Trần Lập 

- Tên thật: Trần Quyết Lập
- Năm sinh: 1974
- Quê: Nam Định
- Công việc: Ca sĩ, nhạc sĩ. Là thành viên của ban nhạc Bức Tường.
- Album: (Cùng ban nhạc Bức Tường): Tâm hồn của đá, Vô hình, Ngày khác, Nam châm

Tiin.vn trên Facebook

Trần Lập: Một cuộc sống khác đã bắt đầu

Sự ra đi của Trần Lập lại vẽ nên một chân dung trọn vẹn hơn về con người của anh.

Những mất mát vẫn chưa nguôi ngoai sau đám tang đầy nước mắt, ân tình và cả những vinh quang của cố thủ lĩnh Bức Tường - rocker Trần Lập.

Những dòng tiếc thương vẫn phủ dày trên internet, giai điệu Bông hồng thủy tinh vẫn da diết vang lên thay cho lời tiễn biệt người ca sĩ tài hoa bạc mệnh, những cảm xúc vẫn chưa thôi ùa về trong tâm trí của rất nhiều người.

Ngày tiễn đưa anh theo 'những chuyến đi dài', hàng trăm nghệ sĩ từ khắp mọi miền tổ quốc đã đến với Trần Lập lần cuối, hàng vạn khán giả lặng lẽ gửi tới anh những lời tiễn biệt chân thành. Rất nhiều những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ.

Và rất nhiều những cảm xúc, kỷ niệm được dịp ùa về trong tâm hồn những ai từng một thời say đắm cùng rock của Bức Tường...

Sự ra đi của Trần Lập lại một lần nữa vẽ lên chân dung trọn vẹn của anh. Có rất nhiều điều quý giá mà chỉ tới khi mất đi, người ta mới kịp nhận ra. Và chàng thủ lĩnh tài hoa của Bức Tường cũng là một trong những điều quý giá thầm lặng ấy.

Trần Lập Một cuộc sống mới đã bắt đầu

Trong suốt những năm tháng mải mê cùng rock, những gì mà Trần Lập để lại là những nhạc khúc, giai điệu, ca từ. Nhưng khi anh vẫy tay chào cuộc sống này, khán giả của anh chợt nhận ra rằng gia tài của Trần Lập gửi lại cho thế gian nhiều hơn thế.

Từ cách sống mạnh mẽ và hết mình với đam mê, từ sự tử tế và tài hoa của một người nghệ sĩ cho tới cách đối chọi cùng thử thách của số phận như một người đàn ông đích thực, những thứ mà Trần Lập gửi gắm lại cho cuộc đời này đáng để trân trọng và nâng niu, không khác gì những khúc ca anh từng viết...

Sinh thời, Trần Lập không phải là một ngôi sao đình đám, một nghệ sĩ hạng A như nhiều đồng nghiệp khác. Anh không giống họ.

Anh không thuộc về showbiz ồn ào và lắm thị phi, anh cũng không phải mẫu ngôi sao 'ăn khách' trên truyền thông, báo chí. Chất rock của anh cũng không hợp để làm một thần tượng theo kiểu xứ Hàn thịnh hành trong giới trẻ.

Trần Lập Một cuộc sống mới đã bắt đầu

Trần Lập cũng không quan trọng những thứ tự phù phiếm ấy. Anh chỉ mỉm cười hiền lành khi nghe những câu hỏi về 'đẳng cấp', về sự hơn thua, chỉ lặng lẽ chối từ việc nói về những thứ nhạy cảm có thể gây sóng gió. Hơn ai hết, anh hiểu giá trị của bản thân mình nằm ở những điều gì...

Bon chen để giành giật những ánh hào quang hư ảo, xúng xính những thứ hư vinh giả tạo của showbiz Việt vốn vô nghĩa với một rocker từ trong máu thịt như anh!

Chỉ tới khi anh mất đi, mọi thứ lại được quay về đúng với giá trị thật của nó. Cách mà hàng vạn người hâm mộ tiếc thương anh, đồng nghiệp ngậm ngùi tiễn đưa anh đã trả lại Trần Lập về đúng vị trí mà anh phải có.

Thứ vị trí đặc biệt mà chỉ những ngôi sao đích thực, những nghệ sĩ tài năng mới có thể chạm vào: Trái tim và tâm hồn của những người từng yêu mến họ. Và ở nơi đặc biệt ấy, một cuộc sống mới của họ sẽ được bắt đầu...

Trong showbiz này, những ngôi sao ăn khách hơn, nổi tiếng hơn Trần Lập có lẽ rất nhiều. Nhưng, để được quyền kiêu hãnh ngẩng đầu và vẫy tay chào thế gian lần cuối trong muôn vàn nước mắt, thương tiếc và nhung nhớ của hàng vạn người như anh thì...
.

Thứ đặc quyền ấy chỉ dành riêng cho những ngôi sao đích thực, những người để lại dấu ấn đậm nét trong tâm hồn, suy nghĩ của khán giả bằng tài năng và những cống hiến của mình. Như Trần Lập và cuộc đời rực rỡ của anh chẳng hạn...

Giúp Tiin sửa lỗi