Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam diễn viên 'Cu Thóc' sử dụng ma tuý trái phép bị phạt thế nào?

Theo nhận định của luật sư, hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý của nam diễn viên Huỳnh Tuấn Anh có thể bị xử phạt hành chính từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng.

Nam diễn viên 'Cu Thóc' sử dụng ma tuý trái phép bị phạt thế nào? 0

Sự việc nam diễn viên tự do Huỳnh Tuấn Anh (hay còn gọi là Cu Thóc, SN 1996, trú tại xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội) bị bắt quả tang khi sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke H2 có địa chỉ tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang gây xôn xao dư luận.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định Tuấn Anh có kết quả dương tính với ma tuý. Sau đó, nam diễn viên này được thả và bị xử phạt hành chính.

Sáng 3/4, qua số điện thoại đồng nghiệp hỗ trợ PV đã nhiều lần liên hệ với nam diễn viên 'Cu Thóc' nhưng người này nhấc máy nhưng không nói gì rồi tắt.

Trao đổi với PV về việc Huỳnh Tuấn Anh sử dụng chất ma tuý trái phép bị xử phạt hành chính như thế nào? luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết:

Việc nam diễn viên Huỳnh Tuấn Anh sử dụng trái phép chất ma tuý đã vi phạm Điều 21 'Vi phạm các quy định về phòng, chống và kiểm soát ma túy' Nghị định 167/2013 với mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Nam diễn viên Huỳnh Tuấn Anh cùng những người khác sử dụng trái phép chất ma tuý bị Công an TP Phúc Yên bắt ngày 31/3. (Ảnh: Cổng thông tin Công an Vĩnh Phúc). 

Nam diễn viên Huỳnh Tuấn Anh cùng những người khác sử dụng trái phép chất ma tuý bị Công an TP Phúc Yên bắt ngày 31/3. (Ảnh: Cổng thông tin Công an Vĩnh Phúc).

Theo luật sư Thơm, lực lượng chức năng cần phải điều tra, làm rõ xem ai là người đưa ma tuý cho nhóm của Tuấn Anh sử dụng.

Nếu chính nam diễn viên 'Cu Thóc' mang ma tuý cho mọi người sử dụng thì hình phạt sẽ khác.

Ngoài ra, luật sư Thơm cũng cho biết với việc bị xử phạt hành chính về sử dụng ma tuý trái phép nam diễn viên Tuấn Anh còn có án tích vi phạm lĩnh vực an ninh trật tự.

'Là diễn viên được một số người yêu thích trên màn ảnh qua các lần đóng những chương trình hài mà Tuấn Anh lại có hành vi sa đà vào việc sử dụng trái phép chất ma tuý cũng là bài học cảnh báo cho giới nghệ sĩ.

Trong thời gian vừa qua nam ca sỹ Châu Việt Cường sử dụng ma tuý gây ra vụ án mạng đau lòng cũng là một trong những bài học đắt giá đối với giới nghệ sĩ nói riêng và mọi người nói chung.

Việc sử dụng ma tuý gây nên ảo giác, không làm chủ được hành vi của mình có thể đó là những điều khiến con người dễ gây ra tội ác, hành vi phạm pháp...', luật sư Thơm chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 17h45 phút ngày 31/3, Công an thành phố Phúc Yên tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh Karaoke H2, có địa chỉ tại phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại một phòng hát có 9 đối tượng gồm 5 nam và 4 nữ, nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, công an thu giữ 1 đĩa sứ màu trắng, trên mặt đĩa có bám dính chất tinh thể màu trắng. Các đối tượng khai nhận tinh thể màu trắng là ma túy tổng hợp đã sử dụng.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để tiếp tục làm rõ. Qua kiểm tra nhanh, có 8/9 đối tượng dương tính với ma túy.

Trong số những người cho kết quả dương tính với ma tuý có nam diễn viên Huỳnh Tuấn Anh.

Giúp Tiin sửa lỗi