Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bóc trần sự thật dơ bẩn của Kbiz: Khi giấc mơ nổi tiếng đánh đổi bằng việc bị bạo hành, lạm dụng tình dục và liều thuốc độc tiêm dưới tĩnh mạch

Chỉ bấy nhiêu đây cũng đủ thấy được làng giải trí Hàn Quốc không phải toàn một màu hồng như nhiều người nghĩ.

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đã đăng tải một bài viết dài để bóc trần sự thật không mấy đẹp đẽ của làng giải trí nước này, đặc biệt là trong giới ca sĩ thần tượng.

Mở đầu bài viết là câu chuyện của một thực tập sinh tên Minjoon (tên nhân vật đã được thay đổi). Theo lời Minjoon, anh nhận được lời hứa từ một CEO của công ty giải trí rằng, chỉ cần gia nhập công ty thì sẽ được ra mắt luôn.

Trở thành thực tập sinh ở tuổi 16, nhưng sau 8 năm, Minjoon vẫn chưa thành hiện thực được giấc mơ trở thành thần tượng. Rời khỏi công ty, Minjoon mang theo khoản nợ 600 triệu Won (12 tỷ đồng) cùng những tổn thương tâm lý từ việc bị bạo hành bằng lời nói, trầm cảm nặng và rối loạn hoảng sợ...

Bài viết được đăng tải trên trang Allkpop.

Bài viết được đăng tải trên trang Allkpop.

Sự thật về 'lò luyện' Idol như địa ngục ở Hàn Quốc

Kyungmun News đã có cuộc phỏng vấn đào sâu thực tế khắc nghiệt này với 2 cựu thực tập sinh và 1 giáo viên vũ đạo cho thần tượng. Trên thực tế, thần tượng bị đối xử không khác gì một món hàng, muốn dùng thì dùng, muốn vứt thì vứt.

Minjoon kể lại, trong suốt 8 năm làm thực tập sinh, anh không hề được nhận huấn luyện. Cái anh nhận được là những 'bài học cuộc sống' được giảng giải bởi diễn giả cũng chính là CEO công ty. Thậm chí, mỗi lần nghe giảng, thực tập sinh phải đóng 1 triệu Won/giờ (20 triệu đồng). Đây cũng là lý do mà khi rời công ty, Minjoon phải ôm khoản nợ khổng lồ.

Bóc trần sự thật dơ bẩn của Kbiz: Khi giấc mơ nổi tiếng đánh đổi bằng việc bị bạo hành, lạm dụng tình dục và liều thuốc độc tiêm dưới tĩnh mạch 1

G-Dragon cùng từng rơi vào tình trạng gần như kiệt sức khi phải biểu diễn liên tiếp. Thân hình của anh còn gầy tới mức đáng báo động.

Cựu thực tập sinh này tiết lộ: 'Công ty bắt chúng tôi phải phẫu thuật thẩm mỹ và liên tục hét vào mặt bắt phải giảm 10kg một tháng. Chúng tôi phải chụp hình không mặc quần áo gì mỗi sáng. Bọn họ hay khinh khỉnh cầm kính chỉa gọng về phía mặt chúng tôi, hết bình phẩm lại cười cợt'.

Trong một trường hợp khác, thực tập sinh nữ Gina (tên nhân vật đã được thay đổi). Gina bị chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm, mất ngủ và rối loạn hoảng sợ. Gina bức xúc: 'Có lần em bị đánh đau quá nhưng cũng không được đến bệnh viện. Em báo CEO là em mắc bệnh trầm cảm nhưng bọn họ chẳng làm gì cả. CEO có tiếp cận em vài lần bảo sẽ cố gắng an ủi em nhưng tất cả chỉ là quấy rối tình dục. Rất nhiều lần'.

Bóc trần sự thật dơ bẩn của Kbiz: Khi giấc mơ nổi tiếng đánh đổi bằng việc bị bạo hành, lạm dụng tình dục và liều thuốc độc tiêm dưới tĩnh mạch 2

Như Minjoon, Gina cũng cắn răng chịu đựng căn bệnh của mình và tình trạng bị bạo hành vì chấm dứt hợp đồng đồng nghĩa với việc phải chịu phí phạt. Cô chia sẻ: 'CEO bảo em rằng hoặc là nộp phí phạt, còn không cố mà thắng kiện đi. Ông ta bảo sẽ miễn khoản phạt nếu như em giữ bí mật mọi chuyện về công ty và đồng ý rời showbiz mãi mãi. Em sợ phải trả khoản tiền khổng lồ đó và cũng muốn thực hiện giấc mơ của mình. Chắc là em cứ cố sống như người chết kiểu này 6 năm nữa cho đến khi kết thúc hợp đồng thôi'.

