Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Cát Tường: Đây là một trong những hành động ngu dốt nhất của tôi, đừng ai làm!

'Tới giờ, mỗi lần có ai nhìn vào tay tôi là tôi ngại, giống như một quá khứ không đẹp' - MC Cát Tường nói.

MC Cát Tường: Đây là một trong những hành động ngu dốt nhất của tôi, đừng ai làm! 0

Vừa qua, tại phần tiếp theo của chương trình 1001 Câu chuyện thật, MC Cát Tường đã lần đầu kể những câu chuyện 'ngu ngốc' trong quá khứ của mình với mục đích dạy con gái Na Uy và giáo dục giới trẻ.

Anh ta cầm chìa khóa xe đáp thẳng vào mặt tôi rồi phóng xe đi mất

Tôi ngu lắm, ngu vô cùng. Hồi trẻ, mỗi lần ghen tôi đều tự làm hại đến bản thân mình. Bởi vậy nên tôi phải kể ra để cho mọi người biết. Bây giờ lớn rồi, tôi vẫn ghen nhưng chọn cách ghen văn minh, cay độc. Tôi tự nhận thức mình là người của công chúng, không thể làm gì quá mức.

MC Cát Tường: Đây là một trong những hành động ngu dốt nhất của tôi, đừng ai làm! 1

Hồi tôi còn học ở trường Sân khấu Điện ảnh, tôi có quen một anh chàng đẹp trai, trẻ trung, mới 20 tuổi. Anh chàng này có một tật là hễ mỗi lần giận hay ghen tuông với tôi đều hút thuốc.

Có một lần, anh ta ghen ngược lại với tôi. Đúng là dù đàn ông hay đàn bà, một khi đã nổi cơn ghen là không hề văn minh chút nào, không ai kiểm soát được bản thân hết.

Ngày đó, mọi người hay có thói quen chụp hình thẻ làm móc chìa khóa xe máy. Lúc lên cơn ghen, anh ta cầm chìa khóa xe đáp thẳng vào mặt tôi rồi phóng xe đi mất, không thèm quay lại, khiến tôi tổn thương vô cùng.

Nhưng chẳng hiểu sao anh ta đi được một đoạn rồi quay lại nói chở tôi về lần cuối. Tôi ngồi sau khóc như mưa.

Tiếp đó, anh ta lấy thuốc ra hút liên tục. Tôi điên quá, tiến tới giật điếu thuốc trên tay anh ta, chấm ngay đoạn đang đốt vào tay tôi tới bỏng rát da tay, tới giờ vẫn còn sẹo.

Đây là một trong những hành động ngu dốt nhất của tôi, đừng ai làm giống tôi. Tới giờ, mỗi lần có ai nhìn vào tay tôi là tôi ngại, giống như một quá khứ không đẹp, chỉ muốn giấu đi. Rõ ràng tôi không hút thuốc, nhưng nhiều người nhìn tay tôi lại nghĩ tôi là dân ăn chơi trác táng.

Sống tới giai đoạn này, tôi thấy tình yêu chưa chắc là mãi mãi, nên không việc gì phải vì tình yêu mà làm tổn hại mình. Câu chuyện trên là một bài học khiến tôi nhớ mãi.

MC Cát Tường: Đây là một trong những hành động ngu dốt nhất của tôi, đừng ai làm! 2

Nghe mẹ nói rồi đấy, hành động như mẹ là những gì ngu dốt nhất

Tuy nhiên, ngoài tình yêu, có những giai đoạn cảm xúc cũng rất đã. Đó là cảm xúc quan tâm, nhớ nhung, tia một ai đó mà không biết đối phương có tia lại mình không. Cảm giác khi ấy vừa tức vừa tò mò. Vì mối quan hệ nhập nhằng kiểu đó nên lúc ghen, tôi bị tổn thương lắm.

Tôi tổn thương vì chẳng có tư cách gì để ghen. Tôi biết mình chưa phải bạn gái của người ta nên không thể ghen được, nhưng cũng không thể kìm chế cơn ghen ấy lại.

Có lần tôi tia một anh chàng và anh chàng ấy có vẻ cũng tia lại tôi, nhưng chưa yêu đương gì cả. Anh ta lại là kiểu người lịch sự quá mức, nên có nhiều tình huống khó đỡ.

Chẳng hạn, một lần nọ tôi và anh ấy đi ăn tại một quán ăn nhưng đồ ăn dở, anh ấy mới lấy đũa gắp một miếng mực đút cho con bé phục vụ để nó ăn thử. Tôi thấy thế mới ghen.

Tôi bị một cái là để ý anh ấy nhiều quá dù chưa yêu đương gì, thành ra anh ấy nhìn ai, để ý tới ai tôi cũng ghen. Tôi bị nhạy cảm quá nên tự mình làm khổ mình, rồi làm mối quan hệ của cả hai xấu đi.

Cái khó của tôi là ghen nhưng người ta không cho tôi vị trí gì để ghen. Bởi vậy nên tôi cứ tiếc mãi. Giá lúc đó tôi cứ kệ hết mọi thứ, coi tất cả đều vui vẻ. Biết đâu tôi không để ý đến người ta thì người ta lại để ý tới tôi.

Cát Tường và con gái

Cát Tường và con gái

Nhưng tôi cứ bị ngu ở chỗ cứ hễ để ý ai lại quan tâm người ta thái quá, khiến người ta sợ chính tôi và khó chịu, ái ngại. Tới lúc người ta phản ứng lại rằng tôi chẳng là gì mà ghen thì tôi tổn thương.

Hồi xưa tôi còn điên tới độ mỗi lần ghen hay nổi giận với bạn trai là đập đầu vào tường thật mạnh, thế nên giờ già bị đau đầu.

Tóm lại, tôi nghĩ rằng, là phụ nữ thì đừng nên tự làm tổn hại bản thân mình vì ghen tuông. Nghe đấy nhé Na Uy (con gái Cát Tường), nghe mẹ nói rồi đấy, hành động như mẹ là những gì ngu dốt nhất. Đừng có vì một thằng đàn ông nào mà tự làm hại mình.

Bây giờ ghen là phải lịch sự, sang chảnh lên. Chia tay rồi thì phải trang điểm, ăn mặc thật đẹp cho bạn trai tiếc nuối vì đã đánh mất mình.

Giúp Tiin sửa lỗi