Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hot girl Midu bật khóc kể lại cuộc điện thoại cuối cùng với Minh Thuận: 'Tôi trách mình quá vô tâm'

'Tôi không ngờ chỉ vài ngày sau cuộc điện thoại đó, anh Minh Thuận hôn mê nặng, phải vào viện rồi ra đi' - Midu tâm sự.

Tối qua (22/12), tập 17 chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn.

Trong đó, lấy nhiều nước mắt của khán giả nhất là màn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận, thần tượng của thế hệ thập niên 90.

Là người em thân thiết với Minh Thuận, ca sĩ Kỳ Phương nhóm Techno bật khóc nói: 'Nãy giờ tôi không cười nổi. Ngoài Phương Thanh, tôi là đứa em chơi thân với anh Minh Thuận nhất.

Hot girl Midu bật khóc kể lại cuộc điện thoại cuối cùng với Minh Thuận: 'Tôi trách mình quá vô tâm' 0

Anh Minh Thuận là người ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất, về đạo đức, trang phục lẫn phong cách làm việc.

Ai sống ở thập niên 90 thì không đều biết khán giả đến sân khấu không chỉ nghe Minh Thuận hát mà còn xem anh ấy mặc gì. Đó là điều đáng nhớ nhất về anh ấy. Ở thời đó, ca sĩ kiếm được quần áo rất khó khăn, riêng anh Minh Thuận lại luôn có quần áo đẹp.

Những năm sau này, tôi được đi diễn cùng anh Minh Thuận ở các chương trình lớn, tôi toàn ráng ở lại xem anh ấy mặc gì.

Anh Minh Thuận không bao giờ mặc đồ diễn từ khách sạn mà tới nơi mới thay đồ, khiến mọi người vô cùng bất ngờ. Có thời gian tôi còn bắt chước anh ấy để tóc dài.

Hồi anh Minh Thuận đóng Lâm Caro trong Cô gái xấu xí, dù đạo diễn yêu cầu đơn giản lắm nhưng anh ấy lại đi tìm khắp nơi để có trang phục đẹp. Anh Minh Thuận luôn làm gấp 5 gấp 10 yêu cầu đạo diễn đưa ra.

Kỳ Phương

Kỳ Phương

Những ngày cuối cùng, tôi và Phương Thanh đã chứng kiến khoảnh khắc ra đi của anh, đau đớn lắm.

Có một điều ít ai biết về anh Minh Thuận là ai chỉ nghe được bằng 1 lỗ tai, thở được bằng 1 lỗ mũi, tức chỉ sống 1 nửa cơ thể, nhưng làm việc gấp nhiều lần người khác. Đó là điều tôi vô cùng kính nể'.

Hot girl Midu cũng chảy nước mắt nhớ lại quá trình làm việc và cuộc điện thoại cuối cùng với Minh Thuận trước khi mất vài ngày:

'Tôi và anh Minh Thuận từng có thời gian gắn bó với nhau khi đóng phim Thiên mệnh anh hùng. Ngoài hình ảnh nghệ sĩ hào nhoáng, anh Minh Thuận luôn giúp đỡ đàn em rất nhiều.

Sau này, anh Thuận chuyển qua làm công việc casting. Bộ phim cuối cùng anh ấy làm cũng là phim đóng cùng tôi.

Hot girl Midu bật khóc kể lại cuộc điện thoại cuối cùng với Minh Thuận: 'Tôi trách mình quá vô tâm' 2

Lúc đó, anh Minh Thuận nói với tôi: 'Anh không thích kịch bản phim này lắm nhưng biết có Midu đóng nên anh muốn diễn cùng'. Đó cũng là lần cuối cùng tôi được đóng cùng anh Minh Thuận.

Tôi và anh Minh Thuận khi đóng phim đó phải làm việc cùng nhau 24/24. Nhưng tôi quá vô tâm, không biết anh Minh Thuận bị bệnh. Tôi chỉ thấy anh rất mệt mỏi nên tưởng anh bị yếu.

Bởi vậy, tôi chỉ nhắc anh ăn uống, bồi bổ. Anh Minh Thuận cũng không nói cho mọi người biết mình đang bệnh. Đến giờ tôi vẫn tự trách mình quá vô tâm với anh Minh Thuận.

