Phi Thanh Vân 

Tên thật: Phi Thanh Vân

Năm sinh: 1982, tại Hà Nội

Cao: 1m69, Số đo 3 vòng: 80 - 60 - 88

Giải thưởng: Giải bạc siêu mẫu khu vực phía nam năm 2004, Giải siêu mẫu báo chí bình chọn năm 2004...

Phi Thanh Vân sinh tại Hà Nội. Đến năm 1990, gia đình cô chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Vì phẫu thuật thẩm mỹ nhiều can thiệp đến sắc đẹp nên cô có biệt danh là 'nữ hoàng dao kéo'.
Phi Thanh Vân lấy chồng đầu hơn cô tới 15 tuổi. Chồng cô là người Pháp có tên Thierry Blanc sinh năm 1967. Trước khi cưới Thanh Vân, ông từng có một cuộc hôn nhân và con riêng. Trong cuộc hôn nhân này, Phi Thanh Vân vài lần bị sẩy thai và không có con với chồng. Năm 2012 hai người ly hôn.
Năm 2014 Phi Thanh Vân công khai mối tình với bạn trai Nguyễn Bảo Duy trẻ hơn 2 tuổi. Anh này cũng từng lập gia đình và đã ly dị. Tháng 8 năm 2014 cô thông báo đã có thai với bạn trai, tuy nhiên tiếp tục bị sẩy. Năm 2014 hai người kết hôn. Đến tháng 2 năm 2016 hai người có con trai. Tháng 2/2017, Bảo Duy và Phi Thanh Vân ly hôn.

Tiin.vn trên Facebook

Bị từ chối cấp vốn, Phi Thanh Vân: 'Năng lượng quyền lực từ các Shark rất là kinh khủng'

Dù không kêu gọi được bất cứ đồng vốn nào, Phi Thanh Vân vẫn gửi lời cảm ơn các Shark của chương trình Shark Tank Việt Nam.

Bị từ chối cấp vốn, Phi Thanh Vân: 'Năng lượng quyền lực từ các Shark rất là kinh khủng' 0

Phi Thanh Vân xuất hiện trong showbiz Việt với vai trò người mẫu, diễn viên. Tuy nhiên, sau khi gây được ấn tượng nhất định với nghề diễn xuất, cô chuyển sang kinh doanh và ít xuất hiện trong các sự kiện của làng giải trí.

Mới đây, 'Nữ hoàng dao kéo' gây xôn xao khi xuất hiện trong chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ với vai trò 1 doanh nhân khởi nghiệp đi kêu gọi vốn.

Cụ thể, trong tập 11 chương trình Shark Tank Việt Nam phát sóng tối 2/10, Phi Thanh Vân hóa thân thành 1 cô giáo, trình bày về dự án công ty giáo dục quốc tế, chuyên đào tạo về tâm lý hôn nhân cho các Shark.

Phi Thanh Vân xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam nhằm kêu gọi vốn.

Phi Thanh Vân xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam nhằm kêu gọi vốn.

Tuy nhiên, vì dự án của Phi Thanh Vân không thuyết phục nên cô không nhận được bất cứ sự ủng hộ nào từ các Shark của chương trình.

Thêm vào đó, Phi Thanh Vân lại bị các Shark chê vì phần giới thiệu dự án của cô bị lạc đề. Thậm chí, cô còn gọi nhầm tên của shark Thủy, người không có mặt trong tập này.

Màn xuất hiện của Phi Thanh Vân không chỉ khiến các Shark phải đặt câu hỏi 'không hiểu cô đến đây để làm gì' mà còn khiến khán giả cho rằng 'Nữ hoàng dao kéo' đang cô gây sự chú ý.

Ngay lập tức, Phi Thanh Vân đã có câu trả lời. Chia sẻ 1 video clip khá dài trên kênh cá nhân, Phi Thanh Vân thẳng thắn chia sẻ về mục đích của cô khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ:

'Tại sao Phi Thanh Vân là 1 nghệ sĩ mà lại tham gia kêu gọi vốn trong Shark Tank? Năm 20 tuổi tôi đã mở quán cafe, làm rất nhiều như quán nhậu, quán ăn... mãi sau này Vân mới mở công ty.

Và khi có ý tưởng về 1 công ty giáo dục ở Hà Nội thì Vân quyết định tham gia Shark Tank để kêu gọi vốn.

'Năng lượng quyền lực từ các Shark rất là kinh khủng'.

'Năng lượng quyền lực từ các Shark rất là kinh khủng'.

Mọi người biết là ai trong chúng ta cũng đều có 1 vầng hào quang năng lượng. Nếu người đối diện tỏa ra năng lượng yêu thương làm chúng ta cảm thấy dễ chịu, hạnh phúc thì năng lượng từ quyền lực khiến chúng ta cảm thấy mình nhỏ bé.

Năng lượng quyền lực từ các Shark rất là kinh khủng. Và thời gian đầu Phi Thanh Vân cũng bị run nhưng rồi sau đó mọi chuyện đi vào guồng và tôi đã làm tốt.

May mắn là có rất nhiều điều hay, nhiều lời dạy dỗ bổ ích của các Shark thông qua buổi hôm đó. Mọi người biết đấy, có những người nói ra không để lại giá trị gì, nhưng có những người nói ra làm chúng ta nhận được giá trị và chúng ta thích nghe họ nói.

Bị từ chối cấp vốn, Phi Thanh Vân: 'Năng lượng quyền lực từ các Shark rất là kinh khủng' 3

Thậm chí, có người nói mà kiếm được tiền như MC, ca sĩ và các shark cũng vậy. Đôi khi vài trăm tỷ, thậm chí vài nghìn tỷ cũng không thể nào được 5 shark cùng góp ý, cùng dạy dỗ 1 lúc hoặc là khen ngợi dự án công ty của mình.

Nhưng tham dự Shark tank, tôi lại được gặp tất cả các shark ngồi ở đó, đầy quyền lực và dạy dỗ rất nhiều, cho những lời nói rất hay cho dự án của công ty'.

Mặc dù bị chê bai khá nhiều, thậm chí bị các Shark thẳng thừng từ chối đầu tư song Phi Thanh Vân vẫn khẳng định cô đã nhận được rất nhiều giá trị từ chương trình:

'Qua đây, Phi Thanh Vân cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các shark rất là nhiều, Phi Thanh Vân đã lãnh hội được quá nhiều giá trị.

Vân cũng muốn chia sẻ với các bạn trẻ đang có những dự án hay hoặc muốn start-up hãy cứ mạnh dạn tham gia những chương trình như vậy'.

Giúp Tiin sửa lỗi