Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình

Gần 2 thập kỷ đã trôi qua nhưng những ân oán của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng dường như vẫn chưa có hồi kết.

Người ta nói rằng Phạm Băng Băng là ngôi sao có nhiều kẻ thù nhất Cbiz. Điều này cũng không có gì là khó hiểu với tính cách có phần thẳng thắn của Phạm Băng Băng. Hơn nữa, quả thật để từ một diễn viên nhỏ vươn tới hàng Đại hoa đán không phải là một hành trình mà bạn chỉ dùng nụ cười thân thiện là có thể có được.

Bởi ai đó nói rằng, ở trong showbiz nếu bạn là 'quả hồng mềm' sẽ suốt ngày bị chèn ép, ai muốn chà đạp thế nào cũng được.

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình 0

Chính vì thế, từ khi bước chân vào showbiz đến giờ Phạm Băng Băng đắc tội và có không ít mối thâm thù ân oán. Qua thời gian, những mối ân oán trong quá khứ cũng có ngày được hóa giải. Chẳng hạn như Phạm Băng Băng có thể vui vẻ tụ tập cùng Triệu Vy, Lâm Tâm Như để hồi tưởng về những tháng ngày quá khứ, xóa bỏ đi những hận thù cũ.

Nhưng cũng có những mối quan hệ vĩnh viễn không thể nào gàn gắn được bởi dường như cả hai từ khi sinh ra đã định sẵn số mệnh đối đầu.

Đó chính là mối quan hệ của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng.

Truyền thông Hoa ngữ có không ít lần tò mò về mối quan hệ của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng. Thậm chí, họ còn chọn cách so sánh sự đối đầu của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng như 'Khổng Minh''Chu Du' trong 'Tam Quốc Diễn Nghĩa' của La Quán Trung.

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình 1

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình 2

Mối quan hệ đối đầu thú vị mà cả hai đều là những kẻ có thực lực, ngang tài ngang sức.

Ân oán của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng có lẽ bắt đầu từ một cái tên. Giữa showbiz rộng lớn đến thế, cả hai lại trùng tên khác họ. Lý Băng Băng sinh năm 1973, hơn Phạm Băng Băng 8 tuổi. Thời kỳ đầu cả hai đều thuộc công ty quản lý Hoa Nghị Huynh Đệ.

Ban đầu, sự trùng khớp này khiến mọi người khá thú vị, thậm chí trong công ty người ta còn ngọt ngào gọi là 'Đại Băng''Tiểu Băng'. Thế nhưng, câu chuyện tỉ muội yêu mến này chỉ kéo dài thời gian đầu, khi cả hai đều là những tên tuổi mà chẳng ai biết tới.

Ra mắt sớm hơn Phạm Băng Băng nhưng Lý Băng Băng lại nổi tiếng sau so với đàn em. Nhờ vai a hoàn Kim Tỏa, Phạm Băng Băng vụt sáng thành sao dù sau này cô nàng liên tục phủ nhận vai diễn này.

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình 3

Năm 2000, Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng đóng chung 'Thanh xuân xuất động'. Khi ấy, cả hai đều là những cô gái trẻ mới nổi tiếng, có nhiều sự đồng cảm.

Nhưng rồi, con đường đi của cả hai khá giống nhau, việc lựa chọn vai diễn cũng nhiều lần trùng khớp. Có không ít lần, cả hai 'cướp trắng' vai diễn của đối phương một cách vô cùng công khai.

Truyền thông Hoa ngữ từng tiết lộ rằng mối quan hệ của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng chính là 'có cô ấy thì không có tôi'. Những màn cướp vai, giật vị trí của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng thường khá chí mạng, đôi khi khiến đối phương phải lao đao.

Những năm ở Hoa Nghị, dưới sự dẫn đắt của Vương Kinh Hoa, sự nghiệp Phạm Băng Băng lên như diều gặp gió, thậm chí vươn lên tầm 'Nữ hoàng giải trí' xứ Trung. Trong giai đoạn từ năm 2001 đến 2003, Lý Băng Băng gần như bị thua thảm hại trước đàn em Phạm Băng Băng.

