Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Phù Dao' kết thúc: Fan kêu gào vì không hiểu Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên còn sống hay đã chết

'Phù Dao' đã hết rồi mà fan vẫn hoang mang với hàng loạt câu hỏi trong đầu: Ai còn sống? Ai đã chết? Đạo diễn đang làm gì thế?

2 tập cuối cùng của phim truyền hình Phù Dao vừa phát sóng với loạt diễn biến đẫm máu và nước mắt. Trong 2 tập này, tình tiết tập trung vào cuộc chiến chống lại tâm ma trong người Phù Dao (Dương Mịch).

Phù Dao vốn là thiếu nữ ngũ sắc - người con gái mà ngay từ khi mới sinh ra đã gắn liền với nhiệm vụ thức tỉnh đế Phi Thiên - ác ma độc nhất vô nhị trong thiên hạ. Phù Dao mang trên mình 5 tầng phong ấn, mỗi khi đi qua một nước, phong ấn trên người nàng sẽ bị giải trừ bớt một tầng. Vì muốn tiêu diệt Phù Dao, bảo vệ sự an lành cho nhân loại, sư tôn ở thánh địa Khung Thương đã ra lệnh cho Vô Cực phải giết nàng.

'Phù Dao' kết thúc: Fan kêu gào vì không hiểu Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên còn sống hay đã chết 0

Vô Cực bị bắt trói và hành hạ vì không chịu giết chết Phù Dao.

Vô Cực bị bắt trói và hành hạ vì không chịu giết chết Phù Dao.

Để bảo vệ Phù Dao, Vô Cực chấp nhận hy sinh thân mình. Dẫu cho có bị sư tôn gọi là phản đồ và hành hạ không ngừng, Vô Cực vẫn chẳng khuất phục. Chàng chịu đau đớn, nhận hàng loạt nhát đao chí mạng, máu tươi tuôn trào trên tuyết lạnh trong tiếng khóc thương đầy oán hận của tiểu sư muội Thái Nghiên.

Khi hay tin Vô Cực đang rơi vào thế lâm nguy, Phù Dao đã lao đến giải cứu. Lúc này, nàng bị sư tôn Khung Thương đánh bật. Thế rồi, điện chủ Phi Yên - kẻ ác độc thứ 2 trong thiên hạ xuất hiện. Phi Yên bảo vệ Phù Dao, đánh chết sư tôn và cả tiểu sư muội Thái Nghiên. Sau đó, Phi Yên lao vào toan giết cả Vô Cực để Phù Dao hoàn toàn quên đi ái tình lục dục.

Phù Dao.

Phù Dao.

Đúng lúc này, Tông Việt - Chiến Bắc Dã - Nhã Lan Châu xuất hiện và đứng ra bảo vệ Vô Cực. Nhưng sức của họ không thể địch lại Phi Yên. Trong lúc hỗn chiến, Phi Yên hóa thành làn khói đen và nhập vào người Phù Dao. Ngay lập tức Phù Dao thay đổi, trở thành ma nữ giết người máu lạnh.

'Phù Dao' kết thúc: Fan kêu gào vì không hiểu Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên còn sống hay đã chết 3

Điện chủ Phi Yên đối mặt với Tông Việt - Nhã Lan Châu - Chiến Bắc Dã.

Điện chủ Phi Yên đối mặt với Tông Việt - Nhã Lan Châu - Chiến Bắc Dã.

Mặc cho sự ngăn cản từ Vô Cực, Phù Dao vẫn lao đến hòn đá đen để thực hiện nhiệm vụ đánh thức đế Phi Thiên. Vì mất đi thần trí nên nàng đã đâm Vô Cực nhiều nhát. Máu trên người chàng túa ra liên hồi, song Vô Cực vẫn kiên trì bám trụ, bò dưới chân Phù Dao van xin nàng mau thức tỉnh. Vậy rồi Phù Dao tự lấy kiếm đâm vào người mình tự sát. Trước khi thiếp đi, Phù Dao vẫn cố gắng nắm lấy tay Vô Cực.

'Phù Dao' kết thúc: Fan kêu gào vì không hiểu Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên còn sống hay đã chết 5

'Phù Dao' kết thúc: Fan kêu gào vì không hiểu Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên còn sống hay đã chết 6

'Phù Dao' kết thúc: Fan kêu gào vì không hiểu Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên còn sống hay đã chết 7

Sau bao nhiêu khổ ải, cuối cùng 2 người cũng nắm được tay nhau.

Sau bao nhiêu khổ ải, cuối cùng 2 người cũng nắm được tay nhau.

Sau trận chiến kinh hoàng này, quang cảnh xung quanh thay đổi, khán giả thấy Vô Cực - Phù Dao hạnh phúc đứng bên nhau. Tuy nhiên, không có bất kỳ một lời giải thích nào về chuyện hai người còn sống hay đã chết. Chẳng những vậy, số phận của các nhân vật như Tông Việt, Tiểu Thất, Chiến Bắc Dã, Nhã Lan Châu cũng không được đề cập. Có vẻ như nhà sản xuất Phù Dao đang muốn che giấu điều gì, hoặc là cách cài cắm tình tiết quá cao siêu nên khán giả bình thường xem rồi mà cũng như chưa xem!

'Phù Dao' kết thúc: Fan kêu gào vì không hiểu Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên còn sống hay đã chết 9

Cảnh phim cuối cùng của Phù Dao.

Cảnh phim cuối cùng của Phù Dao.

Vậy nên, trên một số diễn đàn phim ảnh, fan kêu gào: 'Có ai đó giải thích giúp tôi đây là happy ending hay sad ending đi', 'Là sao nhỉ? Mọi chuyện là như thế nào? Ai còn sống, ai đã chết, tóm lại là có được hạnh phúc hay không vậy', 'Buồn cười ghê, có vẻ như đến cuối phim thì hết kinh phí nên làm vậy cho nhanh', 'Không biết là khi chiếu có cắt bớt đoạn nào không chứ thú thật, xem mãi mà vẫn không hiểu'.

===> Xem thêm: Những scandal tình ái 'động trời' của nam chính 'Phù Dao hoàng hậu': Ép bạn gái phá thai, yêu quản lý hơn 12 tuổi

Giúp Tiin sửa lỗi