Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Khi ngày càng hiếm các ông chồng đưa hết tiền cho vợ, vẫn có những sao nam Việt làm điều này!

Hari Won

Đưa hết tiền cho vợ giữ đồng nghĩa với việc phải ngửa tay xin tiền vợ mỗi ngày, nhưng những người đàn ông nổi tiếng này lại chẳng nề hà gì việc đó.

Mới đây, trong một talkshow, nam ca sĩ kiêm đạo diễn Lý Hải không ngại ngần tiết lộ với MC Trấn Thành rằng anh chưa từng làm điều gì lãng mạn cho bà xã xinh đẹp Minh Hà. Đến mua một bó hoa thôi cũng chưa bao giờ. Rất hồn nhiên, nam ca sĩ lý giải: 'Tôi dẫn vợ đi ăn rồi nên nghĩ cũng không cần tặng quà. Hơn nữa, tôi đã đưa tiền cho vợ giữ hết nên muốn tặng cũng không được'.

Chia sẻ của Lý Hải đã khiến hàng triệu cô gái Việt phải ghen tị với bà xã của anh.

'Tôi dẫn vợ đi ăn rồi nên nghĩ cũng không cần tặng quà. Hơn nữa, tôi đã đưa tiền cho vợ giữ hết nên muốn tặng cũng không được'.

Là ca sĩ nổi tiếng, lại kiếm bộn tiền từ các dự án âm nhạc, điện ảnh lẫn quảng cáo, nhưng ngay từ khi cưới hotgirl Minh Hà làm vợ, anh đã trao 'tay hòm chìa khóa' cho cô gái trẻ mình yêu mà không chút đắn đo. Minh Hà tuy là thiên kim tiểu thư nhưng sống tự lập từ sớm, lại rất tháo vát trong kinh doanh. Do đó, không có lý do gì mà Lý Hải lại không tin tưởng vợ mình.

Điều đáng nói là mặc dù tài chính do vợ quản lý, song mỗi khi Lý Hải ấp ủ một dự án nghệ thuật nào, anh đều nhận được sự ủng hộ hết lòng từ vợ. Thậm chí lúc làm phim 'Lật mặt', nhiều nhà đầu tư quay lưng vì không tin tưởng vào khả năng đạo diễn của Lý Hải, riêng mình Minh Hà động viên: 'Cứ làm đi anh, cùng lắm ra đường sống.' Người vợ sinh bốn con cho Lý Hải và nắm giữ toàn bộ tài sản của gia đình sẵn sàng rút hầu bao, thậm chí bán nhà bán cửa để chồng thỏa giấc mơ nghệ thuật.

Bù lại, Minh Hà cho hay, Lý Hải không phải kiểu đàn ông chỉ biết sự nghiệp, đi làm rồi quẳng một đống tiền cho vợ là coi như xong nhiệm vụ. Theo lời hotgirl đình đám một thời, Lý Hải tuy có nhiều tính xấu khiến một người vợ như cô không hài lòng như tính cách khô khan, nói năng cộc lộc, hay cáu gắt… song lại là người đàn ông rất có trách nhiệm với gia đình, yêu thương và chia sẻ việc nhà với vợ. 'Anh ấy chơi với con còn nhiều hơn tôi', Minh Hà hãnh diện khoe.

Mẫu đàn ông vừa lo kiếm tiền chính để nuôi gia đình, vừa đưa hết tiền cho vợ giữ, vừa cùng vợ chăm sóc dạy dỗ con cái, lâu nay cứ nghĩ là đã 'tuyệt chủng' rồi. Hóa ra vẫn còn Lý Hải.

Tiết lộ của Lý Hải nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ MC Trấn Thành. Bởi ngôi sao ồn ào bậc nhất showbiz này từ khi lấy vợ cũng tham gia vào nhóm 'đàn ông danh sách đỏ'.

Kể từ khi về chung một nhà với Hari Won, Trấn Thành bị 'cưỡng chế' đưa toàn bộ tiền cho vợ giữ. Ban đầu nam MC không quen nhưng trước những thuyết phục lọt tai của bà xã xinh đẹp, anh đã ngoan ngoãn chấp hành. Trong một chia sẻ với truyền thông sau ngày cưới, nữ ca sĩ Hari Won vui vẻ bật mí: mỗi ngày cô đưa cho Trấn Thành 2 triệu để tiêu. Khi nào có việc cần nhiều hơn, Trấn Thành phải hỏi vợ.

Mỗi ngày Hari Won đưa cho Trấn Thành 2 triệu để tiêu. Khi nào có việc cần nhiều hơn, Trấn Thành phải hỏi vợ.

Hari Won tâm sự: 'Mỗi ngày cho hai triệu là nhiều lắm rồi. Anh Thành than là: 'Trời ơi, Trấn Thành mà chỉ có 2 triệu trong túi thôi sao'. Tôi nói rằng, với 2 ngày lương chi tiêu của anh đã bằng 1 tháng lương của nhân viên văn phòng. Anh đang may mắn hơn rất nhiều người và cần phải tiết kiệm lại.

