Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoàng Mập: Chỉ cần tôi kêu mệt là Việt Hương gọi ngay 'thiếu tiền không, em chuyển cho?'

'Việt Hương cho tôi mượn tiền là không bao giờ cần tôi lên tiếng. Chỉ cần tôi kêu mệt là Hương nhắn hoặc gọi ngay: Thiếu tiền không, em chuyển cho?', Hoàng Mập tâm sự.

Trong showbiz, Hoàng Mập không có quá nhiều bạn thân nhưng anh đã thân với ai là luôn đối đãi với họ bằng cả sự chân thành. Và những ai đã thân với anh cũng đều thương anh hết mực như Trịnh Kim Chi, Việt Hương...

Trịnh Kim Chi đối xử với bạn giàu, nghèo đều như nhau

Hoàng Mập quen biết Trịnh Kim Chi từ thời á hậu 1 còn diễn ở Đoàn kịch Thành phố cùng Lê Công Tuấn Anh, Quyền Linh, Đào Vân Anh... Lúc đó, Hoàng Mập đang học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 nhưng lúc rảnh rỗi vẫn làm trợ lý cho danh hài Hữu Nghĩa.

Sau này, Hoàng Mập và Trịnh Kim Chi trở thành bạn học. Họ cùng học lớp đạo diễn trường Đại học Sân khấu điện ảnh và sắp tới còn 'rủ nhau' học lên Thạc sĩ chuyên ngành nghệ thuật. Bởi vậy, tính cách, con người Trịnh Kim Chi thế nào, Hoàng Mập 'rành' như lòng bàn tay mình.

'Chi sống tình cảm, vui vẻ lắm. Bạn học mấy chục người, giàu hay nghèo, Chi cũng đối xử như nhau. Dù Chi có là NSƯT hay nổi tiếng cỡ nào, làm nghề bao nhiêu năm đi nữa thì khi đi học, khi đến lớp, Chi vẫn học với tư cách là một học trò. Bởi vậy, lớp học của chúng tôi vui lắm, giống như đi hội', Hoàng Mập chia sẻ.

Dù bận rộn nhưng Hoàng Mập vẫn chạy đến chúc mừng Trịnh Kim Chi trong ngày ra mắt kênh youtube.

Dù bận rộn nhưng Hoàng Mập vẫn chạy đến chúc mừng Trịnh Kim Chi trong ngày ra mắt kênh youtube.

Khi được hỏi, anh nghĩ gì về việc Trịnh Kim Chi lần đầu đảm nhận vai trò đạo diễn phim, Hoàng Mập thẳng thắn bày tỏ: 'Có người nói Chi không biết đạo diễn, nói vậy là sai. Chi làm nghề mấy chục năm và học tới năm 4 chuyên ngành đạo diễn, Chi mới làm phim Quỷ linh nhi. Nên về mặt học thuật, Chi làm rất tốt.

Nhưng, Chi là phụ nữ. Phụ nữ làm đạo diễn bị áp lực nhiều lắm, tàn phai nhan sắc. Đạo diễn là người đến hiện trường đầu tiên và cũng là người về sau cùng. Đạo diễn phải suy nghĩ về tình tiết, góc máy, bối cảnh. Có những thứ kịch bản khác, ra hiện trường lại khác.

Chưa kể đến chuyện đối nhân xử thế với mấy chục con người trong đoàn phim. Đàn ông làm đạo diễn, tối về có thể lai rai vài chai bia, trút tâm sự với anh em ê-kíp trên bàn nhậu dễ hơn, còn phụ nữ đâu làm thế được.

Lỡ có hiểu lầm với anh em trên phim trường cũng không giải quyết được trên bàn nhậu. Đó là thiệt thòi của phụ nữ làm đạo diễn. Bởi quay xong là họ phải lao về nhà với chồng với con, phải lo gia đình ngày mai ăn gì'.