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình 4

Nhưng rồi, Lý Băng Băng bắt đầu hồi sinh với 'Thiên hạ vô tặc' năm 2005. Theo giới thạo tin tiết lộ, vai diễn này ban đầu được nhắm cho Phạm Băng Băng nhưng sau đó không hiểu sao lại về tay Lý Băng Băng.

Sự giằng co vị trí Nhất tỷ Hoa Nghị khi ấy vô cùng căng thẳng giữa Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng. Cuối cùng, Lý Băng Băng là người chiến thắng, Phạm Băng Băng rời đi và thành lập công ty riêng vào năm 2007.

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình 5

Khi đã ở hàng Đại hoa, Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng cũng không hề ngần ngại mỉa mai đối phương một cách công khai. Lý Băng Băng nhiều lần 'hồn nhiên' chặt chém đàn em còn Phạm Băng Băng vốn dĩ cũng không phải 'quả hồng mềm'.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng trong cuộc chiến với Lý Băng Băng thì ban đầu Phạm Băng Băng cũng có khôn ít những thiệt thòi. Có thời điểm Lý Băng Băng - Châu Tấn cùng bắt tay nhau chèn ép Phạm Băng Băng khiến người đẹp họ Phạm chịu không ít thương tổn.

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình 6

Giữa lúc này, Phạm Băng Băng cũng có không ít động thái dằn mặt lại đàn chị, mỗi khi có dịp đều tranh thủ mỉa mai một cách khá khéo léo. Có tin đồn, Phạm Băng Băng là người đứng sau giật dây ồn ào của Lý Băng Băng giật tình Chu Hiếu Thiên (f4). Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thông tin ồn ào trong giới chứ chưa từng có xác thực.

Những tưởng khi Phạm Băng Băng rời khỏi Hoa Nghị Huynh Đệ thì cuộc chiến của cả hai sẽ khép lại nhưng nào ngờ vẫn như ngày bắt đầu. Nguyên nhân một phần là do định hướng sự nghiệp của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng khá giống nhau. Từ phim truyền hình tới phim chiếu rạp rồi thậm chí sau này lấn sân sang Hollywood.

Cả hai còn đối đầu ở cả việc nhận những nghệ sĩ trẻ về dưới trướng của mình để nâng đỡ. Khi Lý Băng Băng có Vương Tuấn Khải thì Phạm Băng Băng cũng ký hợp đồng với Vương Nguyên. Điều thú vị là hai người này đều là thành viên của nhóm nhạc TFBoys nổi danh.

Nhiều người nói đùa rằng cuộc chiến không khói thuốc súng của 'Song Băng' lúc nào cũng kịch tính chưa từng nhàm chán.

Ở thời điểm hiện tại, Phạm Băng Băng có phần 'trầy trật' trở lại showbiz sau scandal trốn thuế thì Lý Băng Băng thoải mái ở vị trí hàng đầu tại Hoa Nghị. Ở tuổi gần 50, Lý Băng Băng trở thành bà chủ thay vì nghệ sĩ dưới trướng Hoa Nghị, cô là cổ đông lớn của công ty giải trí hàng đầu Cbiz này.

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình 7

Cuộc chiến gay cấn và bí ẩn nhất Cbiz của 'Song Băng': Dùng đòn chí mạng để tấn công đối phương suốt 20 năm, cuối cùng đều là những kẻ cô đơn trên đường tình 8

Thế nhưng, vị thế của Phạm Băng Băng xây dựng suốt 20 năm nay cũng không phải là điều ngày một ngày hai biến mất tăm. Chắc hẳn những ngày trở lại tới đây của Phạm Băng Băng sẽ vô cùng rộn ràng hơn so với trước.

Phạm Băng Băng chuẩn bị bước vào tuổi 40, còn Lý Băng Băng giờ cũng đã 47 tuổi. Chẳng ai biết rốt cuộc họ sẽ đấu đá với nhau bao nhiêu năm nữa nhưng rõ ràng đây là câu chuyện thú vị của showbiz Hoa ngữ. Nhiều người cho rằng màn đấu đá của Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng là cuộc chiến của hai kẻ thù ngang tài ngang sức. Chính vì thế, bao nhiêu năm qua đi họ vẫn là đối thủ xứng tầm của nhau.

Ở độ tuổi này, điểm chung lớn nhất của hai người có lẽ đều là những kẻ cô đơn trong hành trình tìm kiếm tình yêu của mình.

Góp ý cho Tiin