Cuối mỗi ngày, tôi đều nói anh Thành liệt kê lại những khoản anh đã chi trong ngày để cuối tháng tổng kết thì sẽ biết được số tiền mình xài trong tháng. Có những tháng ông xã tôi phải giật mình khi nhìn lại số tiền tiêu hao do anh 'vung tay quá trán'. Hồi còn độc thân, mỗi khi đi ra đường, trong túi anh Thành lúc nào cũng có 20-30 triệu và anh xài chừng nào hết thì lại bỏ thêm vào. Anh Thành tiêu xài phung phí đến mức nếu gặp ai xấu tính, họ có lấy tiền thì anh cũng không hay. Vì vậy, tôi mới buộc anh phải cần kiệm để dành cho tương lai'.

'Đưa tiền cho vợ quản lý chi tiêu là một việc văn minh.'

Con số 2 triệu đồng được vợ cho mỗi ngày của Trấn Thành từng gây nên một cơn bão trên mạng xã hội. Người chê ít với một ngôi sao hạng A, kẻ lại kêu quá nhiều. Nhưng Hari Won thì cho rằng đó là con số hợp lý, vì chỉ riêng tiền xăng xe đi lại cho Trấn Thành đã tốn trên dưới 1 triệu đồng.

Bản thân Trấn Thành thì không 'dám' thắc mắc gì. Anh cho hay cách quản lý tài chính của Hari Won ban đầu tuy có đảo lộn sinh hoạt của bản thân nhưng hiện tại điều đó giúp cuộc sống của anh trở nên ngăn nắp hơn. Đồng thời nam MC cũng tập trung với công việc được 100%, không phải nghĩ ngợi nhiều như trước vì đã có vợ quản lý giúp mình rồi. 'Đưa tiền cho vợ quản lý chi tiêu là một việc văn minh', Trấn Thành khẳng định sau một thời gian trải nghiệm.

Trải nghiệm của Trấn Thành hoàn toàn không phải kinh nghiệm cá nhân chủ quan. Nam diễn viên điển trai Lương Thế Thành cũng có cùng quan điểm này. Hơn 1 năm kết hôn với Thúy Diễm là hơn một năm Lương Thế Thành chỉ có 300 nghìn mỗi ngày giắt túi. Tới nỗi, ngày 8/3, Lương Thế Thành phải lên mạng xã hội 'cầu cứu', xin tư vấn '500 anh em' cách mua quà tặng vợ khi trong túi chỉ có 300 nghìn đồng.

Mỗi ngày Thúy Diễm chỉ đút vào ví chồng 300 nghìn đồng đủ tiền cà phê và ăn sáng.

Chuyện này thực hư ra sao thì người trong cuộc vẫn đang cứ nửa đùa nửa thật. Nhưng việc Lương Thế Thành đưa hết tiền cho vợ giữ ngay sau ngày cưới thì là thông tin xác thực.

Đích thân Thúy Diễm tiết lộ: 'Anh Thành là người rất tôn trọng vợ. Anh ấy làm được bao nhiêu tiền đều đưa hết cho vợ và khi nào cần tiền tiêu, anh ấy sẽ nói để tôi đưa. Vợ chồng tôi thường bàn nhau nếu cần phải chi các khoản lớn còn việc chi tiêu thường ngày trong gia đình là do tôi quản lý.' Trước sự tình nguyện trao tay hòm chìa khóa cho vợ của người chồng nổi tiếng, Thúy Diễm còn phải cảm thán: 'Tôi nghĩ hiếm có người đàn ông nào được như vậy.'

Tôi nghĩ hiếm có người đàn ông nào được như Lương Thế Thành.'

Cũng phải nói thêm là, Thúy Diễm chưa bao giờ nhận mình là người vợ đảm đang, chu toàn, giỏi quản lý chi tiêu. Cô nổi tiếng ở các đoàn phim với thói đãng trí, hậu đậu, va đâu đổ vỡ đấy. Nhưng không vì thế mà Lương Thế Thành không tin tưởng vợ mình. Một người vợ dù hoàn hảo hay không hoàn hảo trong mọi việc thì luôn là người hoàn hảo nhất trong cách lo cho tương lai của gia đình. Không ai có thể lo lắng cho gia đình nhiều hơn cô ấy, đó là lý giải của Lương Thế Thành. Và nam diễn viên cho rằng, bất kì người đàn ông hiểu biết và trân trọng vợ đều làm giống như anh.

Dĩ nhiên, thực tế thì không phải như vậy. Hoặc là có nhiều người đàn ông trong 'danh sách đỏ' ngại công khai bản thân. Đến Trấn Thành hay Lương Thế Thành cũng là do bà xã nổi tiếng của họ đem chuyện nhà ra khoe với bàn dân thiên hạ. Chỉ có ngoại lệ như Lý Hải, hay trước đó là danh thủ Công Vinh – chồng của nữ ca sĩ Thủy Tiên, mới hồn nhiên bật mí chuyện 'nam nhi đại sự' này.

