Tóc Tiên từng bỏ học Y khoa ở Mỹ để theo đuổi nghệ thuật

Từng là sinh viên xuất sắc của ĐH Y Dược TP HCM rồi qua Mỹ du học về Y khoa nhưng rồi Tóc Tiên lại theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ. Vì điều này mà tình cảm của cô và mẹ rạn nứt đến mức không gặp mặt nhiều năm nay.

27/02/2020 09:08

Tóc Tiên từng bỏ học Y khoa ở Mỹ để theo đuổi nghệ thuật 0

Thời phổ thông, Tóc Tiên vốn học chuyên Sinh niên khóa 2004 - 2007 ở ngôi trường nổi tiếng THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Suốt 12 năm đi học, cô đã giành danh hiệu học sinh giỏi tới 11 lần. Với ước mơ trở thành bác sĩ, Tóc Tiên thi vào ĐH Y Dược TP HCM.

Trước khi trở thành ca sĩ, Tóc Tiên từng có ước mơ trở thành bác sĩ

Trước khi trở thành ca sĩ, Tóc Tiên từng có ước mơ trở thành bác sĩ

Tuy nhiên, cùng với ước mơ trở thành bác sĩ, Tóc Tiên cũng sớm bộc lộ năng khiếu ca hát. Cùng với việc học ở trường, cô còn là giọng ca tuổi teen được yêu thích. Năm đầu tiên học tại trường PTTH Lê Hồng Phong, bảng điểm của Tóc Tiên không được như ý, khiến mẹ cô phải ra 'thiết quân luật' là nếu không cải thiện được kết quả học tập thì sẽ không được nhận lời đi hát ở bất cứ đâu.

Vậy là trong khi các bạn có những ngày nghỉ cuối tuần thì Tóc Tiên thường phải mang theo sách vở đến điểm diễn hoặc phim trường để tranh thủ học mọi lúc mọi nơi.

Sau khi tốt nghiệp PTTH, Tóc Tiên sang Mỹ du học để được đào tạo bài bản hơn về ngành y. Kỳ du học này dự kiến kéo dài tới 9 năm nhưng một lần nữa, tại đây, cô lại trở thành ca sĩ được yêu thích khi xuất hiện trong chương trình Thuý Nga Paris. Vì điều này mà mong muốn trở thành bác sĩ của cô cũng như sự kỳ vọng của gia đình đã bị gián đoạn. Cô dừng việc học sau 6 năm ở Mỹ để theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Tóc Tiên từng bỏ học Y khoa ở Mỹ để theo đuổi nghệ thuật 2

Mẹ Tóc Tiên vốn là diễn viên múa ba lê, hiểu sự vất vả, bấp bênh của nghề này nên luôn định hướng Tóc Tiên đi theo con đường học vấn. Mẹ cô từng chia sẻ với con gái: 'Nghề ca hát cũng như đại dương, tất cả các sĩ đều phải tìm cách để nổi lên trên mặt biển trong xanh. Họ tranh nhau bơi thật nhanh.

Muốn khỏi chìm thì có đè lên nhau cũng là chuyện bình thường. Mẹ mong con đi theo con đường học hành, trở thành một trí thức thì cuộc sống sẽ thanh thản, không bon chen như thế. Đó là con thuyền đáng tin cậy để con không bao giờ bị chìm'.

Bà quan niệm, ca sĩ là xướng ca vô loài, người ta chỉ gọi là 'con ca sĩ', 'thằng ca sĩ', chỉ khi làm bác sĩ mới được gọi một cách trân trọng.

Xuất phát từ định kiến này, bà kịch liệt phản đối chuyện Tóc Tiên bỏ học Y khoa để trở thành ca sĩ. Hiểu đam mê của con gái, bà không hoàn toàn cấm con ca hát nhưng yêu cầu cô phải tốt nghiệp trường Y, trở thành bác sĩ rồi mới được theo đuổi đam mê riêng.

Tóc Tiên và mẹ

Tóc Tiên và mẹ

'Vốn là đứa cứng đầu lì lợm đến bất cần', cuối cùng, Tóc Tiên đã 'chọn con tim' thay vì 'nghe theo lý trí'.

Trong một chương trình truyền hình, Tóc Tiên từng bật khóc khi chia sẻ về sự mâu thuẫn với mẹ ruột đến mức phải bỏ nhà đi. Cô biết mẹ yêu thương cô, chỉ khác là cách yêu của mẹ khác người và không lắng nghe con cái.

Cô từng tâm sự: 'Vào trường Y và trở thành bác sĩ là kỳ vọng cực lớn từ gia đình nhưng có lẽ trong Tiên đã chảy dòng máu nghệ thuật, không dễ gì để 'chống lại'. Mẹ buồn phiền luôn trách con đã đạp đổ hết những điều tuyệt vời mẹ đã vun vén cho con từ bé tới giờ... Mẹ giận dữ khi thấy con thay đổi quá nhiều, nó lệch pha với những tiêu chuẩn mẹ đặt ra. Ba mẹ thường quẳng vào con cái câu nói 'hãy nhìn người ABC kia đi' mà quên mất tự hỏi mình 'ba mẹ nhà người ta thế nào?'.

Tóc Tiên vừa làm đám cưới với Hoàng Touliver

Tóc Tiên vừa làm đám cưới với Hoàng Touliver

Cùng với việc bỏ dở học Y ở Mỹ, khi Tóc Tiên yêu Hoàng Touliver cũng bị mẹ phản đối, cộng với sự bướng bỉnh của cô mà cho đến giờ, hai mẹ con vẫn chưa thể nhìn mặt nhau. Ngày cưới của Tóc Tiên và Hoàng Touliver, bà cũng không xuất hiện tham dự mà chỉ có bố đến chúc mừng con gái.

Trong một clip chia sẻ gần đây, nói về những điều muốn làm nếu chỉ còn 24 giờ để tồn tại, Tóc Tiên nhanh chóng trả lời: 'Nếu còn 24h để sống, Tiên sẽ gọi cho một người lâu lắm rồi Tiên chưa nói chuyện chính là mẹ'.

Sau nhiều năm bất hoà, Tóc Tiên vẫn muốn nói lời xin lỗi và cảm ơn đối với người mẹ của mình. 'Dù cho rất nhiều biến cố đã xảy ra, con vẫn muốn nói, con cảm ơn mẹ vì đã cho con rất nhiều điều trong cuộc sống này', nữ ca sĩ nói.

Theo Nguyên Thảo/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều