Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lương Thùy Linh: Chuyện cô Hoa hậu có mẹ làm giám đốc kho bạc và hành trình đến Top 12 Miss World 2019

Lương Thùy Linh khiến khán giả bất ngờ với thành tích Top 12 Hoa hậu thế giới 2019 (Miss World). Ngoài thành tích này, người đẹp gốc Cao Bằng còn có rất nhiều điểm xuất sắc.

Lương Thùy Linh sinh ra trong gia đình nền nếp, căn bản. Ban đầu Thùy Linh và gia đình sống trong một căn nhà nhỏ, chỉ rộng 18 m2 ở khu tập thể báo Cao Bằng. Đến năm 2003, cô cùng gia đình mới chuyển về ở căn nhà 3 tầng trong con ngõ nhỏ, phố Hiến Giang, thành phố Cao Bằng.

Bố Lương Thùy Linh là ông Lương Văn Hoạt, sĩ quan quân đội đã về hưu 10 năm nay. Hiện, ông dành phần lớn thời gian để làm nội trợ, chăm sóc gia đình. Mẹ hoa hậu Thùy Linh là bà Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Cao Bằng. Lương Thùy Linh có một người em trai là Lương An Phúc, năm nay 10 tuổi.

Gia đình hạnh phúc nền nếp của Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Gia đình hạnh phúc nền nếp của Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Từ một nữ sinh giỏi giang, nhà khá giả con đường học vấn luôn rộng mở với Lương Thùy Linh nhưng cô gái trẻ bứt phá ra khỏi môi trường an toàn. Cô thử sức trong các cuộc thi nhan sắc và năm 2019, Lương Thùy Linh giành vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam và trở thành người đẹp Hoa hậu Thế giới (Miss World 2019).

Lương Thùy Linh tham gia Hoa hậu Thế giới (Miss World 2019) với tâm thế tự tin nhưng không hề phô trương. Hành trình của cô đến với Miss World rất âm thầm nhưng vô cùng hiệu quả. Điều khiến khán giả kỳ vọng nhất với Lương Thùy Linh chính là nhan sắc lẫn thành tích thể hiện tại cuộc thi của người đẹp.

Cuối cùng, Lương Thùy Linh đã trở thành Hoa hậu Việt Nam duy nhất có thành tích cao tại cuộc thi Miss World. Cô lọt vào Top 12 của Miss World 2019. Hành trình cô đến với vị trí này vô cùng vững vàng và chắc chắn.

Khoảnh khắc hạnh phúc của Lương Thùy Linh khi cô lọt Top 12 Hoa hậu Thế giới 2019.

Khoảnh khắc hạnh phúc của Lương Thùy Linh khi cô lọt Top 12 Hoa hậu Thế giới 2019.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, đại diện Việt Nam đã nỗ lực thể hiện tốt các phần thi và để lại dấu ấn tốt đẹp. Cô lọt Top 10 phần thi Top Model cùng các thí sinh Brazil, Pháp, Ấn Độ, Cộng hòa Czech, Hongkong Trung Quốc, Kazakhstan, Nigeria, Trinidad & Tobago và Uganda.

Lương Thùy Linh có thành tích khá tốt ở các vòng thi tính điểm khác của Hoa hậu Thế giới như Người đẹp thể thao, Tài năng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền thông… Cụ thể, cô lọt Top 5 Người đẹp nhân ái. Hoa hậu 10X thậm chí cho biết bà Julia Morley - Chủ tịch tổ chức Miss World - ấn tượng với dự án xây đường mới ở vùng cao tỉnh Cao Bằng của cô.

Chính sự chuẩn bị kỹ càng nên Lương Thùy Linh có màn thể hiện xuất sắc như vậy. Đến thời điểm hiện tại, Lương Thùy Linh có thành tích cao nhất trong số các người đẹp tham gia cuộc thi này.

So với nhiều người đẹp, Lương Thùy Linh còn có thêm một điểm vượt trội đó là trình độ ngoại ngữ. Chưa có một người đẹp nào khiến cho khán giả nước nhà tin tưởng về khoản giao tiếp như Lương Thùy Linh. Lương Thùy Linh từng là thành viên của đội tuyển Học sinh giỏi tiếng Anh dự thi cấp quốc gia và sở hữu IELTS 7.5. Hiện tại, cô đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Vẻ đẹp nóng bỏng trẻ trung của cô gái 19 tuổi quê Cao Bằng.

Vẻ đẹp nóng bỏng trẻ trung của cô gái 19 tuổi quê Cao Bằng.

Chính vì vốn tiếng Anh vững vàng nên Lương Thùy Linh không cảm thấy khó khăn trước những thử thách về ngôn ngữ do BTC Miss World 2019 đưa ra.

Ngoài yếu tố ngoại hình, Lương Thùy Linh còn là một người đẹp tích cực với những hoạt động của cộng đồng. So với nhiều người đẹp chân ướt chân ráo vào trường ĐH đã đăng quang thì Lương Thùy Linh có một năm tham gia các hoạt động của trường. Cô được biết là thành viên tích cực của Clb MC và Thời Trang ĐH Ngoại thương.

Lương Thùy Linh là Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019.

Lương Thùy Linh là Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019.

Một môi trường năng động hiện đại và quy tụ nhiều gương mặt vừa đẹp vừa giỏi như trường ĐH Ngoại thương đã giúp Lương Thùy Linh có cơ hội cọ xát. Chính môi trường này giúp Lương Thùy Linh bật lên so với nhiều đàn chị đi trước trong cuộc thi Miss World. Nhan sắc chỉ là một phần, vóc dáng cũng góp một phần, ngoài ra cô còn tạo được hiệu ứng bởi phong thái tự tin lẫn khiêm tốn.

Trình độ ngoại ngữ tốt nên Lương Thùy Linh có lợi thế hơn so với nhiều người đẹp khi cô được thể hiện tình cảm của mình với khán giả Việt Nam ngay trên sân khấu London (Anh). Lương Thùy Linh dõng dạc phát biểu: 'Tôi rất tự hào về bản thân và đất nước của tôi. Tôi biết rằng chỉ có 1 vài người Việt Nam có thể tới đây cổ vũ tôi nhưng ở quê nhà, có hàng ngàn người đang dõi theo và ủng hộ tôi. Cảm ơn tất cả mọi người. Tôi thực sự rất tự hào!'.

Lương Thùy Linh bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam.

Lương Thùy Linh bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam.

Dù không đạt được thành tích như sự kỳ vọng của khán giả nhưng cô gái Cao Bằng sinh năm 2000 đã hoàn thành tốt vai trò của mình. Cô đã mang hình ảnh mới về đất nước, con người Việt Nam đến gần với thế giới. Vẻ đẹp, sự năng động, phong thái tự tin của cô gái trẻ 19 tuổi một lần nữa đã khẳng định cô xứng đáng với sự tin yêu của khán giả.

Lương Thùy Linh: Chuyện cô Hoa hậu có mẹ làm giám đốc kho bạc và hành trình đến Top 12 Miss World 2019 5

Lương Thùy Linh: Chuyện cô Hoa hậu có mẹ làm giám đốc kho bạc và hành trình đến Top 12 Miss World 2019 6

Lương Thùy Linh: Chuyện cô Hoa hậu có mẹ làm giám đốc kho bạc và hành trình đến Top 12 Miss World 2019 7

Lương Thùy Linh: Chuyện cô Hoa hậu có mẹ làm giám đốc kho bạc và hành trình đến Top 12 Miss World 2019 8

Lương Thùy Linh: Chuyện cô Hoa hậu có mẹ làm giám đốc kho bạc và hành trình đến Top 12 Miss World 2019 9

Lương Thùy Linh: Chuyện cô Hoa hậu có mẹ làm giám đốc kho bạc và hành trình đến Top 12 Miss World 2019 10

Giúp Tiin sửa lỗi