Thực ra không cần đến việc đưa tiền cho vợ giữ thì Công Vinh lâu nay đã được xem là hình mẫu lý tưởng của đàn ông Việt rồi. Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Đông Nam Á này thường xuyên làm các cô gái khác phải ghen tị với vợ mình khi hay tặng vợ những món quà đắt đỏ cùng những lời yêu thương ngọt ngào. Song, tiết lộ của anh trong chương trình 'Là vợ phải thế' càng khiến cho người mộ điệu thêm phần ngỡ ngàng và ngưỡng mộ.

Công Vinh cho hay, trước đây kiếm được bao nhiêu tiền là anh tiêu hết bấy nhiêu. Từ ngày có vợ, anh đưa toàn bộ thu nhập cho vợ giữ. Chi tiêu gì cũng dưới sự 'kiểm soát' từ xa của vợ. Lẽ đơn giản là anh dùng thẻ mang tên vợ để mua sắm, rút ra bao nhiêu vợ đều nắm bắt được cả. 'Nhưng đừng tưởng đưa tiền cho vợ là vợ mừng. Việc giữ tay hòm chìa khóa thực chất vô cùng áp lực với phụ nữ.' – Công Vinh bất ngờ thổ lộ.

'Nhưng đừng tưởng đưa tiền cho vợ là vợ mừng. Việc giữ tay hòm chìa khóa thực chất vô cùng áp lực với phụ nữ.'

Có lẽ hiếm người chồng nào thấu hiểu được áp lực của người làm vợ như Công Vinh. Đúng là nhiều người cho rằng phụ nữ sướng khi chồng làm bao nhiêu đưa hết bấy nhiêu cho mình cất giữ. Nhưng thực ra đó chỉ là niềm vui sướng vì được chồng tin cậy, trân trọng mình. Còn sau đó là vô vàn những trăn trở kèm áp lực lớn lao.

Người vợ cầm tay hòm chìa khóa, quyết định chi tiêu trong nhà, đồng nghĩa với việc cô ấy sẽ phải đau đầu tính toán chi tiêu như thế nào cho hợp lý, tiết kiệm mà vẫn chu toàn mọi việc. Đôi khi cùng là một chiếc áo cần mua, nhưng người chủ 'ngân hàng gia đình' ấy phải gạt bỏ nhu cầu cá nhân chỉ để sắm áo cho chồng cho con trước.

Trăm công nghìn việc trong gia đình, đối nội rồi đối ngoại cần trăm khoản chi tiêu nhỏ lẻ. Cân đối thế nào để trọn vẹn đôi bên, người trong nhìn ra, người ngoài nhìn vào đều vừa mắt, là điều không hề dễ dàng nếu như không có sự thông cảm và niềm tin tuyệt đối từ người chồng.

Công Vinh luôn khẳng định nhờ có Thủy Tiên quản lý gia đình và hi sinh cho chồng mà anh có được ngày hôm nay.

Công Vinh hiểu tất cả những điều ấy hơn ai hết. Bởi anh và Thủy Tiên đều sinh trưởng trong gia đình nghèo khó, thiệt thòi. Bản thân Công Vinh còn gánh nặng chị em. Việc để chị gái đi bán vé số và em gái sang Singapore hát quán bar kiếm sống trong khi mình có nhà lầu xe hơi khiến Công Vinh từng chịu chỉ trích lớn từ dư luận. Nhưng bị tổn thương không kém chính là vợ anh, người nắm giữ tài chính gia đình.

Chỉ có Công Vinh là hiểu rõ, bà xã của mình đã hết lòng với gia đình chồng như thế nào, đã ủng hộ chồng chu cấp cho chị em ra sao và lý do gì mà họ buộc phải để cho người thân của mình tự lập, tự chịu trách nhiệm. Song, họ không thể đi giải thích cho tất cả và Thủy Tiên vô tình phải chịu những lời gièm pha, xỉa xói của người đời. Nhưng có lẽ, với cá nhân Thủy Tiên, mọi áp lực đều là chuyện vặt khi ông chồng điển trai và nổi tiếng của mình có thể thấu hiểu và yêu thương vợ đến thế.

Dẫu sao thì hình ảnh những người chồng mẫu mực của showbiz Việt cũng tiếp sức niềm tin cho các cô gái trẻ. Và chẳng có lý do gì mà không hi vọng danh sách những người đàn ông quý hiếm sẽ được nối dài khi tư tưởng 'Đưa tiền cho vợ quản lý chi tiêu là một việc văn minh' của Trấn Thành được quảng bá và truyền cảm hứng rộng rãi.

MV Thư gửi Anh- Thủy Tiên 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hari Won tại đây!
 
Góp ý cho Tiin