Tiin.vn trên Facebook

Thuyết âm mưu: HBO cố tình dìm 'Game of Thrones' để nâng loạt series cực đỉnh phía sau

Những series được HBO cho lên sóng tiếp nối 'Game of Thrones' Season 8 đều được xếp vào hàng cực phẩm của phim truyền hình.

Những năm gần đây, trong khi phim chiếu rạp ngày càng đi vào lối mòn, phải xào nấu lại những bộ phim ăn khách trước kia, hoặc xây dựng những franchise dài hơi, thì phim truyền hình đang đi vào thời kỳ đỉnh cao hơn bao giờ hết. Hàng loạt series với nội dung sâu sắc, hình ảnh mãn nhãn, được đầu tư chất lượng không kém phim điện ảnh đã liên tục được cho ra mắt. Trong các 'ông lớn' của ngành truyền hình, không thể không kể đến HBO, chủ nhân của series Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) ăn khách suốt nhiều năm qua.

Thuyết âm mưu: HBO cố tình dìm 'Game of Thrones' để nâng loạt series cực đỉnh phía sau 0

Những tưởng Game of Thrones sẽ được nhà đài o bế cho đến phút cuối cùng, nhưng khi lên sóng mùa 8 vào tháng 4 vừa qua thì chuyện lại xảy ra hoàn toàn trái ngược. Không chỉ có nội dung vô cùng gấp gáp, thiếu hợp lý, mà Game of Thrones season 8 còn mắc những lỗi ngớ ngẩn như… để quên cốc cà phê, chai nước trong khung hình. Trong một series ăn khách như vậy, mỗi thước phim đều phải qua rất nhiều khâu xử lý, kiểm duyệt, khiến những lỗi sai này thật khó mà chấp nhận.

Thuyết âm mưu: HBO cố tình dìm 'Game of Thrones' để nâng loạt series cực đỉnh phía sau 1

Điều này khiến nhiều fan của HBO nhận định: hãng này đã cố tình 'dìm' gà cưng Game of Thrones xuống để khán giả không đành lòng mà xem tiếp phim khác cho nguôi ngoai. Lý do là sau khi Game of Thrones phát sóng tập cuối, HBO đã liên tục tung ra những mini-series cực kỳ xuất sắc. Nếu 'anh cả' Game of Thrones kết thúc êm thấm, khiến người xem vương vấn mãi không quên, thì những series sau đó sẽ khó lòng vươn khỏi hào quang của nó.

Thuyết âm mưu: HBO cố tình dìm 'Game of Thrones' để nâng loạt series cực đỉnh phía sau 2

Chỉ vài tuần trước khi tập cuối Game of Thrones ra mắt, HBO đã âm thầm tung ra một 'quả bom nguyên tử' mang tên Chernobyl. Là mini-series 5 tập theo thể loại chính sử, Chernobyl kể lại thảm họa hạt nhân tồi tệ xảy ra ở Liên Xô trong thập niên 80, qua góc nhìn của những nạn nhân và nhân viên khắc phục sự cố. Những thước phim tăm tối, nặng nề, hình ảnh và nhạc phim đầy ám ảnh đã giúp Chernobyl đạt số điểm cao chót vót trên chuyên trang IMDb. Điều trùng hợp là trước đó, các fan Game of Thrones cũng thường xuyên lên IMDb để chê bai, chấm điểm thấp cho season 8. Vậy là Chernobyl đã 'hưởng sái' cảm tình của những khán giả đang bực bội về mùa cuối Game of Thrones.

Thuyết âm mưu: HBO cố tình dìm 'Game of Thrones' để nâng loạt series cực đỉnh phía sau 3

Thuyết âm mưu: HBO cố tình dìm 'Game of Thrones' để nâng loạt series cực đỉnh phía sau 4

Chernobyl vừa khép lại thì HBO lại tiếp tục tung ra 2 bom tấn khác. Đầu tiên là season 2 của Big Little Lies - siêu phẩm truyền hình từng gây bão với vô số giải thưởng danh giá hai năm trước. Big Little Lies có nội dung và chất lượng không kém gì phim chính kịch điện ảnh đích thực. Thậm chí, dàn sao của phim cũng toàn là những tên tuổi hạng A, từng thắng giải Oscar từ mảng điện ảnh sang như Reese Witherspoon, Nicole Kidman, Meryl Streep…

Thuyết âm mưu: HBO cố tình dìm 'Game of Thrones' để nâng loạt series cực đỉnh phía sau 5

Song song với Big Little Lies là một series mới khác - Euphoria. Lấy đề tài học đường và những mặt tối của nó như nghiện ngập, tình dục, Euphoria đánh dấu cú lột xác của Zendaya, nữ diễn viên vốn nổi lên từ Disney Channel và bộ phim Spider-Man: Homecoming. Đề tài học đường từng được hãng Netflix chuyển thể rất thành công với hiện tượng 13 Reasons Why năm 2017. Với Euphoria, HBO dường như sẽ còn đưa thể loại này lên tầm cao mới, do hãng này nổi tiếng mạnh dạn, táo bạo hơn Netflix khá nhiều. Tới nay, dù mới chiếu được vài tập phim nhưng cả Euphoria lẫn Big Little Lies đều đang được đánh giá rất cao, kiếm về không ít danh tiếng cùng lợi nhuận cho HBO.

Thuyết âm mưu: HBO cố tình dìm 'Game of Thrones' để nâng loạt series cực đỉnh phía sau 6

Game of Thrones đã là con gà đẻ trứng vàng cho HBO suốt nhiều năm qua, điều ấy là không phải bàn cãi. Nhưng khi cái kết của tác phẩm này tới gần, hãng này buộc phải nghĩ cách thay thế nó bằng những bộ phim có sức hút tương đương nhằm giữ chân khán giả. Và một trong những cách để nâng cao series này lên chính là… giảm bớt tình cảm của khán giả với Game of Thrones, để giúp các series kia trỗi dậy và nhanh chóng thế chỗ.

Góp ý cho Tiin