Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phan Hiển: 'Tôi stress trong việc dạy con, chăm sóc Khánh Thi và lo sự nghiệp của mình'

'Để yêu và chăm sóc được cho Khánh Thi không phải chuyện đơn giản với tôi', Phan Hiển chia sẻ.

Tối qua (6/11), tâp 2 chương trình Sao Hỏa Sao Kim đã lên sóng, với một chủ đề thú vị và cần thiết trong hôn nhân: 'Nuôi dạy con như thế nào'.

Tham gia chủ đề trong tập này có sự xuất hiện của 2 cặp vợ chồng nghệ sĩ là Khánh Thi – Phan Hiển và Quốc Nghiệp – Ngọc Mai.

Tại đây, Khánh Thi và Phan Hiển đã rất xúc động chia sẻ lại chặng đường đến được với nhau và ở bên nhau suốt 15 năm qua của mình. Ngoài ra, họ cũng có nhiều tranh luận về việc nuôi dạy con như thế nào cho đúng, dưới tư cách của người cha và người mẹ.

Phan Hiển: 'Tôi stress trong việc dạy con, chăm sóc Khánh Thi và lo sự nghiệp của mình' 0

Khánh Thi: 'Tôi chỉ sợ Phan Hiển quay lưng với mình thôi'

Giữa tôi và Hiển có thời gian làm việc giống nhau, cùng đi và cùng về. Nhưng khi về, bao giờ con tôi cũng hỏi 'Mẹ đâu rồi'. Khi tôi đến với nó, nó mới hỏi 'Ba đâu rồi'. Sở dĩ như vậy vì Hiển thường tỏ ra mệt mỏi, hay nằm trên giường và ít dành thời gian cho con.

Tôi rất cần sự dạy dỗ và nam tính của Phan Hiển để con mình có được những quyết định dứt khoát.

Phan Hiển: 'Tôi stress trong việc dạy con, chăm sóc Khánh Thi và lo sự nghiệp của mình' 1

Người đàn ông trong gia đình phải là người luôn bên con để dạy dỗ và chính sự nam tính, cương trực của họ mới tập cho con những quyết định dứt khoát trong cuộc sống hơn.

Bây giờ con tôi mới có 3 tuổi thôi, nên rất cần tình thương, khi nào đi học nó mới cần tự lập.

Ở nhà, Hiển luôn bắt con ngủ đúng giờ, còn tôi lại thích chơi với con tới tận 11, 12 giờ đêm. Tôi muốn cho con sự tự do. Con phải hoạt động nhiều thì mới phát triển về trí óc được.

Nói hơi quá, nhưng tôi thấy chồng mình đôi khi hay vô trách nhiệm. Tuy nhiên, từ ngày tôi sinh con, tôi càng thương chồng hơn.

Phan Hiển: 'Tôi stress trong việc dạy con, chăm sóc Khánh Thi và lo sự nghiệp của mình' 2

Nói tôi không được dạy con trai tôi là hơi lạ, tôi còn dạy ra cha nó thì sao lại không được dạy nó?

Đàn bà hay mẹ không tự tạo ra đồ chơi cho con, nhưng cha nó lại hay nghĩ ra đồ chơi, như thế là làm con hư. Chẳng hạn, Hiển hay để con chơi đấu kiếm.

Lúc tôi mang bầu, không một ai ủng hộ tôi, trừ mẹ và Hiển. Điều khiến tôi quyết định chọn Hiển là anh luôn ở bên tôi, đến giờ đã 15 năm rồi.

Có những lúc tôi phải ở trong bóng tối hay không có một đồng xu nào trong người. Lúc đó, chỉ có Hiển sẵn sàng chạy tới đỡ tôi. Ở bên cạnh tôi 15 năm nay chỉ có một người đàn ông này thôi. Dù bé nhỏ, nhưng anh ấy luôn bên tôi và bảo vệ tôi.

Phan Hiển: 'Tôi stress trong việc dạy con, chăm sóc Khánh Thi và lo sự nghiệp của mình' 3

Sinh con ra với tôi là điều may mắn. Nhờ có Hiển và con mà mọi người đã yêu thương tôi hơn. Tôi chẳng cần gì hết. Sự nghiệp tôi có rồi, cái gì cũng có hết trong tay. Tôi chỉ sợ Hiển hay gia đình chồng quay lưng với mình thôi. Cái tôi cần là gia đình luôn ở bên cạnh tôi.

Tôi chấp nhận phong ba bão tố chỉ đơn giản vì tình yêu và muốn đáp lại tình yêu của Hiển. Thế nhưng, định kiến của xã hội về tình yêu cô trò vẫn là nỗi ám ảnh đeo bám tôi cho đến tận bây giờ.

Trấn Thành bật khóc trước câu chuyện của Khánh Thi

Trấn Thành bật khóc trước câu chuyện của Khánh Thi

Phan Hiển: 'Yêu và chăm sóc Khánh Thi không phải chuyện đơn giản với tôi'

Theo tôi nghĩ, nếu tôi quá nghiêm khắc thì con tôi sẽ hướng theo người chiều chuộng nó nhiều hơn. Tôi rất không thích việc đút cho trẻ ăn. Đã là con trai thì phải tự lập, nhưng đến bây giờ Khánh Thi vẫn đút cho con ăn.

Một người cha quá nghiêm khắc sẽ khiến con cái rụt rè, phải có sự dịu dàng từ người mẹ thì mới dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy con.

Một người cha quá nghiêm khắc sẽ khiến con cái rụt rè, phải có sự dịu dàng từ người mẹ thì mới dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy con.

Phan Hiển: 'Tôi stress trong việc dạy con, chăm sóc Khánh Thi và lo sự nghiệp của mình' 5

Hơn thế nữa, trong một gia đình bố là người miền Nam, mẹ là người Bắc và cô giúp việc nhà là người miền Trung thì tôi rất lo lắng không biết con mình sẽ tiếp nhận cách nói chuyện như thế nào.

Bây giờ con tôi đã đi mẫu giáo, có giờ giấc đàng hoàng rồi nên tôi bắt con phải ngủ sớm. Nếu để con ngủ muộn thì sáng dậy rất khó, thế mà Khánh Thi cứ để con thức tới 11, 12 giờ đêm.

Tôi nghĩ, điều Khánh Thi sợ nhất khi để con ở nhà một mình với tôi là tôi quá nghiêm khắc với con.

Phan Hiển: 'Tôi stress trong việc dạy con, chăm sóc Khánh Thi và lo sự nghiệp của mình' 6

Trong nghề của tôi, nam phải dạy nam nên tôi phải dạy con trai tôi. Khánh Thi là mẹ nên không thể dạy con trai được.

Để yêu và chăm sóc được cho Khánh Thi không phải chuyện đơn giản với tôi. Đặc biệt, khi có con giống như mở ra cánh cửa mới, mà tôi hay gọi là cánh cửa gia đình. Cánh cửa này luôn quá sức với tôi.

Phan Hiển: 'Tôi stress trong việc dạy con, chăm sóc Khánh Thi và lo sự nghiệp của mình' 7

Thứ nhất, tuổi đời của tôi còn quá trẻ. Thứ hai, kinh nghiệm của tôi không hề có. Tôi phải học hỏi, tích lũy từng chút một. Trong khi đó, con tôi lại ngày càng lớn dần lên.

Bởi vậy, ở tuổi 26, tôi rất stress trong việc dạy con, chăm sóc Khánh Thi và lo cho sự nghiệp của mình. Với một người mới 26 tuổi như tôi, đó là điều quá lớn.

Giúp Tiin sửa lỗi