Lần cuối cùng tôi nói chuyện điện thoại với anh Minh Thuận là sau khi bộ phim đó kết thúc. Anh ấy giới thiệu tôi với một dự án điện ảnh bên Hàn Quốc rồi dặn dò tôi như người anh, nào là 'em đến chỗ hẹn này', 'sẽ có người tiếp đãi em', 'anh không đến được nhưng người ta vẫn đón em'…

Tôi không ngờ chỉ vài ngày sau cuộc điện thoại đó, anh Minh Thuận hôn mê nặng, phải vào viện rồi ra đi. Trong lúc ở viện, có những lúc anh Minh Thuận tỉnh lại và vẫn vui vẻ, đón nhận mọi thứ thật nhẹ nhàng.

Tôi đang cố gắng kiềm chế để không phải khóc trên truyền hình vì đã khóc rất nhiều trong đám tang anh ấy. Tôi không thể tin một người anh tốt như vậy lại ra đi quá nhanh đến thế.

Hot girl Midu bật khóc kể lại cuộc điện thoại cuối cùng với Minh Thuận: 'Tôi trách mình quá vô tâm' 3

Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi, mà mọi nghệ sĩ từng được anh Minh Thuận giúp đỡ đều có ấn tượng không thể quên được về anh'.

Diễn viên Ốc Thanh Vân nức nở chia sẻ kỷ niệm đóng chung Cô gái xấu xí với Minh Thuận: 'Anh Minh Thuận là một trong những người đàn ông hiền lành, tử tế nhất showbiz mà tôi được biết, luôn giúp đỡ mọi người.

Năm 2007, tôi và anh Minh Thuận cùng đóng phim Cô gái xấu xí, vào hai nhân vật đồng hành cùng Huyền Diệu.

Từ ngày đó, tôi đã vô cùng khâm phục anh Minh Thuận vì khởi xướng việc diễn viên tự làm stylist cho chính mình. Ngoài diễn, anh còn tự làm phục trang cho mình và người khác. Anh luôn tự nhận việc vào mình. Đó là tính cầu thị, chu toàn của anh.

Hot girl Midu bật khóc kể lại cuộc điện thoại cuối cùng với Minh Thuận: 'Tôi trách mình quá vô tâm' 4

Tôi khóc khi thấy hình ảnh anh Minh Thuận vì rất sợ phải nhìn sự rực rỡ của một nghệ sĩ rồi đùng một cái người ta lại đến một nơi khác.

Anh Minh Thuận là một nghệ sĩ chân chính mà mỗi khi nhắc đến, chúng ta đều phải dùng những từ trân trọng nhất. Anh ấy xứng đáng nhận được sự yêu thương của mọi người'.

Nghệ sĩ cải lương Hồng Thủy nhớ lại: 'Ngày xưa lúc nào gặp tôi Minh Thuận cũng chào hỏi lễ phép. Chắc ai cũng biết lúc cuối đời Minh Thuận có đóng vở cải lương Lan và Điệp cùng Cẩm Ly.

Tôi rất trọng và quý một nghệ sĩ như Minh Thuận, cái gì cũng lấn sân nhưng làm bằng hết tâm sức, năng lực, làm đến nơi đến chốn.

Hot girl Midu bật khóc kể lại cuộc điện thoại cuối cùng với Minh Thuận: 'Tôi trách mình quá vô tâm' 5

Tôi tiếc khi một nghệ sĩ tử tế, có tài, có tâm lại ra đi sớm như thế. Nhưng thôi, chúng ta hãy cứ tử tế với nhau ở hiện tại'.

Nghe vậy, ca sĩ Kỳ Phương tiết lộ thêm: 'Anh Thuận thuộc toàn bộ vở cải lương Lan và Điệp trong băng cát xét. Mỗi lần tôi đi diễn với anh Thuận, anh ấy không cho tôi ngủ mà ngồi nhép miệng theo vở Lan và Điệp, đúng từng vai một.

Thậm chí, tôi còn thấy anh rớt nước mắt vì nhép đúng tâm trạng của nhân vật trong vở cải lương. Từ đó về sau tôi không dám đi cùng xe với anh ấy nữa'.

Góp ý cho Tiin