Áp lực của sự nổi tiếng và cái giá phải trả

Một huấn luyện viên vũ đạo với 5 năm kinh nghiệm tiết lộ: 'Những thần tượng đã được ra mắt và trở nên nổi tiếng đa phần đều gần như kiệt quệ về tinh thần cũng như thể xác bởi tập luyện quá nhiều. Gần như mọi thần tượng đều từng tiêm tĩnh mạch trước khi diễn. Liều vừa đủ để đảm bảo họ không bị ngất trên sân khấu'.

Sulli tiết lộ bản thân từng nói về chuyện mình kiệt sức nhiều lần nhưng không một ai quan tâm.

Sulli tiết lộ bản thân từng nói về chuyện mình kiệt sức nhiều lần nhưng không một ai quan tâm.

Khi nhắc đến chuyện những thực tập sinh còn phải đối mặt với bóc lột tình dục, người này chia sẻ: 'Các thần tượng và thực tập sinh biết khi nào mình bị 'gọi'. Bị 'gọi' là khi công ty bắt phải tham gia một buổi gặp mặt và phục vụ đàn ông'.

Người này tiết lộ thêm: 'Tôi có một thực tập sinh theo học bị 'gọi' ngay trước thềm ra mắt. Em ấy đã từ chối và khiến cơ hội ra mắt coi như tan thành mây khói. Em ấy đã sống ẩn dật như một cái bóng 2 - 3 năm. Chuyện này có thể gây ra ám ảnh cả đời'.

Không ít lần các thần tượng bị bắt găp khoảnh khắc kiệt sức khi đứng trên sân khấu.

Không ít lần các thần tượng bị bắt găp khoảnh khắc kiệt sức khi đứng trên sân khấu.

Thậm chí ngay cả khi bị thương họ vẫn buộc phải lên sân khấu.

Thậm chí ngay cả khi bị thương họ vẫn buộc phải lên sân khấu.

Huấn luyện viên này còn chia sẻ hầu như các thần tượng không được nhận lương đúng thời hạn. Chính vì điều đó mà họ gặp khó khăn về tài chính rồi cuối cùng sẽ phải chọn con đường bán dâm...

Khi nghe những chia sẻ từ cựu huấn luyện viên này, nhiều người không khỏi nghĩ ngay tới trường hợp của Sulli, Goo Hara hay Jonghyun (SHINee)... từng gặp phải. Họ đi diễn, luyện tập ngày đêm với lịch trình dày đặc. Thậm chí, đối với các nữ thần tượng chuyện phải giữ sao cho cân nặng ở mức chuẩn là điều kiện tiên quyết. Hơi gầy một chút hay hơi phát tướng một chút, họ sẽ trở thành đối tượng để cộng đồng mạng bàn ra tán vào.

Bên cạnh áp lực từ công việc, những lời lẽ khó nghe từ cộng đồng mạng cũng khiến không ít thần tượng xứ Hàn ngã quỵ. Họ dần rơi vào tình trạng trầm cảm trong một thời gian dài nhưng vẫn phải làm việc mà không được nghỉ. Làm việc liên tục không có đủ thời gian để tâm sự hết nỗi lòng với mọi người xung quanh, dần khiến cuộc sống của họ trở nên bế tắc và dẫn tới quyết định sai lầm.

Các thần tượng hầu như phải tranh thủ ngủ mọi lúc mọi nơi.

Các thần tượng hầu như phải tranh thủ ngủ mọi lúc mọi nơi.

Chỉ một vài câu chuyện trên cũng đủ hiểu được thế giới giải trí Hàn Quốc không hề hoa mỹ và đẹp như những gì chúng ta được xem qua truyền hình. Thực chất, giới giải trí Hàn Quốc, đặc biệt là cuộc sống của các thần tượng nước này toàn những góc tối vô cùng đáng sợ. Có lẽ nào đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho vấn nạn thần tượng tự tử trong thời gian qua tại Hàn Quốc lại nhiều tới vậy.

Góp ý cho Tiin