Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ồn ào chuyện bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, phim 'Vợ Ba' bị yêu cầu dừng chiếu từ 18h tối nay (20/05)

Bộ Văn hóa đang yêu cầu kiểm tra quy trình cấp phép cho bộ phim khi trình chiếu tại rạp Việt sau tranh cãi diễn viên nhí 13 tuổi Trà My đóng cảnh nóng. Phía NSX tuyên bố ngừng chiếu từ 18h ngày 20/5

Từ ngày công chiếu 17/5 đến nay, bộ phim Vợ Ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh liên tục vấp phải những bình luận phản đối trái chiều từ phía khán giả. Cụ thể, nguyên nhân là do nhân vật nữ chính do Nguyễn Phương Trà My thủ vai, một diễn viên mới chỉ 13 tuổi (lúc tham gia bộ phim). Trong khi đó, Vợ Ba là một tác phẩm gán mác C18, và Trà My phải diễn rất nhiều cảnh nóng 'nghệ thuật' trong phim khi mới học lớp 6.

Ồn ào chuyện bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, phim 'Vợ Ba' bị yêu cầu dừng chiếu từ 18h tối nay (20/05) 0

Việc đưa một diễn viên chưa đủ tuổi vị thành niên vào đóng cảnh nóng đã hứng chịu vô số bình luận tiêu cực từ người xem phim cũng như cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho tỏ ra bức xúc, phản đối việc bộ phim được cấp phép, trình chiếu rộng rãi trên các hệ thống rạp cả nước. Thậm chí, một số khán giả còn cho rằng đoàn phim đã phạm pháp khi để một diễn viên nhí đóng cảnh nóng trong phim.

Ồn ào chuyện bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, phim 'Vợ Ba' bị yêu cầu dừng chiếu từ 18h tối nay (20/05) 1

Trước tình hình kể trên, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã vào cuộc để làm rõ vấn đề. Cụ thể, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ cho biết đã có văn bản số 394 gửi đến Cục Điện ảnh yêu cầu kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt bộ phim Vợ ba, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý, đồng thời yêu cầu Cục có báo cáo đến Bộ trước ngày 24/5.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra, báo cáo về quy trình cấp phép phim Vợ ba. 

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra, báo cáo về quy trình cấp phép phim Vợ ba.

Nguyễn Thái Bình chia sẻ thêm thông tin:'Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa nhận được văn bản từ công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng (đơn vị sản xuất phim) cho biết đã làm việc và yêu cầu các rạp ngưng công chiếu bộ phim Vợ ba trên toàn quốc từ 18h ngày 20/5'.

Trò chuyện với phóng viên truyền thông, Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Phú Yên cũng bày tỏ sự phản đối gay gắt trước việc đoàn phim để một đứa trẻ 13 tuổi đóng cảnh nóng. Theo bà Hiền: 'Nhân danh nghệ thuật để nguỵ biện cho hành vi này là không thể chấp nhận. Không thể nhân danh nghệ thuật để dùng hình ảnh của trẻ nhằm thu lợi'.

Ồn ào chuyện bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, phim 'Vợ Ba' bị yêu cầu dừng chiếu từ 18h tối nay (20/05) 3

Tương tự như vậy, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng không tán thành với cách làm kể trên và cho hay: 'Việc nhà sản xuất phim Vợ ba cho bé Trà My trực tiếp đóng cảnh nóng ở tuổi 13 là vi phạm các điều trong mục 1, chương XI của Luật Lao động'. Đồng thời, bà cũng nói rõ thêm rằng trong điều 4, khoản 7 của Luật Trẻ em 2016 có định nghĩa rõ về khái niệm 'xâm hại trẻ em'.

Ồn ào chuyện bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, phim 'Vợ Ba' bị yêu cầu dừng chiếu từ 18h tối nay (20/05) 4

Theo luật pháp hiện hành, xâm hại trẻ em là hành vi gây tổn hại về thể chất, tình cảm, tâm lý, danh dự, nhân phẩm của trẻ em dưới các hình thức bạo lực, bóc lột, xâm hại tình dục, mua bán, bỏ rơi, bỏ mặc trẻ em và các hình thức gây tổn hại khác. Dựa vào những yếu tố đó, bà Nữ cho rằng việc đạo diễn và nhà sản xuất để Trà My đóng cảnh nóng, trực tiếp động chạm thân thể với nam diễn viên và có những hành động mô phỏng chuyện ái ân có thể xét là hành vi xâm hại trẻ em. Cũng theo bà Nữ, dù diễn viên Trà My và gia đình đã đồng ý tham gia bộ phim với kịch bản có nhiều cảnh nóng hay không thì nhà sản xuất vẫn vi phạm luật.

Ồn ào chuyện bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, phim 'Vợ Ba' bị yêu cầu dừng chiếu từ 18h tối nay (20/05) 5

Trước những diễn biến kể trên, đại diện truyền thông CGV, đơn vị phát hành phim Vợ ba cho biết sẽ đưa ra công bố khi có thông tin chính thức.

===> Xem thêm: Nam diễn viên 46 tuổi đóng cảnh 18+ cùng thiếu nữ 15 tuổi trong Vợ Ba lên tiếng trước bão dư luận

Góp ý cho Tiin