Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Phan Anh nói về việc Đức Phúc thẩm mỹ: 'Nỗi đau lớn nhất là chúng ta bây giờ chỉ phân biệt đẹp xấu bằng vẻ bề ngoài'

Người dẫn chương trình Phan Anh cho rằng nếu giáo dục không thất bại trong việc định hướng nhận thức, Đức Phúc sẽ không cần thiết phải chịu đau đớn để thẩm mỹ mà vẫn được đón nhận bởi tài năng của chính mình.

Thời gian vừa qua, sự việc Đức Phúc 'lột xác' ngoạn mục sau khi 'đập mặt xây lại' thành công đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Nhan sắc 'trên cả xuất sắc' của Quán quân Giọng hát Việt 2015 sau khi thẩm mỹ gây xôn xao không chỉ trong cộng đồng mạng, mà nhiều sao Việt như Mỹ Tâm, Bảo Anh, Bảo Thy, Hồ Hoài Anh cũng bày tỏ sự ngạc nhiên cũng như ủng hộ, chúc mừng cho nam ca sĩ 21 tuổi.

 

 

Đức Phúc lột xác hoàn toàn hậu thẩm mỹ.

Mới đây, MC Phan Anh cũng bày tỏ quan điểm cá nhân về việc Đức Phúc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để không còn bị miệt thị, chê bai về ngoại hình kém sắc. Tuy nhiên, khác với sự bất ngờ hay ủng hộ 100% giống như loạt sao Việt khác, anh lại có chia sẻ khá khác biệt về “hiện tượng” Đức Phúc.

Anh cho biết bản thân tôn trọng quyết định của học trò Mỹ Tâm, tuy nhiên, anh cũng nhận thấy đây là quyết định xuất phát từ nỗi đau rất lớn. Bên cạnh đó, Phan Anh cũng không đồng tình với quan điểm đánh giá giá trị con người chỉ qua vẻ bề ngoài. Anh nhận định đây là sự thất bại của nền giáo dục, dẫn đến nhận thức lệch lạc, khiến người ta dễ dàng miệt thị người khác chỉ vì vẻ bề ngoài, gây ra nỗi đau không đáng có cho những “nạn nhân” như Đức Phúc.

 

Phan Anh không khỏi băn khoăn: “Xã hội chúng ta đang làm gì vậy? Người ta đánh giá giá trị con người ở bên ngoài, chỉ bằng mắt thôi à? Tôi cho đây là sự thất bại trong việc giáo dục. Chúng ta đã giáo dục như thế nào để hình thành nên những người chỉ nhận định người khác bằng vẻ bề ngoài, bằng hình thức. Chúng ta đã giáo dục như thế nào để lấy sự giàu sang làm thước đo đánh giá về địa vị, tri thức.

Điều này sẽ biến nhận thức, xã hội trở nên ảo hơn. Tôi đã từng biết có một đồng nghiệp của mình khi nói về trường hợp Đức Phúc: ‘Em là tấm gương của chị, chị sẽ noi theo em. Chị sẽ quyết tâm đập đi làm lại em ạ'. Khi đọc những dòng này, tôi cảm thấy xót xa, đau buồn với suy nghĩ như vậy”.

Anh cũng khẳng định thêm, không phải mình “đẹp sẵn” nên không thấu hiểu được nỗi đau của người tự ti, mặc cảm vì hình thức xấu. Nam MC bộc bạch: “Tôi cảm thấy nỗi đau lớn nhất là chúng ta bây giờ chỉ phân biệt đẹp xấu bằng vẻ bề ngoài. Chúng ta không còn quan tâm nhiều tới giá trị bên trong…”.

Ngay sau khi chia sẻ, góc nhìn của MC Phan Anh lập tức khiến cư dân mạng tiếp tục xôn xao bàn tán. Nhiều người cho rằng khi Đức Phúc vẫn đang hài lòng với sự lựa chọn của chính mình thì có lẽ “không có cửa” để cho người khác lên tiếng về việc làm có hay không nên “đập đi xây lại”.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến nhận định quan điểm của nam MC cũng không sai vì chẳng phải ai cũng có điều kiện và may mắn “xây lại thành công” như Đức Phúc. Trong trường hợp đó, việc những tài năng không được công nhận, thậm chí bị chửi bới, miệt thị chỉ vì ngoại hình “kém sắc” sẽ là sự thiệt thòi lớn cho làng giải trí Việt.

Xem thêm: Đức Phúc: 'Lần đầu nhìn vào gương, sốc với gương mặt mới'

Giúp Tiin sửa lỗi