Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hé lộ động cơ bí ẩn biến Phạm Băng Băng làm 'con tốt thí mạng' đằng sau một loạt scandal liên tiếp

Liệu có điều gì ẩn giấu phía sau tháng vận hạn của Phạm Băng Băng?

Người ta nói rằng năm 2018 là một năm kém may mắn của Phạm Băng Băng. Từ đầu năm đến nay, Phạm Băng Băng liên tiếp phải đối diện với hàng loạt tin đồn.

Từ cuối tháng 5/2018, Phạm Băng Băng bỗng trở thành đối tượng công kích của nhiều blogger, MC có tiếng trên mạng xã hội. Nhiều người ám chỉ chê bai khả năng diễn xuất của Phạm Băng Băng. Thậm chí còn mạnh miệng tấn công người đẹp với câu chuyện về hợp đồng âm dương.

Hé lộ động cơ bí ẩn biến Phạm Băng Băng làm 'con tốt thí mạng' đằng sau một loạt scandal liên tiếp 0

Mặc dù sau đó, MC này đã lên tiếng xin lỗi nhưng hậu quả để lại không phải là chuyện đùa khi Phạm Băng Băng chính thức trở thành đối tượng bị điều tra về trốn thuế. Không dừng lại tại đó, đang yên đang lành, trên mạng bất ngờ xuất hiện hình ảnh vô cùng nhạy cảm được cho là của Phạm Băng Băng và một người đàn ông lạ mặt. Mặc dù đại diện của Phạm Băng Băng lên tiếng phủ nhận nhưng sự việc đã ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của người đẹp.

Thậm chí, đến hình ảnh cắt ra từ một bộ phim của Phạm Băng Băng cũng bị đồn thổi là ảnh người đẹp cho con bú.

Đỉnh điểm của câu chuyện là vào cuối tháng 7, có thông tin cho rằng Phạm Băng Băng đã chính thức bị bắt giữ sau quá trình điều tra trốn thuế. Trước hàng loạt thông tin ồn ào, Phạm Băng Băng cũng không hề lên tiếng khiến dư luận càng thêm hoang mang.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc có một bài viết khá dài phân tích về scandal của Phạm Băng Băng và hé lộ thêm những phán đoán xung quanh vụ việc. Mặc dù đây chỉ là những phán đoán cá nhân nhưng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người.

Liệu Phạm Băng Băng có phải là 'con tốt thí mạng'

Liệu Phạm Băng Băng có phải là 'con tốt thí mạng'

Theo người này, dựa trên một nguồn tin thân mật thì có vẻ như có bí mật nào đó đằng sau những bê bối của Phạm Băng Băng. Người này cho rằng việc liên tiếp có những tin đồn nhắm vào Phạm Băng Băng chính là một chiêu trò nhằm che giấu đi scandal vắc-xin giả đang xôn xao tại Trung Quốc.

Từ tháng 5 đã có những tin đồn liên quan tới việc trốn thuế của Phạm Băng Băng nhưng tận cuối tháng 7 mới có tin nữ diễn viên bị bắt. Thông tin xuất hiện chỉ vài ngày sau khi vụ vắc-xin giả bị vỡ lở. Không chỉ vậy, các thông tin nhắm vào Phạm Băng Băng lên liên tiếp nhưng không hề có bất kỳ bằng chứng nào liên quan.

Cụ thể, từ cuối tháng 7, dư luận Trung Quốc phẫn nộ về việc Công ty Trường Sinh thu mua các lô vắc-xin cũ của những công ty cấp thấp khác về rồi dán nhãn mới và tung ra thị trường. Sau đó, chính quyền lại sử dụng vắc-xin này để tiêm cho rất nhiều trẻ em.

Vụ bê bối bị vỡ lở còn cho thấy Công ty Trường Sinh không hề tiến hành thử nghiệm trên động vật hay có bất cứ thử nghiệm nào đáng tin cậy chứng thực chất lượng vắc-xin của mình.

Vụ việc này đã tác động mạnh tới niềm tin của công chúng đối với chính phủ và làm dấy lên lo ngại rằng tham nhũng và lạm dụng trong ngành dược phẩm đang đặt dân thường vào nguy cơ chịu rủi ro.

Bê bối vắc-xin tại Trung Quốc là scandal lớn nhất trong năm 2018 của nước này tính đến thời điểm hiện tại

Bê bối vắc-xin tại Trung Quốc là scandal lớn nhất trong năm 2018 của nước này tính đến thời điểm hiện tại

Chính vì thế, không ít cư dân mạng cho rằng có điều gì đó khuất tất đằng sau scandal của Phạm Băng Băng. Không thể loại trừ khả năng việc Phạm Băng Băng liên tục bị đưa ra làm lá chắn có khả năng là một chiêu 'con tốt thí mạng' nhằm đánh lạc hướng dư luận. Để dân chúng giảm bớt sự quan tâm dành cho vụ vắc-xin giả đang gây ra làn sóng phản đối lớn trên diện rộng.

Trên thực tế, đây không phải là một chiêu trò khá xa lạ trong làng giải trí. Tại làng giải trí Hàn, 'phương thức' này được sử dụng khá thường xuyên. Người ta tìm được mối liên hệ mật thiết giữa việc có những bê bối lớn với tin tức hẹn hò của các ngôi sao nổi tiếng. Cụ thể, mỗi khi có một bê bối lớn nào ngay lập tức báo chí sẽ tung thông tin, bằng chứng hẹn hò của một cặp đôi nổi tiếng nhằm che lấp đi sự chú ý của người dân dành cho bê bối này.

(Nguồn: Weibo, Sina)

Góp ý cho Tiin