Khi được hỏi về độ thân thiết với Trịnh Kim Chi, Hoàng Mập nói: 'Tôi với Chi vừa là bạn học lại vừa cùng tuổi. Chúng tôi thân nhưng không phải kiểu thân của tôi với Việt Hương.

Bình thường, tôi ít đi sự kiện. Tôi chỉ đi sự kiện của đồng nghiệp thân thiết. Như hôm Chi ra mắt kênh youtube, tôi vừa quay ở Đồng Tháp về, phải chạy vào phòng dựng phim nhưng đang dựng, tôi cũng bỏ đó chạy qua với Chi.

Không phải tôi nói vậy là kể khổ. Ý tôi muốn nói rằng, nếu lòng mình muốn thì làm được hết. Còn nếu lòng không muốn thì cái gì cũng không làm được'.

Cả hai cũng thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện với nhau.

Cả hai cũng thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện với nhau.

Trước khi Việt Hương livestream đòi nợ cũng nói cho tôi biết

Cả showbiz, ai cũng biết Hoàng Mập và Việt Hương rất thân nhau. Nhưng mới đây, khi Việt Hương livestream đòi nợ trên facebook, một số người 'nhanh tay' gọi ngay tên Hoàng Mập và bảo 'Việt Hương đòi nợ mày kia'.

Nói về chuyện này, Hoàng Mập khá bức xúc: 'Tôi và Việt Hương gặp nhau hàng ngày. Việt Hương có ở Mỹ thì vẫn nhắn tin nhau liên tục. Bên đó làm gì, bên đây biết hết. Thậm chí, trước khi Việt Hương livestream, Hương cũng nói tôi 'ngày mai, em livestream đòi nợ đó anh'. Và con nợ của Việt Hương là ai, tôi cũng biết rõ.

Họ là chị em ruột, có xí nghiệp nhà máy lớn lắm. Khi Việt Hương nhắn tin đòi nợ, cô em nhắn vay tiền cô chị. Cô chị nhắn cô em 'mày đừng có dính vô đám showbiz đó'. Cô em chụp màn hình gửi cho Việt Hương xem, ý để chứng minh là mình đang đi chạy tiền để trả cho Hương chứ không phải trốn nợ.

Vô tình Hương đọc được dòng tin nhắn của cô chị và giận. Chuyện họ vay tiền Hương cũng mấy năm rồi.

Vậy mà một số người khi xem livestream đó, vào facebook tôi bảo 'Hoàng, mày lo trả tiền Việt Hương đi. Mày làm gì để nó livestream chửi mày quá trời'. Có người thì bình luận 'Việt Hương kiếm mày kìa'.

Họ nói như đúng rồi. Tôi giận quá bảo 'anh coi livestream đó, Hương có nhắc tên em không'. Người đó bảo 'Không phải mày thì thôi, làm gì dữ vậy'.

Hoàng Mập tổ chức sinh nhật sớm cho Việt Hương trước khi cô bay về Mỹ hồi tháng 10 vừa qua.

Hoàng Mập tổ chức sinh nhật sớm cho Việt Hương trước khi cô bay về Mỹ hồi tháng 10 vừa qua.

Nghề này rất nhạy cảm. Nếu họ nhắn tin qua điện thoại, hay messenger thì đó là sự tế nhị, quan tâm thật lòng. Còn khi đã bình luận trên facebook, zalo cho cả xã hội thấy thì lại là chuyện khác. Họ làm vậy giống như sỉ nhục tôi vậy. Dẫu tôi có thiếu tiền thật, cũng không nên sỗ sàng và mất lịch sự như thế.

Riêng tôi với Việt Hương, Hương không bao giờ đòi nợ tôi. Việt Hương cho tôi mượn tiền là không bao giờ cần tôi lên tiếng. Chỉ cần tôi kêu mệt là Hương nhắn hoặc gọi ngay 'thiếu tiền không, em chuyển cho?'. Anh em tôi thân theo kiểu đó nên đừng ai nghĩ bậy'.

Giúp Tiin sửa lỗi