinh điển Bàn tay nhân ái hay người xem đã 'đói khát' một nam chính mặc áo blouse trắng vừa chuyên nghiệp, vừa có cá tính thú vị như Trình Chí Mỹ của Ngô Khải Hoa năm nào.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 8

Mã Minh đã gặp 'thiên thời, địa lợi, nhân hòa' với Trương Nhất Kiện và chemistry của anh với Dương Di cũng rất tốt, dẫn đến khá nhiều bộ phim sau này hợp tác chung.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 9

 

5/ Mã Quí trong Pháp sư bất đắc dĩ

Mã Quí trong Pháp sư bất đắc dĩ là vai diễn đưa anh chạm một tay đến ngôi vị Thị đế TVB, trước khi thua đáng tiếc Vương Hạo Tín trong Thải qua giới. Mã Quí là nhân vật 'anh hùng bình dân' khi chỉ là một tài xế taxi mà bất cứ ai cũng có thể bắt gặp ở trong cuộc sống đời thực không hề 'tô vẽ', nhờ cơ duyên mà phát hiện ra mình có khả năng trừ ma.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 10

Mã Quốc Minh diễn vai này vô cùng hoàn hảo, có thể nói là đã đạt đến độ chín của sự nghiệp. Bộ phim cũng nhận được phản hồi rất tốt nhờ tính nhân văn sâu sắc đằng sau câu chuyện về ma quỉ và phần II sẽ ra mắt trong năm nay. Giải thưởng Nhân vật truyền hình được yêu thích nhất cũng xem như là an ủi với Mã Minh.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 11

6/ Nhậm Tam Thứ trong Thâm cung kế

Tuy Thâm cung kế không hot như Cung tâm kế nhưng lại là bộ phim khá đặc biệt với cả đời tư lẫn sự nghiệp của Mã Minh. Vai diễn tướng quân chính nghĩa, kiệm lời, có mưu có dũng, nặng tình Nhậm Tam Thứ giúp anh tiếp tục được trao giải nhân vật truyền hình được yêu thích nhất; ngoài ra, đây có lẽ sẽ là lần đầu và lần duy nhất anh diễn cặp với cả tình mới (Huỳnh Tâm Dĩnh) và tình cũ (Hồ Định Hân) trong cùng một bộ phim.

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 12

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 13

Những vai diễn đáng nhớ của 'người hùng Blouse trắng' Mã Quốc Minh 14

Còn bạn, bạn thích vai diễn nào của Mã Quốc Minh nhất?

Giúp Tiin sửa lỗi