Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ba Hoa hậu Mỹ, nhà báo nổi tiếng và nữ doanh nhân đình đám đã 'bẽ mặt' trước Hoa hậu gốc Ê Đê H'Hen Niê như thế nào?

Không chỉ có Lương Hoàng Anh, còn có hai nhân vật nữa 'muối mặt' trước cách ứng xử quá văn minh của H'Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Người phụ nữ nổi tiếng 'sắc sảo mặn mà' Lương Hoàng Anh có lẽ lần đầu tiên gặp phản ứng dữ dội như thế khi phát ngôn về một người nổi tiếng khác trong showbiz Việt. Nhất là khi H'Hen Niê có động thái 'share' trực tiếp 'bài mắng mỏ' của nữ doanh nhân kèm theo câu 'Em cảm ơn chị', vợ cũ Huy Khánh đã phải xóa bỏ dòng trạng thái của mình.

Bộ ba Hoa hậu Mỹ, nhà báo nổi tiếng và nữ doanh nhân đình đám đã 'bẽ mặt' trước Hoa hậu gốc Ê Đê H'Hen Niê như thế nào? 0

Tất nhiên một người như Lương Hoàng Anh không bao giờ xóa bài viết vì sợ cư dân mạng ném đá. Nếu cô xóa, điều đó có nghĩa là cô thấy sự tồn tại của nó không còn ý nghĩa nữa. Rõ ràng, hành động của H'Hen Niê đã làm Lương Hoàng Anh 'tâm phục khẩu phục'. Khi người bị phê bình đã tiếp thu, không có lý do gì mà người phê bình vẫn ra sức chì chiết.

Sự việc với Lương Hoàng Anh càng cho công chúng thấy bản lĩnh của H'Hen Niê. Người ta bảo Hoa hậu 'cao tay' dù bị chỉ trích không tiếng lời vì hành động đi dép tổ ong, hay tư thế 'ngồi chồm hỗm từ trong nhà ra thế giới' rất 'quê mùa lôm côm' của mình. Nhưng Hen không hẳn là cao tay, hoặc cô không nghĩ như vậy. Chỉ đơn giản là, cô luôn tiếp thu những ý kiến phê bình một cách cầu thị nhất có thể, bỏ qua những ngôn từ miệt thị nếu có và không bận tâm tới chúng bằng sự rộng mở của chính mình.

Bộ ba Hoa hậu Mỹ, nhà báo nổi tiếng và nữ doanh nhân đình đám đã 'bẽ mặt' trước Hoa hậu gốc Ê Đê H'Hen Niê như thế nào? 1

Trước Lương Hoàng Anh, H'Hen Niê đã khiến cho hai nhân vật khác phải 'muối mặt' nhận sai. Một là nhà báo nổi tiếng và hai là Hoa hậu Mỹ Sarah Rose Summer.

Còn nhớ sau đêm H'Hen Niê đăng quang, công chúng còn chưa biết người đẹp da nâu tóc ngắn này là ai và vì sao BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 lại trao vương miện cho một cô gái 'lệch chuẩn' thẩm mỹ đại chúng như thế. Nhưng vụ 'vạ miệng' của một nhà báo nam xảy ra, và chân dung cô gái Ê Đê thông minh, bản lĩnh, tâm hồn đẹp đẽ đã được hiện ra đầy đủ chỉ sau một hành vi ứng xử.

Bộ ba Hoa hậu Mỹ, nhà báo nổi tiếng và nữ doanh nhân đình đám đã 'bẽ mặt' trước Hoa hậu gốc Ê Đê H'Hen Niê như thế nào? 2

Nhà báo nam kia vốn dĩ là một cây bút chính luận có tên tuổi. Nhưng có lẽ trong một phút thiên kiến nổi lên, anh đã có những nhận xét khiếm nhã, thậm chí tục tĩu về phụ nữ. Nhưng thay vì nổi giận, H'Hen Niê rất nhẹ nhàng nói lời cảm ơn vì anh đã giúp cô nhìn nhận những nhược điểm của mình để cố gắng trở nên hoàn hảo hơn. Thậm chí khi được hỏi sẽ làm gì khi gặp nhà báo kia ngoài đời, H'Hen Niê đáp tự nhiên: 'Em sẽ tới và chào anh ấy'.

Phản ứng của H'Hen Niê khiến nam nhà báo nhanh chóng nhận ra cái sai của bản thân. Anh thừa nhận đã 'có những lời lẽ xấu xí' và xin lỗi H'Hen Niê công khai trên mạng xã hội.

Chuyện tương tự cũng xảy ra tại Miss Universe 2018 với Hoa hậu Mỹ Sarah Rose Summer. Xuất phát từ một cuộc livestream tám chuyện với Hoa hậu Úc, các cô gái của Miss Universe đã 'vui miệng' chê bai khả năng tiếng Anh của H'Hen Niê và người đẹp Campuchia. Đoạn livestream ngắn này nhanh chóng gây bão mạng với hàng trăm ngàn bình luận phẫn nộ từ khán giả Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và nhiều quốc gia khác.

Bộ ba Hoa hậu Mỹ, nhà báo nổi tiếng và nữ doanh nhân đình đám đã 'bẽ mặt' trước Hoa hậu gốc Ê Đê H'Hen Niê như thế nào? 3

Nhưng một lần nữa, H'Hen Niê khiến các fan của cô tự hào. Trả lời báo chí nước nhà, Hen khẳng định Sarah Rose Summer không hề 'nói xấu' mà đang 'nói thật' về khả năng tiếng Anh kém cỏi của cô. Hen thậm chí còn khen ngợi Hoa hậu Mỹ rất cởi mở, hòa đồng, dễ thương.

Không dừng ở những lời xã giao, ngay sau đêm bán kết, H'Hen Niê đăng lên instagram bức ảnh ôm hôn Hoa hậu Mỹ trong hậu trường kèm dòng chú thích: 'Chúng ta đã hoàn thành tốt phần thi trên sân khấu tối nay! Giờ thì hãy ngủ ngon và ngày mai lại toả sáng nhé, các cô gái của tôi. Ôm và hôn. Chúng ta là một gia đình.'

Cả thế giới đã biết đến nàng Lọ Lem của Việt Nam qua nụ hôn đầy chân thành và tử tế ấy. 

Cả thế giới đã biết đến nàng Lọ Lem của Việt Nam qua nụ hôn đầy chân thành và tử tế ấy.

H'Hen Niê là người gốc Ê Đê, sinh ra và lớn lên tại buôn làng Ê Đê trong một gia đình nghèo có 4 anh chị em. Cô theo học các trường dành cho đồng bào dân tộc thiểu số từ nhỏ cho tới hết THPT, sau đó theo học một trường cao đẳng kinh tế tại TP.HCM. Trước khi đăng quang Hoa hậu, H'Hen Niê từng tham gia Vietnam's Next Top Model xong không đạt thứ hạng cao. Dù xuất thân ở tầng lớp bình dân, trình độ văn hóa không cao, nhưng trí tuệ, bản lĩnh và nhân cách của H'Hen Niê đã trở thành một biểu tượng hiếm có trong làng giải trí Việt.

Trở về từ cuộc thi Miss Universe 2018 với vị trí trong Top 5, H'Hen Niê đã dành toàn bộ tiền thường và tiền ủng hộ từ các nhà tài trợ để làm từ thiện.

Giúp Tiin sửa lỗi